fbpx

Hãy cùng quan sát những triệu chứng thở khò khè ở trẻ sơ sinh mà cha mẹ nên lo lắng.

bé thở khó khăn

Đối với những bậc cha mẹ Ngay cả những bất thường nhỏ nhất đáng chú ý cũng có thể mang lại ít nhiều lo lắng. với lo lắng rằng em bé sẽ bị bệnh hay không Có điều gì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của con tôi không? Một trong những vấn đề mà cha mẹ hay để ý và hay gặp phải đó là tình trạng khó thở của trẻ. Điều này có thể từ tiếng thở khò khè của trẻ sơ sinh đến trẻ vài tuổi. Nếu cha mẹ đang băn khoăn không biết bé nhà mình có những triệu chứng như trên có bình thường không? Bé bị cảm, khò khè, khò khè có đờm, có nguy hiểm không? Hãy xem nào.

Nguyên nhân của ngáy ngủ là gì?

Đối với hơi thở khò khè của em bé, nó có thể là một triệu chứng có thể xảy ra với em bé từ khi còn là một đứa trẻ sơ sinh đến khi lớn lên trong vài năm tuổi và nó có thể xảy ra vì nhiều lý do. Vì tiếng thở khò khè của trẻ là âm thanh phát ra khi đường thở bị thu hẹp. khiến hơi thở chảy qua phần đó bị tắc nghẽn cho đến khi tạo ra âm thanh giống như chúng ta thổi một cái ống Hoặc thổi sáo ra âm thanh tự nó. Khu vực dễ bị thu hẹp nhất thường là phần tiếp giáp giữa lỗ mũi và hầu họng. Đôi khi có thể nghe thấy tiếng huýt sáo cùng với tiếng rên rỉ.

Tín dụng: Minnie Zhou trên Bapt

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh khó thở?

Còn về nguyên nhân khiến đường thở của bé bị hẹp có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng đều không đáng lo ngại và có thể tự khỏi. Lý do theo dõi Cho đến khi nguyên nhân nghiêm trọng đến mức bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ ngay lập tức Do đó, chứng khịt mũi đơn giản này của trẻ sơ sinh có thể không quá phổ biến.

Triệu chứng thở khò khè ở trẻ sơ sinh (từ sơ sinh – 1 tháng tuổi)

Một nguyên nhân có thể là do ăn quá nhiều sữa. Vì em bé khi còn trong bụng mẹ sẽ bắt đầu thích nghi với điều kiện mới không ăn từ dây rốn của mẹ nữa. Do đó, triệu chứng này có thể xảy ra. Khó thở ở trẻ sơ sinh cũng có thể do bất thường về cấu trúc của đường hô hấp trên. yếu thanh quản điều đó nên được bác sĩ chẩn đoán Bao gồm cả nhiễm trùng đường hô hấp, chẳng hạn như trẻ sơ sinh bị cảm lạnh, khó thở bị viêm họng trào ngược axit Các triệu chứng thường đi kèm với chất nhầy, đờm, ho và khó thở. mà nếu các triệu chứng đã có một thời gian và sau đó biến mất, nó không phải là mối quan tâm lớn Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và có vẻ như em bé thở không bình thường, bạn nên tiếp tục tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Triệu chứng trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên thở khò khè

Đối với những trẻ lớn hơn một chút vẫn có khả năng ngủ khò khò là tốt. Nguyên nhân có thể được chia thành hai đặc điểm:

  • Bé thở khò khè nhưng không có mũi, triệu chứng này có thể do dị vật mắc kẹt trong hốc mũi. Nó chặn một phần đường thở và tạo ra âm thanh. Hoặc cũng có thể do sụn thanh quản bị suy yếu. Cha mẹ nào cần phải liên tục quan sát các triệu chứng của bé rằng chúng đang trong thời gian ngắn như vừa mới đến Hoặc có các triệu chứng trong thời gian dài
  • Bé bị đờm, nhầy, nhầy … Những triệu chứng này thường đi kèm với nhiễm trùng đường hô hấp, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc viêm họng, khiến chất nhầy chặn đường thở của bé và gây ra tiếng khò khè. Ngoài ra, không khí lạnh, khô, kể cả khói thuốc lá. Là yếu tố kích thích niêm mạc mũi sưng tấy và tiết ra nhiều chất nhầy gây tắc nghẽn trong hầu họng. Đờm làm tắc nghẽn đường hô hấp. Đó là một nguyên nhân khác gây ra tiếng khò khè và cạch cạch.

Mà các triệu chứng thở khò khè của trẻ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như đã nêu trên thường tự biến mất khi hết các yếu tố khởi phát như cuối mùa mưa, mùi khói thuốc lá. hoặc em bé đã khỏi cảm lạnh Nhưng vẫn có một số dạng triệu chứng khó thở mà cha mẹ cần lưu ý. và giám sát chặt chẽ

Triệu chứng thở khò khè bạn nên quan tâm và theo dõi tiếp

Một số dạng khó thở Con bạn sẽ thở nhanh hơn và khó khăn hơn bình thường. Và thường nghe thấy tiếng rít hoặc rên rỉ khi thở, lồng ngực lõm xuống, trẻ ngủ không đủ giấc, dễ mệt mỏi, tức ngực và khó thở. Những triệu chứng này có thể chỉ ra rằng khó thở có thể là triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Bệnh hen suyễn này thường do tiếp xúc với chất kích thích như mạt bụi trên gối và nệm. lông thú cưng Phấn hoa hay gián,… Ngoài ra, khói thuốc lá cũng là một nguyên nhân khuyến khích bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Bé bị hen suyễn mà cha mẹ lơ là trong việc điều trị có thể khiến bé bị khó thở. ngủ không đủ giấc hoặc không đủ giấc Điều này về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và lớn lên của trẻ, tuy nhiên trẻ mắc bệnh hen suyễn vẫn có thể sinh hoạt như những trẻ bình thường. Nhưng cha mẹ nên chú ý đến các triệu chứng của con mình nhiều hơn một chút. Tránh các yếu tố gây ra các triệu chứng hen suyễn, chẳng hạn như thường xuyên ga trải giường Mở rèm cửa để đón ánh sáng mặt trời nhằm xua đuổi mạt bụi ẩn nấp trong các kẽ hở của phòng, v.v.

triệu chứng khó thở Không lo lắng như bạn nghĩ

Bạn cảm thấy thế nào với vấn đề về các vấn đề về hô hấp mà chúng ta mang đến cho nhau hôm nay? Thực tế, triệu chứng thở khò khè của bé không đáng lo ngại như bạn tưởng. Chỉ có cha mẹ tìm ra nguyên nhân gây ra những triệu chứng đó. sẽ có thể bảo vệ em bé khỏi các vấn đề sức khỏe khác sẽ theo tôi Hầu hết, nó thường là một vấn đề không kéo dài như cảm lạnh, viêm họng liên cầu khuẩn, rối loạn đường hô hấp trên. khi được điều trị có thể làm dịu các triệu chứng thở khò khè của trẻ Tuy nhiên, vẫn có khả năng thở khò khè kèm theo bệnh hen suyễn. và có thể xảy ra cho em bé Nhất là đối với những bé đã có sẵn cơ địa dị ứng. Cần phải quan sát các triệu chứng liên tục. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn. Bao gồm cẩn thận về các yếu tố gây ra các triệu chứng một cách cẩn thận Chỉ cần như vậy, triệu chứng thở khò khè sẽ hoàn toàn không phải là trở ngại cho sự phát triển của bé.

Bài báo mẹ và con thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *