fbpx

Mời các mẹ cùng tìm hiểu để chữa cháy sau sinh. giúp mẹ phục hồi nhanh hơn

sống bốc lửa sau khi sinh con

Đối với phụ nữ Thái, khi sinh con Một từ thường được nghe liên tiếp, chắc chắn rằng trong lửa chúng ta có xu hướng bị mắc kẹt trong hình ảnh thực hiện liệu pháp thảo dược Thái Lan theo cách cổ xưa. Ngay cả những bà mẹ sinh con trong xã hội hiện đại ngày nay cũng có thể tiếp cận với phương pháp điều trị này. Và nếu mẹ nào đang đắn đo không biết nên xông hỏa sau sinh như thế nào. Nó sẽ bốc hỏa sau khi sinh? Bốc hỏa sau sinh bao nhiêu ngày? Sẽ xông hơi thảo dược sau khi sinh Làm thế nào để chọn các loại thảo mộc sau khi sinh con? Chúng tôi đã có sẵn câu trả lời.

Bốc hỏa sau sinh là gì? Vì sao mẹ sau sinh nên giữ lửa

Đối với y học cổ truyền Thái Lan, nó được biết đến như một nhánh điều trị ngày càng phổ biến hiện nay. và có trí tuệ đã được thừa hưởng từ lâu cho dù đó là việc sử dụng các loại thảo mộc hoặc bấm huyệt, xoa bóp, nén Tất cả những điều đó chúng ta có thể tìm thấy trong sự khôn ngoan trong việc phục hồi cơ thể mẹ sau khi sinh. Đây còn được gọi là bốc hỏa sau khi sinh.

vì sau khi sinh Dù là sinh tự nhiên hay sinh mổ, cơ thể bạn sẽ thay đổi nhanh chóng. Có sự cân bằng nội tiết tố. Cân bằng nội bộ Điều đó có thể mất nhiều thời gian để trở lại trạng thái ban đầu. Giữ lửa sẽ giúp chữa lành các cơ bắp đã sử dụng nhiều khi bế em bé. Trong đó phải kể đến vấn đề cân bằng các cơ này để vào cơ nhanh hơn với công dụng thanh nhiệt và các loại thảo mộc giúp giảm ớn lạnh cho cả mẹ trong thời kỳ hậu sản. cho đến thời kỳ mãn kinh

1. Đốt lửa sau sinh truyền thống của người Thái

Vào thời cổ đại, những túp lều nhỏ thường được xây dựng đặc biệt để đốt lửa. Mẹ nhóm lửa nằm bên đống lửa trên tấm ván duy nhất trong túp lều ấy. Nếu nâng sàn ván lên rồi lại đốt lửa trại dưới ván bằng tôn kẽm dưới ván thì gọi là trú Nguyên. hoặc ở lại trên lửa nếu nằm trên ván ở mức sàn Và đốt lửa bên cạnh vùng bụng, gọi là lửa Thái hoặc lửa bên, trong hầu hết các trường hợp, lửa quá nóng. Do đó, người ta thường thấy rằng hầu hết mọi người đều ở bên ngọn lửa. Đối với người vùng Đông Bắc mà nói, ở trong lửa sinh ra đời gọi là sống trong nghiệp chướng. Mẹ nào không qua lửa sẽ da dẻ tiều tụy, thiếu sữa, dễ ăn nhầm. Việc bị bốc hỏa sau sinh là điều mà trước đây các bà mẹ gặp phải là chuyện hết sức bình thường.

2. Cuộc sống sau sinh đương đại

cho cuộc sống sau khi sinh đương đại Phụ nữ Thái Lan tiếp tục bị ảnh hưởng bởi trí tuệ cổ xưa bằng cách áp dụng thiết bị để trở thành những thứ dễ tìm và thuận tiện hơn. mà không cần phải xây dựng một túp lều mới Nhưng dựa vào một căn phòng có thể lưu trữ nhiệt Và có thể thay đổi từ nhiệt sang nướng như người cổ đại Để trở thành nhiệt dung riêng đáp ứng bài toán hơn.   

Phục hồi sau sinh hiện đại cũng bao gồm nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để nâng cao hiệu quả điều trị, ví dụ: 

  • Massage nén sử dụng một quả bóng nén để nhẹ nhàng ấn nhiệt trực tiếp lên vùng cần điều trị. Cùng với sự hấp thu của các loại thuốc có nguồn gốc từ các loại thảo dược khác nhau sẽ ngấm dần vào da, cơ và gân tại điểm. Giúp giảm đau nhức sau sinh.
  • Vào lều và xông hơi thảo mộc Đó là một phương pháp mô phỏng ngọn lửa cổ xưa. Với những thiết bị hiện đại giúp các bà mẹ tiện lợi hơn rất nhiều. Giúp cơ thể bài tiết chất thải, bài tiết nước ối, đồng thời giúp giảm cảm giác ớn lạnh.
  • lọ muối nở Đó là mang một chậu muối nóng để chườm vùng bụng và các bộ phận khác trên cơ thể muốn các cơ được thư giãn. muốn các lỗ chân lông mở ra để đẩy chất thải ra ngoài Nó cũng giúp tử cung vào gara nhanh hơn.
  • Nén – ngồi trên gạch hoặc ngồi trên than. Ngồi gạch là nơi những viên gạch được nung nóng, được bọc trong lá lốt và nhiều lớp vải để nén cơ thể. Hoặc dùng gạch nóng hoặc than củi để hơ xung quanh âm hộ. để làm cho vết thương khô và chữa lành nhanh hơn Kích thích các hạch bạch huyết và máu lưu thông tốt.

Bao nhiêu ngày sau khi sinh?

Đối với câu hỏi sau bao nhiêu ngày thì sinh Câu trả lời là những bà mẹ sống trong ngọn lửa phải trải qua 7-15 ngày mà không được tắm nước lạnh, gội đầu và uống nước lạnh. không ăn thức ăn tiếng lóng

xông hơi thảo mộc sau sinh Sau sinh dùng thảo dược gì?

Chứng bốc hỏa sau sinh đương thời vẫn dựa vào cách tắm-nướng-chén thuốc bắc với nhau. Tăng cường hiệu quả bồi bổ cơ thể mẹ sau sinh. Và phương pháp xông hơi được ưa chuộng không thể tránh khỏi đó là xông hơi sau sinh. với việc sử dụng các loại thảo mộc có nhiều tác dụng chữa bệnh Nếu mẹ đang băn khoăn không biết sau sinh ăn rau gì? Đây là danh sách các loại thảo mộc mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống sau sinh.

  • Các loại thảo dược chườm sau sinh như sả, lá lốt, nghệ, long não… giúp giảm đau nhức, thư giãn cơ.
  • Các loại thảo mộc sau khi sinh dùng để lau khô người và tắm như sả, nghệ, sả, lá chanh kaffir, lá mồng tơi, lá me giúp giải khát. Mang lại cảm giác trẻ hóa

Từ những điều trên, chúng ta sẽ tìm thấy các loại thảo mộc thường được sử dụng sau khi sinh con như cam bergamot, sả kích thích hệ hô hấp, Plai giúp giảm đau cơ, nghệ giúp giảm bong gân, long não, borneol, hành tím, lá me, lá sompoi, v.v. đều tốt cho việc bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể. Chữa lành và giảm đau Và trẻ hóa cơ thể của người mẹ là tốt

Bạn thấy thế nào với sự thông thái của y học cổ truyền Thái Lan và giữ lửa sau sinh? mà không chỉ chữa lành Giúp mẹ thư giãn sau hơn 9 tháng mang bầu, đồng thời kích thích hoạt động, cân bằng, tăng sữa và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Giúp mẹ lấy lại vóc dáng đẹp nhanh hơn trước Ngoài ra, các loại thảo mộc khác nhau được sử dụng cũng là những loại thuốc tốt cho cơ thể. Ngày nay gọi là giữ lửa, là lựa chọn mà các mẹ sau sinh nên thử một lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *