fbpx

Những điều cha mẹ nên biết! trước khi đưa trẻ đi tiêm phòng Trả lời tất cả ở một nơi.

vắc-xin em bé

Thấu hiểu lòng cha mẹ Khi nghe tiếng khóc của em bé vang vọng đến tận cùng của trái tim khi trẻ đi tiêm phòng Điều đó thực sự khiến trái tim tôi đau đớn, nhưng tôi sẽ không thể tiêm hay tiêm vắc xin. Do thể chất của trẻ sơ sinh còn rất thấp nên chúng rất nhạy cảm với tất cả các loại vi trùng, vi rút và vi khuẩn. Do đó, để giảm nguy cơ nhiễm trùng càng nhiều càng tốt, mọi trẻ em nên được tiêm vắc-xin sơ sinh. từ khi còn bé sẽ có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch và tạo áo giáp để ngăn ngừa các loại bệnh tật.Hôm nay chúng ta cùng đến với những kiến ​​thức chia sẻ về vắc xin ở trẻ em để các bậc phụ huynh nắm rõ. Trước khi chiến đấu với virus xấu!

1. học và hiểu về vắc xin cho bé  

vắc xin trẻ sơ sinh
tín dụng: childrensmedgroup.com

Xây dựng khả năng miễn dịch cho những người nhỏ bé. Giữ con bạn tránh xa vi trùng. bởi vì một đứa trẻ sơ sinh vừa được sinh ra đã mở mắt để nhìn thấy thế giới đó Cảnh quan của anh ấy rất thấp. đó là một cách khác để giúp tạo cảnh quan cho trẻ em Ngoài việc uống sữa , đó là tiêm phòng cho trẻ. Khi đứa trẻ đã được tiêm vắc-xin trẻ em. Khả năng mắc các bệnh khác nhau cũng thấp. Nó cũng giúp trẻ khỏe mạnh. sẵn sàng phát triển ra thế giới rộng lớn hơn Và chắc chắn phát triển theo độ tuổi! nơi tiêm phòng cho trẻ em Nó sẽ được chia thành 2 loại:

Vắc xin cốt lõi hoặc vắc xin cơ bản

Đây là loại vắc-xin mà mọi đứa trẻ nên được tiêm từ khi sinh ra. và nên được tiêm hoàn toàn Nếu hỏi có cần tiêm hay không tôi chỉ có thể nói rằng Vì sức khỏe tốt của trẻ em, đó là một vấn đề rất cần thiết khác. vì tiêm phòng cho trẻ em Sẽ giúp hình thành khả năng miễn dịch lâu dài cho trẻ nên cha mẹ không được lơ là. và nên học tập tốt hoặc tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia y tế vì sức khỏe tốt cho những đứa trẻ thân yêu của chúng ta

Vắc xin bổ sung hoặc thay thế

Vắc xin tăng cường là vắc xin nằm ngoài kế hoạch tiêm chủng. Bạn có thể chọn tiêm hoặc không tiêm. vì giá khá cao có thể chọn tiêm bổ sung là làm cho trẻ khỏe mạnh hơn Ví dụ, vắc-xin bổ sung như vắc-xin cúm Vắc xin Viêm gan (HAV), Vắc xin Thủy đậu, Vắc xin IPD (IPD), v.v. Trước tiên, cha mẹ nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế. để đánh giá liệu vắc-xin này Bao nhiêu là cần thiết cho con cái của chúng tôi? Hoặc cần thiết phải tiêm vắc-xin tập trung vào một bệnh cụ thể nói riêng

2. Danh mục! Lịch tiêm phòng trẻ em cho trẻ sơ sinh

tuổi vắc xin cơ bản khuyên bảo
trẻ sơ sinh Vắc xin lao (Vắc xin BCG)

Vắc xin Viêm gan B (HBV) Liều thứ nhất

Tiêm cho trẻ trước khi xuất viện.

tiêm trong vòng 24 giờ sau khi đứa trẻ được sinh ra

1 tháng Vắc xin Viêm gan B (HBV 2) Liều thứ 2
2 tháng Vắc xin phối hợp 5 bệnh ( DTP-HB-Hib 1 ) Mũi 1

Vắc xin Rota ( Rota ) mũi 1

Uống Vắc xin bại liệt số 1 ( OPV 1 )

Bạch hầu-Uốn ván-Ho gà-Viêm gan B-Hib

Không tiêm vắc-xin rotavirus đầu tiên cho trẻ lớn hơn 15 tuần.

4 tháng Vắc xin phối hợp 5 bệnh ( DTP-HB-Hib 2 ) mũi 2

Uống Vắc xin bại liệt số 2 ( OPV 2 )

Vắc xin bại liệt dạng tiêm (IPV)

Vắc xin Rota ( Rota ) mũi 2

Bạch hầu-Uốn ván-Ho gà-Viêm gan B-Hib

Tiêm 1 liều vắc xin bại liệt dạng tiêm (IPV) cùng với vắc xin bại liệt.

Loại uống 1 lần (OPV)

Đừng tiêm vắc-xin rotavirus cuối cùng. ở trẻ lớn hơn 32 tuần

6 tháng Vắc xin phối hợp 5 bệnh ( DTP-HB-Hib 3 ) mũi 3

Uống Vắc xin bại liệt số 3 ( OPV 3 )

Vắc xin Rota ( Rota ) mũi thứ 3

Bạch hầu-Uốn ván-Ho gà-Viêm gan B-Hib

Đừng tiêm vắc-xin rotavirus cuối cùng. ở trẻ lớn hơn 32 tuần

Miễn tiêm liều thứ ba vắc xin rotavirus cho trẻ đã tiêm hai liều vắc xin Rotarix.

9 tháng Vắc xin phối hợp Sởi-Quai bị-Rubella (MMR 1) Liều thứ nhất Nếu chưa tiêm lúc 9 tháng tuổi thì tiêm tiếp theo càng sớm càng tốt.
1 năm vắc xin phòng bệnh viêm não JE Loại sống giảm độc lực (LAJE 1) Liều thứ nhất
1 năm 6 tháng Vắc xin Tam bệnh ( DTP 4 )

Vắc xin bại liệt uống lần thứ tư (OPV 4)

Bạch hầu – Uốn ván – Ho gà

2 năm 6 tháng vắc xin phòng bệnh viêm não JE Loại sống giảm độc lực (LAJE 2) Liều thứ 2

Vắc xin phối hợp Sởi-Quai bị-Rubella (MMR 2) mũi 2

4 năm Vắc xin Tam bệnh ( DTP 5 )

Uống Vắc xin bại liệt số 5 ( OPV 5 )

Bạch hầu – Uốn ván – Ho gà

Tiểu học lớp 5
(nữ sinh)
Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung HPV (HPV 1 và HPV 2) khoảng cách giữa các kim cách nhau ít nhất 6 tháng

Trường hợp các bé gái người Thái không đi học thì tiêm từ lúc 11-12 tuổi.

tiểu học 6 Vắc xin Bạch hầu-Uốn ván (dT)

3. Hướng dẫn dành cho cha mẹ

vắc xin ở trẻ em
tín dụng: cndoctor.ca
  • Cha mẹ nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng bệnh. theo chỉ định của bác sĩ thường xuyên và nên mang theo sổ nhật ký tiêm chủng của trẻ
  • Không tiêm vắc xin khi đang sốt cao. hoặc bệnh cấp tính ngoại trừ cảm lạnh Tiêu chảy không sốt có thể tiêm phòng.
  • Thông báo cho bác sĩ hoặc chuyên gia của bạn trước. Nếu con bạn có tiền sử dị ứng thuốc hoặc dị ứng thực phẩm vì sự an toàn của trẻ nhỏ
  • Sau khi tiêm phòng, không nên về nhà ngay. Bạn nên đợi ít nhất 30 phút trong bệnh viện để xem bạn có phản ứng dị ứng hay không.
  • Trong vòng 2-3 ngày sau khi tiêm phòng nếu có biểu hiện sốt, quấy khóc, khó chịu, nặng bất thường. Bạn nên đi khám bác sĩ gấp.
  • Trong trường hợp trẻ không thể tiêm vắc xin theo lịch nên nhanh tay tiến hành ngay hoặc gọi để biết thông tin

4. Câu hỏi phổ biến về tiêm chủng ở trẻ em

tiêm phòng cho trẻ
tín dụng: kalingatv.com
  • tác dụng phụ tiềm ẩn sau khi trẻ tiêm phòng  

Đầu tiên, bạn phải hiểu rằng Tất cả các loại vắc-xin đều có thể có tác dụng phụ, chẳng hạn như một số trẻ có thể bị mẩn đỏ hoặc sưng tấy xung quanh, sốt nhẹ vì đây là một dấu hiệu. Cho biết cơ thể đã được tiêm phòng. và đang làm việc để xây dựng khả năng miễn dịch Nhưng nếu cha mẹ nào lo lắng về các triệu chứng xảy ra hoặc sợ không thể đối phó có thể tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ ngay lập tức

  • Tôi nên làm gì? quên đưa con đi tiêm phòng Có cần phải bắt đầu lại từ đầu không?

Nếu vắc xin không được tiêm đúng lịch hoặc trì hoãn tiêm chủng Bạn có thể đưa cháu đi tiêm phòng hồi tố. không cần kể lại Hãy để tiêm được hoàn thành.  

  • Tóm lại, việc bổ sung vắc xin có thực sự cần thiết?

Nếu bạn hỏi tôi rằng tất cả có cần thiết không? Tôi có thể nói rằng không cần thiết phải tiêm tất cả chúng. Nhưng nó đóng một vai trò quan trọng. vì tiêm phòng bổ sung Đó là tăng cường hệ miễn dịch bằng cách gợi ý, cha mẹ có thể cân nhắc xem con nên tiêm cái này hay cái kia. bằng cách tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nhi khoa Trong đó bác sĩ sẽ phân tích rõ ràng các rủi ro, tác dụng phụ, kể cả lợi ích của từng loại vắc xin. Nó giúp cha mẹ đưa ra quyết định dễ dàng hơn.  

Thằng nhỏ lo lắng. một nỗi đau Nhưng hãy mạnh mẽ cho đến khi bạn trưởng thành!

Xây dựng khả năng miễn dịch tốt cho bé từ sơ sinh. với tiêm phòng trẻ em Để phát triển tốt, không bị tắc nghẽn, cộng với sự phát triển toàn diện và mạnh mẽ ngay từ những bước đi đầu tiên của cuộc đời Các loại vắc-xin trẻ em nêu trên đều Sẽ là một pháo đài lớn cho con cái chúng ta, vì vậy đó là một vấn đề quan trọng khác mà cha mẹ nên nghiên cứu. Và không nên lơ là trong việc đưa trẻ đi tiêm phòng. Những đứa trẻ sẽ phải đối mặt với thế giới không có giới hạn. Hơn trăm mạng người! Ngoài ra còn rất nhiều kiến ​​thức mẹ và bé cùng khám phá như Pampers hãng nào tốt. Qua đó sẽ gợi ý Top 5 thương hiệu chảo mà bố mẹ nên có. Và các bài viết về mẹ, đặc biệt là tắc tia sữa phải làm sao? Rất hữu ích cho các bà mẹ mới sinh, các bạn cùng theo dõi nhé!

Thông tin từ: Bộ Y tế Công cộng – ddc.moph.go.th

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *