fbpx

Chăm sóc bà bầu quan trọng như thế nào? Mẹ mới sinh con cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

khám thai

Một bà mẹ mới được dán nhãn đỏ vừa mang thai đứa con đầu lòng. tin rằng sau khi hạnh phúc để có một đứa con để hoàn thành gia đình Có lẽ có rất nhiều câu hỏi về việc mang thai. bởi vì không có kinh nghiệm trước đây Khi nào tôi nên bắt đầu khám thai sau khi biết mình có thai? Cách chuẩn bị cho lần khám thai đầu tiên Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Khám thai có phải chồng đi cùng? Vậy bác sĩ phải làm gì để kiểm tra? Tất cả những câu hỏi tò mò hôm nay chúng tôi có những thông tin hay hữu ích cho việc bắt đầu khám thai để các bà mẹ mới sinh có thể chuẩn bị tinh thần. Sẽ có những gì, chúng ta cùng đi xem chi tiết nhé.

khám thai

tín dụng: www.pexels.com

Chăm sóc tiền sản và tại sao nó quan trọng ?

Chăm sóc trước khi sinh là chăm sóc sức khỏe cho thai nhi từ khi bắt đầu mang thai cho đến trước khi sinh. Bằng cách kiểm tra sức khỏe thể chất, tình cảm và xã hội của cả người mẹ và em bé trong bụng mẹ. để mắt tới Theo dõi những bất thường xảy ra trong thai kỳ Nếu có vấn đề gì xảy ra, bác sĩ sẽ kịp thời xử lý. Cùng với đó bác sĩ cũng đưa ra những kiến ​​thức, lời khuyên, kể cả những lưu ý cần tránh khi mang thai. Nó sẽ đặt lịch hẹn để theo dõi sức khỏe của mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ. Và dù mang thai bao nhiêu lần thì lần nào mẹ cũng phải đi khám thai. vì lợi ích của mẹ và bé

Khi nào nên khám thai sau khi biết mình có thai?

Đối với câu hỏi mà nhiều bà mẹ mới đang thắc mắc. Khi nào tôi nên mang thai? Và tôi phải sinh con vào tháng thứ mấy? Trên thực tế, nếu một người phụ nữ nhận thấy mình có triệu chứng mang thai, chậm kinh Nên đi mua que thử nước tiểu để tự xem sơ bộ việc mang thai. Nếu kết quả hiện 2 vạch là bạn đã có thai. và để kiểm tra để chắc chắn rằng cô ấy chắc chắn đang mang thai Nên gặp bác sĩ để kiểm tra lại. Và nếu kết quả cho thấy thai kỳ có thể khám thai ngay thì câu hỏi đặt ra là nên khám thai vào thời điểm nào? Tôi phải nói rằng ngay khi tôi phát hiện ra mình có thai. Vì sự an toàn của mẹ và bé trong bụng mẹ

khám thai bác sĩ sẽ làm gì ?

Điều mà nhiều bà mẹ mới muốn biết Tức là đi khám thai lần đầu, bác sĩ phải làm gì? Có điều gì cần phải chuẩn bị trước không? Có phải đưa chồng đi cùng khi khám thai không? Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ có các xét nghiệm sau:

1. Xét nghiệm nước tiểu

Việc đầu tiên bác sĩ sẽ phải kiểm tra mẹ khi đi khám thai là xét nghiệm nước tiểu. để kiểm tra lượng đường và protein trong nước tiểu của bạn để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường khi mang thai Đồng thời kiểm tra xem cơ thể bạn có quá nhiều protein hay không. Vì nếu quá nhiều có thể gây nguy cơ tiền sản giật.

2. Xét nghiệm máu

Việc tiếp theo mà bác sĩ sẽ phải kiểm tra khi đi khám thai là xét nghiệm máu, trong đó 10 cc máu sẽ được dùng để kiểm tra nồng độ của máu. Bao gồm các thành phần của máu như nhóm máu gì đầy máu hệ miễn dịch Bị Thalassemia? Bao gồm cả việc phát hiện một số bệnh truyền nhiễm như rubella, viêm gan, giang mai và AIDS, v.v.

3. Khai thác tiền sử của mẹ

Ban đầu, bác sĩ sẽ hỏi những câu hỏi chung chung như bạn đã từng mang thai chưa. Bạn có mắc bệnh bẩm sinh nào không? Các loại thuốc được sử dụng thường xuyên là gì? hoặc dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể hỏi về sức khỏe của người cha. Vì vậy, khi khám thai, nên có sự đồng hành của chồng.

4. Cân và đo chiều cao

Để biết những thông tin cơ bản cân nặng của mẹ có nằm trong giới hạn bình thường hay không Chiều cao của bạn cũng sẽ liên quan đến kích thước xương chậu khi sinh. Nếu mẹ quá nhỏ con hoặc thiếu cân có thể gặp khó khăn khi sinh nở. Thay vào đó, điều này có thể yêu cầu sinh mổ.

5. đo huyết áp

Huyết áp sẽ được đo mỗi khi khám thai. để kiểm tra xem nó ở trong tình trạng bình thường hay không không quá thấp hoặc quá cao nếu huyết áp quá cao, bác sĩ sẽ có thể đề xuất các hướng dẫn để chăm sóc đúng cách

6. Siêu âm hoặc khám bụng

Trong đó khám thai nhất định phải khám vùng bụng của bà mẹ. Để kiểm tra xem đó là thai bình thường hay thai ngoài tử cung vì nếu là thai ngoài tử cung có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nó cũng xem xét sự phát triển của đứa trẻ chưa sinh. Kích thước và trọng lượng là bao nhiêu? để kiểm tra sức khỏe

mẹ bầu

Những giấy tờ cần thiết khi đi khám thai lần đầu?

Nhiều bà mẹ mới biết mình mang thai. May vẫn còn vui và háo hức, thêm nữa là chưa có kinh nghiệm khám thai nên không rõ khi đi khám thai cần những giấy tờ gì Các tài liệu cần thiết như sau.

 • CMND của bố và mẹ
 • Tiền sử bệnh tật bẩm sinh, ốm đau, dị ứng thuốc, tiền sử sinh đẻ, sảy thai, kể cả tiền sử nguy cơ mắc bệnh di truyền
 • thông tin kinh nguyệt về lần cuối cùng đến Tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Thông tin này sẽ ảnh hưởng đến việc đếm tuổi thai.

Tôi nên đi khám bác sĩ bao lâu một lần trong thời kỳ mang thai?

Thông thường sau khi khám thai Bác sĩ hẹn khám sức khỏe mẹ và thai nhi theo độ tuổi thai. Nó sẽ được chia thành 3 quý, nhưng mỗi quý sẽ có các kỳ thi khác nhau như sau:

 • Tuổi thai cho đến khi tuổi thai được 14 tuần, trong thời gian này bác sĩ sẽ hẹn khám 1 tháng/lần. xét nghiệm nước tiểu hoặc máu để xác nhận mang thai Sau đó, một xét nghiệm được thực hiện để sàng lọc nhiễm trùng do vi khuẩn trong âm đạo hoặc trong bàng quang tiết niệu. Sau đó là xét nghiệm máu để kiểm tra các bất thường về gen của người mẹ. và kiểm tra siêu âm để xem những bất thường ở thai nhi Mà kiểm tra trong quý 1 sẽ có một cái gì đó như thế này
 • Tuổi thai từ 15 – 28 tuần, trong thời gian này bác sĩ vẫn hẹn em 1 tháng/lần xét nghiệm máu để kiểm tra đường xem có nguy cơ bị tiểu đường không. Sau đó, chọc ối sẽ được thực hiện để kiểm tra nhiễm sắc thể của thai nhi. khám siêu âm để xem giới tính của đứa trẻ Bao gồm cả việc nhìn vào sự phát triển của sự lớn lên của đứa trẻ trong bụng mẹ.
 • Khi tuổi thai từ 29 – 42 tuần trong giai đoạn này bác sĩ sẽ hẹn khám thường xuyên hơn. Sẽ được kiểm tra 2 tuần một lần bằng cách kiểm tra sự phát triển, trọng lượng cơ thể và kiểm tra sức khỏe của thai nhi Nó có mạnh không? Và đặc biệt là trong những tuần cuối của thai kỳ hoặc gần ngày sinh Phải kiểm tra xem đầu bé có lọt vào khung xương chậu của mẹ hay không. Kể cả trong thời gian này, sẽ có vắc-xin phòng cúm. và uốn ván cho cả người mẹ

Lợi ích của Chăm sóc Tiền sản

Khi đã biết một số thông tin cơ bản về khám thai. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc khám thai và tầm quan trọng của nó. Vì sao phải khám thai khi biết mình có thai?

 • để chuẩn bị mang thai
 • Có thể kiểm tra sức khỏe và sức mạnh của người mẹ
 • Giúp ngăn ngừa tác hại cho thai nhi.
 • Giúp bé sinh ra có cơ thể cường tráng, khỏe mạnh.
 • Để ngăn ngừa và giảm nguy cơ biến chứng khi mang thai
 • Giảm tỷ lệ tử vong mẹ và thai nhi Trong trường hợp trục trặc

Khám thai được coi là vấn đề quan trọng mà các mẹ tuyệt đối không nên xem nhẹ. Bất cứ khi nào bạn phát hiện mình có thai, hãy đi khám thai ngay lập tức. Đừng đợi sinh đủ tháng rồi mới đi khám. Vì điều đó đồng nghĩa với sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng mẹ. Đối với những bà mẹ mới biết mình mang thai, đừng quên chăm sóc sức khỏe của mình. Chọn ăn thực phẩm lành mạnh. Uống nhiều sữa, bổ sung canxi hoặc vitamin cho bà bầu. để nuôi dưỡng não Sức khỏe của trẻ khỏe mạnh. Và nếu gần đến ngày dự sinh, đừng quên chuẩn bị mua bỉm, bình bú , quần áo cho bé. Đến ngày sinh sao cho khỏi hồi hộp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *