fbpx

5 cách tự vệ sinh máy lạnh chào đón mùa hè Giúp tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ.

Cách tự vệ sinh máy lạnh

máy điều hòa Nó là một điều cần thiết cho ngôi nhà hiện đại. Bởi vì thời tiết đang trở nên nóng hơn mỗi năm khiến việc sử dụng chỉ một chiếc quạt có thể không đủ Điều hòa không khí hoặc điều hòa không khí là điều cần thiết để giữ cho cư dân mát mẻ trong thời tiết nóng bức. Trong khi nhiều người nghĩ rằng việc bảo dưỡng điều hòa là khó khăn, thì thực tế việc bảo dưỡng lại dễ dàng hơn bạn nghĩ. và để điều hòa không khí trong nhà bạn luôn mát mẻ và sử dụng nó một cách hiệu quả Vì vậy, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh. mà chúng ta có thể tự vệ sinh máy lạnh một cách dễ dàng, không hề khó khăn, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa mọi người cùng biết Cách tự vệ sinh máy lạnh mà không cần phải dựa vào máy móc Hãy xem làm thế nào để làm điều đó.


Tại sao cần phải vệ sinh máy lạnh?

Bộ lọc điều hòa không khí được thiết kế để bẫy bụi. Nếu không vệ sinh đúng cách và thường xuyên có thể gây tắc nghẽn Và các bộ lọc bị tắc trong máy điều hòa không khí chứa các chất gây ô nhiễm cực nhỏ và các chất có hại như phấn hoa và vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Nó cũng có thể gây ra sự tích tụ độ ẩm có thể gây ra nấm mốc. Và các bào tử nấm mốc siêu nhỏ sẽ nhanh chóng lan ra khắp nhà nhờ quạt của máy điều hòa. Kết quả là, cư dân có thể phát triển các phản ứng dị ứng nguy hiểm. Đặc biệt là ở trẻ em và người già nên việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Cho dù thuê một kỹ thuật viên chuyên nghiệp hay tự vệ sinh máy lạnh Với cách vệ sinh máy lạnh đúng cách, điều quan trọng là

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên là chìa khóa để giữ cho máy lạnh hoạt động ở điều kiện tối ưu. và để giữ cho không khí chúng ta hít thở sạch sẽ và không có chất gây ô nhiễm có hại. Mặc dù có thể dễ dàng tự làm sạch máy điều hòa không khí, nhưng cần hết sức thận trọng khi tháo rời hoặc xử lý bằng hóa chất. Nếu có hư hỏng xảy ra trong quá trình vệ sinh Tìm kiếm sự giúp đỡ từ công ty điều hòa không khí. để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ bảo dưỡng điều hòa trở lại hoạt động bình thường Và ngoài việc tự vệ sinh máy lạnh thường xuyên để làm mới ngôi nhà, thì cũng có những cách để loại bỏ mùi ẩm mốc trong phòng. điều đó cũng giúp làm cho ngôi nhà có mùi thơm hơn Bất cứ ai muốn biết cách chăm sóc các thiết bị điện trong nhà Hoặc quản lý các công việc gia đình khác nhau, bạn có thể đọc thêm từ bài viết trên Blog Shopee .

thiết bị được sử dụng để làm sạch

Cách tự vệ sinh máy lạnh Cách tháo máy lạnh

máy lạnh cách tháo máy lạnh
Tín dụng: freepik.com

Thường xuyên vệ sinh điều hòa hoặc máy lạnh Sẽ giúp máy lạnh bền lâu hơn. và duy trì chất lượng không khí tốt hơn cho ngôi nhà của bạn. Nó còn giúp tiết kiệm điện năng nữa, nhiều chị em có thể nghĩ rằng việc vệ sinh máy lạnh có vẻ khó khăn, nhưng thực ra việc tự vệ sinh máy lạnh lại dễ dàng hơn bạn nghĩ. Vì quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà không phức tạp nên ai cũng có thể tự làm được. mà không cần phải thuê một kỹ thuật viên chuyên nghiệp Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền và đảm bảo rằng máy điều hòa không khí của bạn luôn ở trong tình trạng tốt. và trước khi đi xem các bước tự vệ sinh máy lạnh Trước tiên hãy xem cách tháo điều hòa.

1. Tắt cầu dao để cắt nguồn điện. 

2. Tháo nắp máy. bằng cách nâng bảng điều khiển phía trước Nhả chốt ở phía trước máy điều hòa. Sử dụng cả hai tay để kéo bộ lọc không khí ra ngoài.

3. Tháo con vít đang giữ bộ thu tín hiệu điều khiển từ xa của thiết bị.

4. Sau đó siết chặt các vít giữ nắp điều hòa và nhẹ nhàng tháo nó ra.

5. Tháo nắp trung tâm. Sau đó siết chặt vít khóa chảo xả. Trước tiên hãy tháo động cơ xoay. và tháo khay đựng rác ra để vệ sinh

6. Nếu bạn muốn tháo quạt Tháo các vít giữ cuộn dây bay hơi ra. Sau đó nghiêng bảng điều khiển cuộn dây làm mát để có thể tháo quạt.

Cách tự vệ sinh máy lạnh Bạn có thể tự làm được không cần nhờ đến thợ.

Máy điều hòa nhiệt độ, hay máy điều hòa không khí, hoạt động bằng cách lọc không khí và lưu thông chất làm mát thông qua một số bộ phận bên trong và bên ngoài. Các thành phần này thu thập bụi bẩn theo thời gian. Tích tụ bụi và mảnh vụn cản trở luồng không khí bình thường. và rút ngắn thời gian sử dụng. vì máy sẽ hoạt động mạnh hơn bình thường Điều hòa bẩn cũng gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà và tòa nhà. và khiến cư dân tiếp xúc với các chất gây dị ứng có hại. Ngoài điều hòa ở nhà, đừng quên Kiểm tra nguyên nhân điều hòa ô tô không làm mát cũng như cách khắc phục.

Vì vậy, để làm việc an toàn và hiệu quả Hệ thống điều hòa cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Trong khi chúng tôi có xu hướng để nó cho các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nhưng bạn có biết rằng chúng ta có thể dễ dàng tự vệ sinh máy lạnh bằng những cách tự vệ sinh máy lạnh này không? Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và giữ cho máy điều hòa của bạn luôn trong tình trạng tốt. Hãy cùng xem các bước và cách tự vệ sinh máy lạnh nhé.

người đàn ông hút bụi từ bộ lọc không khí
Tín dụng: vecteezy.com

1. Vệ sinh hoặc thay bộ lọc.

Lọc gió là bộ phận quan trọng nhất của điều hòa. vì nó loại bỏ bụi và tạp chất trong không khí Và giúp ngăn bụi có chứa vi khuẩn có hại và chất gây dị ứng lưu thông khắp nhà. Không vệ sinh bộ lọc không khí thường xuyên có thể khiến nấm mốc phát triển trong bộ lọc. Điều này có thể dẫn đến tình trạng hô hấp nghiêm trọng. Một bộ lọc sạch sẽ không chỉ làm giảm các rủi ro sức khỏe từ không khí bạn hít thở. mà còn khiến điều hòa không phải làm việc nhiều hơn và hiệu suất cũng không bị giảm sút Chúng ta có thể tự vệ sinh máy lạnh để tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của máy lạnh bằng cách vệ sinh tấm lọc. Bằng cách rửa bộ lọc không khí dưới vòi nước chảy. Hoặc sử dụng miếng bọt biển làm sạch để chà nhẹ bằng chất tẩy rửa nhẹ, sau đó rửa sạch và để khô tự nhiên. Bộ lọc nên được rửa ít nhất mỗi tháng một lần. hoặc nếu bộ lọc bị hỏng hoặc xuống cấp Thay đổi nó ngay lập tức.

2. Làm sạch các cuộn dây.

Bảng điều khiển cuộn dây là một bộ phận quan trọng khác của máy điều hòa không khí vì nó giúp làm mát không khí. Cuộn dây bẩn hoặc bụi sẽ không hoạt động bình thường. và làm giảm hiệu suất của điều hòa Chúng ta có thể tự vệ sinh máy lạnh. Bằng cách sử dụng máy hút bụi có đầu chổi, bụi bẩn sẽ được loại bỏ để làm sạch các cuộn dây. Sau đó, bạn chỉ cần tự làm sạch máy điều hòa không khí bằng cách làm sạch cuộn dây bay hơi bằng bình xịt làm sạch cuộn dây không cần rửa lại và để khô trong ít nhất 20 phút.

3. Làm sạch đường ống thoát nước.

Ống thoát nước sẽ lấy nước ra khỏi máy điều hòa. Nếu bị tắc có thể gây rò rỉ nước vào nhà. Vệ sinh đường ống thoát nước là một trong những cách tự vệ sinh máy lạnh không nên bỏ qua. Có thể làm sạch bằng cách đổ hỗn hợp thuốc tẩy và nước vào. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ống xả nước của máy điều hòa không khí nên được làm sạch ít nhất mỗi năm một lần bằng cách hút bụi. Sử dụng máy hút khô để hút bụi bẩn và mảnh vụn từ đầu ngoài của ống. Và đừng quên tháo nắp khi hoàn thành công việc.

4. Xịt thuốc diệt nấm lên bảng cuộn để chống nấm mốc.

Một trong những bước tự làm sạch máy điều hòa là phun thuốc diệt nấm lên bảng điều khiển cuộn dây. Bằng cách dùng bình xịt làm sạch nấm mốc để khử trùng mặt sau của máy lạnh. Đây là nơi độc tố có xu hướng tích tụ. Quá trình làm sạch này sẽ giúp ngăn chặn các hạt độc hại và bào tử nấm mốc phát triển bên trong máy điều hòa không khí. Sau khi xịt, để bình xịt khô trong ít nhất 5 phút, sau đó lắp lại bộ lọc không khí. và lắp ráp điều hòa không khí như trước

5. Vệ sinh ngoại thất

Sau khi chúng tôi tự vệ sinh máy lạnh bằng cách vệ sinh toàn bộ máy lạnh Đừng quên quy trình vệ sinh máy lạnh Bước cuối cùng là vệ sinh bên ngoài máy lạnh. Bởi vì bên ngoài của máy có thể bị bẩn theo thời gian. Phương pháp vệ sinh là dùng khăn ẩm để lau 2-3 tháng một lần và sau khi tự tháo máy điều hòa.

Ngoài việc tự vệ sinh máy lạnh Lập kế hoạch bảo trì hàng năm với một chuyên gia cũng rất quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo rằng điều hòa không khí của bạn đang hoạt động bình thường. có hiệu quả Và nó có thể giúp ngăn ngừa sửa chữa sau này. Bằng cách làm theo các bước vệ sinh máy lạnh đơn giản này, máy lạnh của bạn sẽ chạy trơn tru và được đảm bảo bền lâu hơn với bạn.

Bộ lọc không khí bụi
Tín dụng: vecteezy.com

Vệ sinh máy lạnh mấy lần 1 tháng?

Tốt nhất chúng ta nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên, thời lượng có thể ngắn hơn hoặc nhiều hơn. tùy thuộc vào cách sử dụng Môi trường lắp đặt điều hòa Cách tốt nhất là kiểm tra điều hòa, nếu có bụi dày có thể tiến hành vệ sinh ngay. để giúp kéo dài tuổi thọ của nó và giúp tiết kiệm điện Giúp điều hòa hoạt động tốt hơn, không khí mát và trong lành hơn. Giảm mầm bệnh trong không khí tốt cho sức khỏe người trong nhà.

bật điều hòa
Tín dụng: vecteezy.com

Bạn có thể tự đổ đầy điều hòa không?

Điều hòa không khí là hóa chất. nếu không phải là chuyên gia Nó không được khuyến khích để làm điều đó cho mình. Bạn nên gọi thợ đến xem triệu chứng. Bao gồm các triệu chứng khác của điều hòa như điều hòa bị chảy nước, vệ sinh điều hòa nhưng không lạnh như cũ, gió không ra,…

Bây giờ bạn đã biết cách tự làm sạch máy điều hòa, hãy thử nó.

khi vệ sinh máy lạnh Bảo trì thường xuyên là rất quan trọng. Và chúng ta có thể dễ dàng tự vệ sinh máy lạnh, chỉ cần cẩn thận khi tháo lắp các bộ phận. hoặc xử lý hóa chất Và nếu bạn nhận thấy dấu hiệu hư hỏng trên máy của mình Tham khảo ý kiến ​​​​thợ máy hoặc chuyên gia để sửa chữa. cho điều hòa không khí trở lại sử dụng hết hiệu quả Việc vệ sinh máy điều hòa ít nhất mỗi năm một lần là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giữ cho máy điều hòa của bạn ở tình trạng tốt trong nhiều năm tới, vì vậy hãy đảm bảo ưu tiên vệ sinh máy điều hòa hàng năm của bạn. và làm sạch đúng cách Và dành cho người muốn thay điều hòa mới Hay muốn mua thêm điều hòa, gợi ý điều hòa hãng nào tốt 2022 mà chúng tôi tổng hợp được cho bạn. Đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được chất lượng. và cũng tiết kiệm điện

tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *