fbpx

Hạnh phúc gõ cửa khi bạn có 9 điều này

Suy nghĩ tích cực giúp bạn tin tưởng vào bản thân và những điều tốt đẹp ở phía trước, từ đó có thêm động lực để đương đầu với thách thức, cống hiến hết sức mình và gặt hái thành công.

Tự tin để đón nhận cơ hội

Một người thành công sẽ không bao giờ thụ động chờ cơ hội đến với mình mà tất nhiên họ sẽ xông pha tìm kiếm nó. Họ thích sự tươi mới, họ muốn đốt cháy nguồn năng lượng, sức trẻ của mình trong hành trình tìm kiếm những cơ hội dẫu biết rằng nó sẽ rất chông gai, nhiều khó khăn thử thách.

Học cách nắm bắt những nhu cầu của xã hội, chịu khó tìm tòi, khai thác, nghiên cứu những vấn đề mang tính thực tiễn liên quan đến mục đích, ước mơ, hoài bão bạn hướng đến

Chính vì thế để đạt được sự thành công bạn cần phải năng động, linh hoạt, chủ động trong tư duy và hành động. Hãy học cách nắm bắt những nhu cầu của xã hội, chịu khó tìm tòi, khai thác, nghiên cứu những vấn đề mang tính thực tiễn có liên quan đến những mục đích, ước mơ, hoài bão mà bạn hướng đến. Tự tạo cơ hội cho mình là bạn đang chứng tỏ mình là một người thủ lĩnh, có tư chất của một người thành công, bạn đủ sự tự tin, bản lĩnh để sẵn sàng đối mặt trước những khó khăn của công việc.

Dám đối mặt với khó khăn

Mọi khó khăn sau cùng cũng đều tìm được cách giải quyết, vì vậy chúng ta không nên bỏ cuộc dù hoàn cảnh không được khả quan. Cuộc sống luôn đặt ra cho chúng ta nhiều thử thách, tận hưởng thử thách giúp bạn xác định được nguyên nhân, theo đuổi mục tiêu, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi việc sắp xảy ra.

Cho đi nhiều hơn

Làm điều tốt sẽ luôn được đền đáp, sống ích kỉ phải gánh chịu sự thiệt thòi. Cho đi sẽ nhận lại! Bạn hãy nhớ điều đó và tập “cho đi”. Chớ có đòi hỏi phải nhận gì cả, cái chính là, bạn sẽ có được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến nhất…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến nhất

Cứ làm đi sai thì sửa

Có bao giờ khi bạn mắc sai lầm và sau đó bạn tự nhủ với bản thân rằng mình sẽ không bao giờ lặp lại cái sai lầm ngớ ngẩn ấy nữa. Nhưng để rồi chỉ vài ngày hoặc vài tháng sau thì sai lầm ấy lại xảy ra một lần nữa !

Nếu là như vậy thì bạn không đơn độc trên thế giới này đâu. Hầu hết tất cả mọi người đều như vậy, ai cũng tự nhủ rằng sẽ như thế này, như thế nọ… nhưng ít ai có thể làm được điều đó.

Tin vui là chúng ta có thể biến những sai lầm ấy thành những bài học đắt giá cho chính bản thân mình. Vậy để làm được điều đó thì ta cần phải làm những gì, và làm nó như thế nào?

Chỉ dành thời gian cho người đúng đắn

Bạn sẽ chỉ tuyệt vời như những người bạn ở quanh mình, vì thế hãy đủ can đảm loại bỏ những kẻ luôn kéo bạn đi xuống. Bạn không cần bắt buộc giữ mối quan hệ với những người luôn khiến bạn cảm thấy ít tốt đẹp hơn.

Nhiều người phù hợp với bạn, người tiếp thêm nghị lực và truyền cảm hứng khiến bạn trở nên tốt nhất

Nếu ai đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái và bất an mỗi khi ở cạnh, vì bất kì lý do gì, họ có thể không phải người bạn thân thực sự. Nếu họ khiến bạn cảm thấy mình không thể là chính mình, hay cảm thấy “ít giá trị hơn”, đừng tạo bất cứ liên kết nào với họ. Nếu bạn cảm thấy cạn kiệt cảm xúc sau khi đi chơi cùng họ hay có một chút lo lắng khi nghĩ về họ, hãy lắng nghe trực giác của mình. Có rất nhiều người phù hợp với bạn, người tiếp thêm nghị lực truyền cảm hứng khiến bạn trở nên tốt nhất. Chẳng có ý nghĩa gì khi ép buộc bạn phải ở cạnh một người không phù hợp.

Lấy sai lầm làm bài học

Bạn có gặp khó khăn trong việc thừa nhận sai lầm của bản thân?

Sau khi mắc lỗi bạn có rút ra bài học cho mình hay lại đi trên chính vết xe đổ và lặp lại thói quen cũ?

Thừa nhận sai lầm dường như là một thách thức, đặc biệt là khi bạn xuất thân trong một gia đình vốn chuộng chủ nghĩa hoàn hảo và cho rằng cá nhân “xuất sắc” là người “không bao giờ mắc sai lầm”. Đôi khi phạm lỗi không có nghĩa là thất bại; thất bại là kết quả của nỗ lực có ý thức nhưng không thành công; trong khi sai lầm có thể là do vô ý. May mắn là bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn giúp bản thân thoải mái hơn trong việc thừa nhận sai lầm, đồng thời áp dụng một số kỹ thuật giúp biến sai lầm thành lợi thế.

Học cách lắng nghe mọi người

Lắng nghe là nền tảng cho bất kỳ cuộc trò chuyện thành công nào. Nhưng phần lớn mọi người nhầm tưởng rằng những ai giao tiếp giỏi là những người có kỹ năng nói tốt, điều đó hoàn toàn sai lầm. Nghệ thuật giao tiếp bao gồm cả kỹ năng nói và biết lắng nghe. Trong đó, kỹ năng nói là tiền đề để bạn tạo dựng mối quan hệ, nhưng nghệ thuật lắng nghe mới là nhân tố chính mang đến thành công cho bạn.

Kỹ năng nói là tiền đề để bạn tạo dựng mối quan hệ, nhưng nghệ thuật lắng nghe mới là nhân tố chính mang đến thành công cho bạn

Chân thành với bản thân

Sống Chân thành với bản thân có nghĩa là bạn sống theo các giá trị và niềm tin mà bạn tin tưởng nhất, và rằng các mục tiêu cá nhân mà bạn theo đuổi từ những điều này. Bước đầu tiên là xác định các giá trị cốt lõi của bạn, và sau đó cam kết sống và làm việc theo chúng. Sau đó bạn cần phải thiết lập mục tiêu cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với chúng.

Đôi khi bạn có thể phải thực hiện một quyết định đạo đức khó khăn; điều này là khi biết giá trị cốt lõi của bạn sẽ giúp bạn làm điều đúng.

Tìm kiếm điều tích cực trong khó khăn

Suy nghĩ tích cực giúp bạn tin tưởng vào những điều tốt đẹp ở phía trước, từ đó có thêm động lực để cống hiến hết sức mình với công việc hiện tại và gặt hái thành công.

Ngược lại, những người nhìn nhận mọi việc với con mắt tiêu cực sẽ gặp trở ngại lớn trong sự nghiệp, vì không dám đương đầu với thách thức cũng như không có niềm tin vào khả năng của bản thân.

Chẳng hạn khi có một ý kiến được đưa ra, người tiêu cực sẽ là người đầu tiên nói rằng nó sẽ không hiệu quả hoặc ngăn cản thực hiện vì sợ rủi ro. Kết quả, không ai muốn làm việc với họ và sự nghiệp của họ sẽ mãi “giậm chân tại chỗ”. Hơn nữa, thái độ tiêu cực sẽ kéo tinh thần của mọi người trong văn phòng/công ty đi xuống như một loại virus nguy hiểm.

Suy nghĩ tích cực giúp bạn tin tưởng vào những điều tốt đẹp ở phía trước, từ đó có thêm động lực để cống hiến hết sức mình với công việc hiện tại và gặt hái thành công

Vì vậy, mọi người cần xây dựng cho bản thân quan điểm tích cực để thành công trong sự nghiệp.

Hãy áp dụng những phương pháp này để cảm thấy bản thân mình sống có ích và lạnh mạnh hơn theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *