fbpx

Mở màn danh sách 15 loại cây cực độc mà nô lệ nhà mèo nhất định phải biết!

Shopee blog Cây độc


Các loại cây trồng trong nhà thường làm tươi mới chủ nhà như thường lệ. Nhưng đối với những gia chủ nuôi chó mèo, màu xanh tươi mát của những gia chủ như chúng ta có thể trở thành cây độc cho thú cưng yêu quý của mình khiến chúng có thể bị ốm. Và đây là danh sách các loại cây độc, hoa độc không thân thiện với chó mèo mà Shopee đã tổng hợp danh sách để các bạn trồng cẩn thận và tránh xa chó mèo trong nhà.

Cây độc không thân thiện với vật nuôi.

– Monstera (Quái vật) là một loại cây cảnh có màu xanh tươi mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy nó độc hại đối với con người. Nhưng nó được coi là loài cây gây ngộ độc cho mèo ở mức tương đối cao. Điều này là do cây monstera có chứa canxi oxalat, nếu mèo ăn phải, có thể gây kích ứng miệng nghiêm trọng. Khó nuốt và có thể nôn

– Nha đam (Aloe Vera) là một loại cây cảnh phổ biến khác trông có vẻ vô hại. Và mọi người cũng có thể mang theo thạch để ăn luôn. Nhưng nó là một loại cây độc khác, đặc biệt là chất nhờn nhựa của nó, chứa đầy chất độc, saponin và anthraquinone. Điều này có thể gây nguy hiểm cho mèo do gây suy nhược, nôn mửa và tiêu chảy.

– Ling Mangkorn là một loại cây thanh lọc không khí phổ biến khác. Nhưng nó là một loại cây độc khác có chứa Saponin mà nếu mèo ăn phải có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

– Ngọc lục bảo, cây cảnh có lá dày, màu xanh tươi trông vô hại. Nhưng nó có thể trở thành cây độc nếu thú cưng của chúng ta vô tình ăn phải. Trong đó loài cây này có độc đối với mèo, gây rát miệng, chán ăn, nếu trúng độc có thể gây khó thở rất nguy hiểm.

– Cây cao su Ấn Độ Được coi là một loại cây độc do có nhựa mủ màu trắng, nếu mèo dùng tay cào rồi liếm vào cũng có thể nhiễm phải chất độc của cây độc, ngoài ra khi ăn phải lá của nó sẽ gây kích ứng, kích ứng khoang miệng và nôn mửa.

Dumbcane trồng trong chậu mọc thấp được dùng để trang trí các công trình kiến ​​trúc cả bên trong và bên ngoài. Nhưng cao su của cây trinh nữ là loại cây có độc, nếu chạm vào da người sẽ gây mẩn ngứa. Và tất nhiên, nếu chó, mèo vô tình ăn phải có thể gây kích ứng đường tiêu hóa, tiêu chảy và nôn mửa.

– Cây Tai Voi với lá của loại cây cảnh này có chứa sắc tố gây màu, cả xanh và đỏ, mặc dù không gây độc hại cho con người. Nhưng nó lại đứng đầu danh sách những loại cây độc đối với mèo và các vật nuôi khác trong nhà không bao giờ được ăn. Nếu chó, mèo vô tình ăn phải sẽ gây tắc nghẽn đường hô hấp rối loạn nuốt và đe dọa tính mạng

con mèo trên bàn

Cr: Freepik

Hoa độc không thân thiện với vật nuôi.

– Amaryllis là một loại cây mọc dưới lòng đất. Nó là một loại cây cảnh có thể nở hoa. Mà, dù bạn bè mang hoa cắm bình trang trí trong nhà hay trồng thì cũng phải cẩn thận hoa cũng độc cho thú nuôi. Nếu chó mèo ăn phải sẽ buồn nôn và nôn. tiết nước bọt bất thường và chán ăn

– Hoa sen đất sét (Thu nghệ tây) là loài hoa có nhiều màu sắc thích hợp trang trí trong bình hoa tại nhà. Nhưng nó là một loài hoa độc khác phải tránh xa vật nuôi trong nhà. Vì nếu chó, mèo vô tình ăn phải sẽ tiết nước bọt bất thường, nôn mửa, tiêu chảy.

– Hoa anh thảo (Cyclamen) là một loài thực vật có hoa trong mùa đông, là một loài hoa độc khác cho kết quả tương tự như hoa loa kèn ổi. Tức là nếu vật nuôi ăn phải loại cây độc này có thể gây kích ứng đường tiêu hóa, nôn mửa và tiêu chảy.

– Cẩm tú cầu là loài hoa được ưa chuộng cắm bình hoặc bó. Và nhiều lần chúng tôi sử dụng nó để trang trí nhà cửa. Nhưng bạn phải cẩn thận vì đó là loài hoa độc nếu chó mèo của bạn ăn phải sẽ bị choáng. Nhưng nếu ăn phải một lượng lớn, nó có thể gây buồn nôn, khó thở và bất tỉnh.

– Hoa lục bình (Hyacinth) là loài hoa thuộc họ đầu phát triển ở các thành phố lạnh giá. Những bông hoa có nhiều màu sắc và phổ biến để trang trí ngôi nhà. Nhưng nó là một loài hoa khác độc hại đối với vật nuôi. Nếu ăn phải một lượng lớn, có thể xảy ra run cơ và tiêu chảy ra máu.

– Hoa loa kèn (Lilies) là một loài hoa phổ biến khác được nhiều bạn gái yêu thích. Với ý nghĩa truyền đạt sự tinh khiết, nó là một loài hoa độc khác cũng gây nguy hiểm cho vật nuôi. Trong đó, nếu chó, mèo vô tình ăn phải có thể bị nôn mửa, tiêu chảy.

– Hoa Tulip (Tulips) nổi bật với sắc đỏ to lớn dành cho những nô lệ mèo từng gặp trường hợp mèo chết vì loài hoa xinh đẹp này. Phần độc nhất của hoa tulip nằm trong củ của nó gây độc cho đường tiêu hóa. hệ hô hấp và hệ tuần hoàn Điều này có thể gây khó thở, nôn mửa và nhịp tim nhanh bất thường.

vài chậu cây

Cr: Freepik

Và đây đều là những loại cây độc, hoa độc mà chó, mèo nuôi nên thu mua để tránh xa vật nuôi yêu quý hoặc nên cẩn thận không để chó, mèo cắn, nhiễm bẩn. Bởi chúng ta không biết khi nào trẻ vô tình ăn phải và mức độ ngộ độc sẽ như thế nào. Đặc biệt, cần lưu ý xem trẻ có biểu hiện gì lạ hay không. Nếu nghi ngờ thú cưng ăn phải cây độc, hoa độc, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được xử lý đúng cách nhằm đảm bảo an toàn cho chó mèo. Đối với bất cứ ai tìm kiếm Cây thanh lọc không khí hoặc muốn cập nhật xu hướng thú cưng Bạn có thể xem các bài viết mới nhất tại Shopee Blog Bạn cũng có thể chọn mua sắm. Đồ dùng cho thú cưng như cát cho mèo vẫn có thể tiếp tục tại Shopee.

tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *