fbpx

Có những loại hoa hướng dương nào? Hãy cùng tìm hiểu từng loài và cách chăm sóc chúng một cách dễ dàng.

hướng dương

Hoa hướng dương là loại cây rất phổ biến, hoa hướng dương giống như mùa hè rực rỡ. Là loài hoa được rất nhiều người yêu thích và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ trước khi lan rộng khắp Có rất nhiều loại hoa hướng dương. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hoa hướng dương, có những loài nào và cách chăm sóc chúng.

ý nghĩa hoa hướng dương là gì ?

Ý nghĩa của hoa hướng dương là gì?
Ảnh: freepik.com

hoa hướng dương khác nhau giữa các nền văn hóa, ví dụ, người Trung Quốc nói rằng hoa hướng dương có nghĩa là may mắn và hạnh phúc lâu dài. Đó là lý do tại sao họ thường kiếm được sau khi tốt nghiệp hoặc khi bắt đầu một doanh nghiệp mới. Trong khi người Hy Lạp cổ đại tin rằng hoa hướng dương quay về phía mặt trời. Bởi vì một nữ thần tên là Clytie yêu Apollo, thần mặt trời. Lúc đầu, anh ấy cũng yêu cô ấy, nhưng sau đó anh ấy quay sang một nữ thần khác. Tức giận, cô nói với cha của nữ thần khác. Và đó là lý do cô bị hắn trừng phạt bằng cách chôn sống và cuối cùng bị biến thành hoa hướng dương. Nhưng tình yêu của cô dành cho anh rất mãnh liệt. Cô nhìn anh di chuyển trên bầu trời mỗi ngày như một bông hoa hướng dương đi theo mặt trời.

Các loại hoa hướng dương là gì? và cách chăm sóc

Hoa hướng dương là loại cây phát triển rất nhanh từ hạt. và thường có nhiều đầu trên mỗi thân cây Lá của nó tương tự như cỏ dại. Một số người nghĩ hoa hướng dương thông thường là cỏ dại vì nó mọc rất dễ dàng. Nhưng đối với hoa hướng dương trồng làm cảnh trong vườn tư nhân thường chỉ có một bông trên một cành và có hơn 70 giống để lựa chọn, và các giống này có thể chia thành 3 nhóm: hướng dương khổng lồ, hướng dương lùn và hướng dương sặc sỡ. Hãy cùng tìm hiểu ba nhóm hoa hướng dương này nhé.

1. Hướng dương khổng lồ

hướng dương khổng lồ
Ảnh: thespruce.com

Loại hướng dương này có thể phát triển chiều cao nhảy vọt. Bông hoa cao nhất từng được ghi nhận có kích thước 30 feet 1 inch, trong khi chiều cao trung bình chỉ khoảng 10-12 feet. Nhưng đồng thời phải có giá đỡ để thân cây không bị cong hoặc đổ gục dưới sức nặng của đầu hoa. Nó có thể dễ dàng phát triển bằng cách gieo từ hạt. Bởi vì hoa hướng dương thường phát triển nhanh chóng và tạo ra những bông hoa ấn tượng. Các loài hoa hướng dương khổng lồ là:

1. Tòa nhà chọc trời

Hoa hướng dương này là bông hoa cao nhất trong sự tồn tại. Nó cao từ 12 đến 14 feet, có màu vàng sáng đẹp mắt với tâm màu cam đậm. Hạt giống có thể dễ dàng gieo trong khoảng bốn tuần. Cần nhiều ánh sáng mặt trời và nước. Bao gồm cả đất đầy đủ chất dinh dưỡng.

2. Người khổng lồ lai Mỹ

Giống này cao nhất, thường từ 10 đến 16 feet, và thậm chí có thể cao hơn nữa. Thân cây dày và khỏe để chịu được sức nặng của đầu hoa. Mặt trước của hoa có màu nâu sẫm và các cánh hoa xung quanh có màu vàng tươi. Nó thường phát triển chỉ trong một hoặc hai tuần và nở hoa vào mùa hè. Thích đất thoát nước tốt, ánh nắng đầy đủ và nhiều nước.

3. Voi ma mút Nga

Loài hướng dương khổng lồ này cao từ 9 đến 12 feet với những bông hoa dài tới 14 inch.Mặc dù nó thích ánh nắng mặt trời nhưng nó cần được trồng ở nơi có mái che. để ngăn những bông hoa lớn khỏi bị bão thổi bay Có thể phát triển tốt trong đất thoát nước tốt, màu mỡ vừa phải. và ít cần chú ý sau khi cây đã nảy mầm, hoa có màu vàng đậm trong khi cánh hoa có màu nâu cam.

2. Hướng dương lùn

hướng dương lùn
Ảnh: thespruce.com

Hoa hướng dương lùn bé nhỏ và dễ thương. Chăm sóc sẽ giống như đối với hoa hướng dương lớn. Nó chỉ có chiều cao nhỏ hơn và không cần hỗ trợ để giữ cho thân thẳng đứng. Chúng tạo ra những bông hoa cắt cành tuyệt vời và có xu hướng tồn tại lâu như những bông hoa hướng dương khác.Có một số giống với những ưu điểm khác nhau, bao gồm:

1. Yêu tinh

Hoa hướng dương yêu tinh chỉ cao tới 14 inch và trông thật đáng yêu khi được trồng thành nhóm trong thùng hoặc chậu hoa. Nó là một trong những loài lùn phổ biến nhất. Hoàn hảo để trồng hoa hướng dương trong một khu vườn xinh xắn trong nhà. Đầu hoa có kích thước khoảng bốn inch. Hạt giống được gieo khoảng ba tuần và ra hoa từ giữa đến cuối mùa hè.

2. Màu vàng Suntastic

Loài hướng dương lùn này có thể cao tới 20 inch và là loài hướng dương hoàn hảo để trồng trong chậu hoặc thùng chứa. Nó là một giống rất hấp dẫn vì kích thước nhỏ của nó. cánh hoa màu vàng đậm và trung tâm màu đen Có thể cho tới 20 bông hoa, ưa nắng và đất thoát nước tốt. Có khả năng ra hoa sau 2 tháng gieo hạt.

3. Pháo

Một loại hướng dương lùn hoặc bán lùn khác. Nó là một loài hướng dương phổ biến, có thể cao tới 90 cm và rộng 20-30 cm, rất phù hợp để trồng trong chậu hoặc thùng chứa. Khi nở hoa của nó có tông màu vàng cam, tâm có màu nâu sô cô la.

3. Màu hoa hướng dương

màu hướng dương
Ảnh: thespruce.com

Hoa hướng dương đầy màu sắc là một loại thực sự đặc biệt, với các mẫu có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Điều này làm cho chúng trông đặc biệt nổi bật khi mọc giữa những bông hoa hướng dương màu vàng thông thường. và có nhiều loại khác nhau bao gồm

1. Moulin đỏ

Màu hoa hướng dương phổ biến này có cánh hoa màu đỏ sẫm và bao quanh mặt trước cũng sẫm màu. Nó cao khoảng 4 feet và có mặt hoa khoảng 5 inch, là một trong những bông hướng dương đỏ được mong đợi nhất. Bởi vì nó phân nhánh tốt và hoa không có phấn hoa. Nó cũng có ưu điểm là những cánh hoa đỏ thẫm có khả năng chống phai màu do ánh nắng gắt.

2. Tóc vàng dâu tây

Loài hoa hướng dương này có màu sắc đặc biệt khác thường với viền ngoài của cánh hoa là màu kem nhạt giữa đỏ và hồng. Nó có thể cao tới 5 feet và phân nhánh tốt. Hoa hướng dương nên được trồng cách nhau 1-2 feet để chúng có thể phân nhánh tự do.

3. Ý trắng

Hoa hướng dương này có hoa với mặt màu nâu sô cô la đen và cánh hoa màu kem. Cánh hoa mảnh và ít rậm hơn hoa hướng dương thông thường. Làm cho chúng trông giống như hoa cúc. Với chiều cao khoảng 1,5m, hoa hướng dương có thể được trồng trước nhà bằng cách gieo hạt. Chúng cũng phải được tiếp cận với ánh sáng mặt trời và đất thoát nước tốt.

Hãy trồng hoa hướng dương tại nhà cho tươi, đẹp và mang ý nghĩa tốt đẹp.

Hoa hướng dương là loài hoa đẹp nhất nở vào mùa hè. Làm cho màu sắc đẹp và tươi sáng. Nó cũng dễ trồng và chăm sóc. Hoa hướng dương có thể được trồng bên trong hàng rào hoặc ở sân sau bằng cách gieo hạt đơn giản. Hoặc nếu ai không có diện tích thì khuyên dùng hoa hướng dương lùn vì có thể trồng đa dạng giá thể và cũng có thể cắt hoa cắm bình trang trí nhà dễ thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *