fbpx

Tìm hiểu về hệ thống bơm gia đình Làm thế nào để chọn một máy bơm nước phù hợp với gia đình của chúng tôi?

Chọn máy bơm nước nào?

Mời các bạn cùng tìm hiểu hệ thống máy bơm nước trong nhà có những loại nào. Lựa chọn máy bơm nước máy bơm nước nào Và cách chọn máy bơm nước như thế nào? Trong đó có việc lắp đặt máy bơm nước cũng cần cẩn thận.

Hệ thống nước là một trong những tiện ích quan trọng của ngôi nhà. Mà nếu ngày nào đó mà nước rò rỉ, nước không chảy, nước chảy yếu, không như ý muốn thì mọi việc xem như chẳng đâu vào đâu cả. Vì vậy, để đưa được hệ thống nước trong nhà vào Áp lực đủ cao để sử dụng đồng thời cho nhiều điểm trong nhà, bạn bè có thể phải tìm máy bơm nước để sử dụng trong nhà. Nhưng nếu ai chưa biết cách chọn máy bơm nước Hệ thống máy bơm nước gia đình nên đặt loại nào? hay thậm chí là cách lắp đặt máy bơm nước trong vườn Lần này chúng tôi đã chuẩn bị câu trả lời cho bạn bè của chúng tôi.

Nhận biết hệ thống máy bơm nước trong nhà.

Đối với thiết bị được gọi là máy bơm nước , nó là thiết bị làm tăng áp lực nước trong nhà. Thông thường nước chảy ra từ hệ thống ống nước luôn có áp lực. Nhưng đôi khi có nhiều mục đích sử dụng nước trong nhà cùng một lúc hoặc sử dụng nước ở mức cao, v.d. Tầng hai hoặc tầng ba của ngôi nhà Áp lực ban đầu đi kèm với hệ thống ống nước là không đủ. làm nước chảy mềm Không đủ dùng thì như sau, với những nhà coi trọng chuyện này thì nên lắp hệ thống máy bơm nước trong nhà. Nhưng làm thế nào để chọn được một chiếc máy bơm nước tốt?

Máy bơm nước nào tốt?
tín dụng toàn cầu

Đối với hệ thống bơm nước gia đình bao gồm 3 bộ phận chính là đường ống chính, bồn chứa nước và máy bơm nước.

Đường ống chính là đường ống chính dẫn nước từ một vị trí trung tâm. Trong hầu hết các trường hợp, áp lực nước không ổn định. Để loại bỏ vấn đề này, chúng ta phải lắp đặt máy bơm nước để tăng áp lực nước máy sử dụng trong nhà. Nhưng kết nối máy bơm nước với đường ống chính là bất hợp pháp. và làm ảnh hưởng đến việc sử dụng nước của các nhà khác vì máy bơm nước sẽ hút nước trực tiếp từ đường ống chính Vì vậy, trước khi đấu nối máy bơm nước vào đường ống chính Do đó, trước tiên chúng ta cần phải có một bể chứa nước làm nguồn nước trung gian.

Với hệ thống này, nước máy có áp suất yếu từ đường ống được tập trung vào một bể chứa nước. Và sẽ được máy bơm nước hút ra để sử dụng trong nhà khi sử dụng tiếp Tuy nhiên, mỗi nhà thường có gắn thêm một đường ống phụ, trong trường hợp hệ thống bơm bị hỏng vẫn lấy được nước trực tiếp từ đường ống chính.

Các loại máy bơm nước trong nhà Sử dụng máy bơm nước nào?

Có 2 loại máy bơm nước trong nhà được sử dụng phổ biến hiện nay:

1. Bơm bể tròn hoặc bơm áp lực

máy bơm nước áp lực
Tín dụng: hóa chất scg

Nó là một máy bơm nước sử dụng nguyên tắc kéo nước để thay thế không khí được bơm ra ngoài. khi sử dụng nước trong nhà Máy bơm nước hút nước vào bình tích áp. Và khí nén để cho phép nước chảy đến các nơi khác nhau trong nhà, mà loại máy bơm nước này thường không đắt tiền. dễ bảo trì Và sử dụng bền hơn so với các loại máy bơm nước khác nhưng do một số mẫu máy bơm loại này sử dụng thép chống gỉ bên trong khiến sử dụng lâu ngày có thể gặp vấn đề rỉ sét Và nếu mô hình sử dụng thép mỏng làm vật liệu, nó sẽ gây ra tiếng ồn.

tóm tắt ưu điểm

 • hệ thống áp lực nước cao cấp nước mạnh
 • Thân máy bơm có giá cả phải chăng. Bao gồm chi phí thiết bị và bảo trì không tốn kém.
 • Thân bơm được làm bằng thép. Làm cho nó có thể đặt nó dưới ánh nắng mặt trời hoặc ngoài trời mà không gặp vấn đề gì.
 • Máy bền sử dụng trong thời gian dài.

nhược điểm

 • Hệ thống khí nén khiến áp lực nước không đều. Nào, nào, nào. Nó đôi khi có thể gây bực bội.
 • Hệ thống máy bơm nước hoạt động kêu to. Có thể không phù hợp để lắp đặt trong nhà hoặc gần nhà.
 • Do máy được làm bằng thép nên khi sử dụng có thể xảy ra vấn đề rỉ sét ăn máy.
 • Máy bơm nước lớn. chiếm nhiều không gian cài đặt

2. Máy bơm nước bể vuông hoặc máy bơm nước áp suất không đổi

máy bơm nước bể vuông
Tín dụng: hóa chất scg

Hoạt động được điều khiển bởi một bộ điều chỉnh áp suất. mà khi ngôi nhà được bật, áp lực nước giảm Máy bơm nước sẽ tự động hoạt động. Điều này giúp cho loại máy bơm nước này có thể tạo ra áp lực nước một cách ổn định. Có một chu trình khí nén liên tục.

tóm tắt ưu điểm

 • Máy có hệ thống hoạt động thường xuyên. Giúp cung cấp áp lực nước ổn định trong suốt quá trình sử dụng.
 • Nó có hoạt động yên tĩnh hơn so với máy bơm bể tròn hoặc máy bơm áp lực.
 • Không xảy ra hiện tượng rò rỉ hay rỉ sét vật liệu khi sử dụng trong thời gian dài.

nhược điểm

 • Thân máy thường được làm bằng nhựa và do đó không thích hợp để sử dụng ngoài trời. vì nó sẽ làm nhựa nhanh hỏng
 • Khi máy hoạt động mạnh hơn, nó sẽ tạo ra nhiệt. Ảnh hưởng đến chất liệu sử dụng là nhựa. Do đó, hãy cẩn thận khi sử dụng và không đặt nó ở nơi quá nóng.
 • Máy có giá thành cao, phụ kiện thay thế khó tìm khiến cho việc sử dụng cũng có kinh phí cao.

3. Máy bơm nước biến tần

máy bơm nước biến tần
Tín dụng: hóa chất scg

Có một hệ thống phát hiện sử dụng nước tự động. Khi sử dụng nhiều nước sẽ có tốc độ động cơ cao. Nhưng nếu lượng nước tiêu thụ ít hơn sẽ có vòng quay động cơ thấp. Nó có thể giúp kiểm soát áp suất ổn định. Cấp nước ổn định

tóm tắt ưu điểm

 • Với hệ thống biến tần giúp điều khiển máy hoạt động ổn định tự động. Giúp cung cấp áp lực nước ổn định trong suốt quá trình sử dụng.
 • Nó yên tĩnh hơn một máy bơm áp lực. Âm thanh tương tự như âm thanh của máy bơm nước áp suất không đổi.
 • tiết kiệm điện

nhược điểm

 • Nó có giá thành khá cao và giá gấp khoảng 2-3 lần so với các loại máy bơm nước thông thường.
 • Khi hư hỏng phải đưa đến trung tâm sửa chữa mới được sửa chữa…

Cách chọn máy bơm nước trong nhà Lựa chọn kích thước máy bơm nào?

Khi chúng ta đã làm quen với các loại máy bơm nước trong nhà. Cùng tham khảo cách chọn máy bơm nước trong nhà nhé. Chúng ta nên sử dụng loại và kích cỡ máy bơm nước nào? Và làm thế nào để tìm kích thước máy bơm nước phù hợp để sử dụng trong gia đình?

Đầu tiên, việc lựa chọn kích thước máy bơm nước tốt là vấn đề đầu tiên mà người dùng phải cân nhắc. Vì nếu chọn kích thước máy bơm thấp hơn so với nhu cầu sử dụng sẽ dẫn đến nước chảy yếu. không đủ để đáp ứng nhu cầu hoặc khiến máy bơm nước hoạt động quá sức Trong khi lựa chọn máy bơm nước có kích thước quá lớn vừa lãng phí vừa tốn chi phí cho máy đắt hơn Phí bảo trì Bao gồm cả chi phí điện phải được sử dụng với động cơ và máy bơm nước.

Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc máy bơm nước tốt, phù hợp sử dụng trong gia đình Những cân nhắc chính là kích thước của ngôi nhà và số lượng điểm nước.

 • Kích thước máy bơm nước 150 watt phù hợp sử dụng cho nhà 1-2 tầng và có khoảng 4 điểm sử dụng.
 • Công suất máy bơm nước từ 200-250 watt phù hợp sử dụng cho nhà 2 tầng và có khoảng 5-6 điểm sử dụng.
 • Công suất máy bơm nước từ 300-350 watt phù hợp sử dụng cho nhà 3 tầng và có khoảng 6-7 điểm sử dụng.
 • Công suất máy bơm nước từ 400 watt trở lên phù hợp sử dụng cho nhà 3-4 tầng.

Đây là cách tính toán để có thể ước lượng sơ bộ kích thước máy bơm nước phù hợp nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Lắp đặt hệ thống máy bơm gia đình

Để lắp đặt hệ thống máy bơm nước trong nhà cần lưu ý 4 yếu tố sau:

1. Loại máy bơm nước sử dụng

Trước đây chúng tôi đã giải thích cách chọn loại và kích cỡ của máy bơm và nên chọn loại máy bơm nào. Nói cách khác, phải chọn máy bơm phù hợp với nhu cầu. và kích thước/khối lượng nước sẽ được sử dụng cho mỗi ngôi nhà Không nên chọn máy bơm quá nhỏ hoặc quá lớn so với nhu cầu của bạn.

2. điểm lắp đặt máy bơm nước

Điều này góp phần kéo dài tuổi thọ của máy bơm nước khá tốt, tức là máy bơm nước nên được lắp đặt cách tường ít nhất 15 cm và thường lấy 30 cm làm điểm chính. Để hỗ trợ làm mát động cơ. Ngoài ra, hãy cẩn thận không làm ngập điểm lắp đặt vì nó có thể gây nguy hiểm từ dòng điện và khiến thân thép bị ăn mòn nhanh chóng. Ngoài ra, không nên lắp đặt máy bơm nước ngoài trời. hay thậm chí là mái nhà Vì nước mưa trên mái nhà sẽ rơi trực tiếp lên máy bơm nước.

3. Lắp đặt hệ thống đường ống nước

Nên chọn ống hút có kích thước lớn hơn thông số kỹ thuật một cỡ và ít bị uốn cong nhất. Giúp máy bơm nước hoạt động tốt và nên đặt máy bơm nước càng gần bồn chứa nước càng tốt Đối với đường ống cấp cần có ngăn cách để sử dụng và có van đóng mở để tiện kiểm tra rò rỉ.

4. Lắp đặt hệ thống điện

Nên chủ yếu quan tâm đến an toàn trong sử dụng. Bộ ngắt mạch nên được cài đặt. và hệ thống tiếp địa để ngăn chặn sự cố rò rỉ điện Và phải đảm bảo hệ thống điện không bị ẩm ướt, ngập úng dẫn đến nguy hiểm. và không phải ở điểm nước mưa bắn tung tóe

Bằng cách tính đến các bước đơn giản, nó sẽ làm cho bạn bè nhìn thấy hình ảnh lắp đặt hệ thống máy bơm nước trong nhà và sau đó hệ thống nào cần phải tham gia. Có yếu tố nào cần lưu ý không? để có thể sử dụng máy bơm nước bình thường Bền, lâu dài và an toàn khi sử dụng tại nhà.

Lắp đặt máy bơm nước trong vườn

Việc lắp đặt máy bơm nước trong sân vườn thường được sử dụng chủ yếu để tưới cây. Mà thường là nhà không có nhiều diện tích thì có thể dùng nước từ máy bơm nước thông thường trong nhà rồi Nhưng nếu vườn có diện tích rộng và có nhu cầu sử dụng cấp nước tại nhiều điểm cùng lúc thì việc lắp đặt thêm máy bơm nước trong vườn là rất cần thiết. sao cho áp lực nước đủ dùng

Trong những khu vườn lớn, máy bơm ly tâm thường được sử dụng. có thể kết nối với vòi phun nước để tưới tự động Cách chọn máy bơm nước nào tốt cũng không khác gì chọn máy bơm nước sử dụng trong gia đình, tức là phải có động cơ đủ công suất và phù hợp với nhu cầu sử dụng. và nên tập trung vào sự an toàn Sử dụng bền hơn

Nói chung, lắp đặt máy bơm nước trong vườn thường bắt đầu từ công suất động cơ 200 watt có thể cung cấp 150 lít nước trong 1 phút, và khi lắp đặt trong vườn cần lưu ý 2 bước sau:

1. Lắp đặt máy bơm nước trong vườn

Máy bơm nước nên được lắp đặt trong bóng râm. Không phơi nắng, không phơi mưa đảm bảo an toàn và bền bỉ khi sử dụng có thể có một mái nhà cụ thể Nhưng hãy để không khí thông thoáng để tản nhiệt tốt Bạn cũng nên gắn máy bơm trên một đế vững chắc. Nâng nó lên khỏi mặt đất một chút để tránh ngập úng. Và việc lắp đặt các mối nối ống nước phải bằng phẳng, thẳng, không cong để áp lực nước chảy tốt. và động cơ không làm việc quá sức

2. Kết nối cáp nguồn với máy bơm

Lắp đặt máy bơm nước trong vườn
Tín dụng: unsplash

Bước này cần được thực hiện cẩn thận vì dễ gây nguy hiểm do rò rỉ điện. Do đó, việc cài đặt nên coi an toàn là ưu tiên hàng đầu. Bằng cách chọn dây nguồn phải phù hợp với lượng điện năng mà máy bơm phải sử dụng Nếu dây quá nhỏ, nó sẽ nóng lên và nóng chảy rất nguy hiểm. Bạn cũng không nên cắt đầu phích cắm và tự mình đấu dây. Nhưng nên dùng để cắm trực tiếp vào điểm nối cáp ở máy bơm. và nên có một bộ ngắt Bao gồm cả nối đất cho an toàn và có thể ngăn chặn sự xuất hiện của rò rỉ điện

Khi máy bơm nước đã được lắp đặt trong vườn Kết nối hệ thống ống nước để đưa nước đến vòi phun nước. Hay các điểm phân phối nước khác nhau trong vườn không còn khó khăn nữa. và một máy bơm nước được lựa chọn tốt Được lắp đặt tốt và an toàn, nó cung cấp đủ nước tưới vườn. đó là bộ phận cần tiếp tục sử dụng một lượng lớn nước

như đã đề cập trước đây Hệ thống nước là tiện ích quan trọng cho ngôi nhà cũng như khu vườn và đất nông nghiệp. Chúng ta sẽ không muốn rơi vào tình trạng nước đang dùng bỗng dưng nước chảy xuống không đủ dùng, nhiều trường hợp khiến người dùng bức xúc vì phải chờ đợi như không nên làm.

Bạn thấy sao với cách lắp đặt máy bơm nước trong vườn không quá khó phải không nào?

Lắp đặt máy bơm nước trong vườn Trong đó có hệ thống máy bơm nước trong nhà Do đó, nó là một lựa chọn cần thiết cho nhiều ngôi nhà, và việc chọn máy bơm nước phù hợp giúp chúng ta chọn đúng máy bơm nước đáp ứng nhu cầu của mình. Khi kết hợp lắp đặt hệ thống máy bơm nước trong nhà / hệ thống điện tốt Nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm nước trong một thời gian dài. Theo cách có thể được cài đặt một lần, có thể được sử dụng mãi mãi Đây được coi là khoản đầu tư đáng giá về lâu dài đối với nhiều nhà cái, đối với ai quan tâm đến các nội dung khác như phong cách trang trí nhà cửa Cả phong cách tối giản đó là sự lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí căn phòng Còn rất nhiều phong cách thú vị khác cho bạn bè lựa chọn. Cả phong cách gác xép, phong cách phóng túng, v.v. Thủ thuật nào có thể khiến căn phòng nhỏ trông sáng và rộng hơn? Hãy tiếp tục xem xét 10 phong cách ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ. Làm cho căn phòng trở nên sống động hơn trước! Đúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *