fbpx

Bé bị sâu răng không phải chuyện nhỏ, bé bị sâu răng cần điều trị như thế nào?

răng sữa bị sâu

Sức khỏe răng miệng tốt và răng của con bạn. Đây là một vấn đề khác mà cha mẹ nên bắt đầu chú ý đến. và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé từ nhỏ hay bắt đầu từ khi có răng sữa Tin rằng nhiều bậc cha mẹ muốn con mình có sức khỏe răng miệng tốt. có hàm răng trắng sạch răng đẹp và quan trọng nhất là xa sâu răng Nhưng bạn có tin bệnh răng miệng phổ biến nhất ở trẻ em chính là sâu răng sữa, nó bắt đầu bị sâu từ khi còn nhỏ khiến nhiều bậc cha mẹ có thể bắt đầu thắc mắc tại sao trẻ bị sâu răng sữa khi còn nhỏ đến một tuổi. Đối với bất cứ ai có vấn đề hoặc muốn ngăn chặn Để trẻ không bị sâu răng Hôm nay chúng tôi sưu tầm những kiến ​​thức hay về vấn đề sâu răng sữa. cùng các phương pháp điều trị và phòng tránh sâu răng Một số điều đáng để biết là gì? Hãy theo dõi và đọc.

Những chiếc răng đầu tiên của bé… khi nào chúng mọc? Và bạn có bao nhiêu răng sữa?

Đối với sự xuất hiện của răng sữa, chồi răng sẽ bắt đầu hình thành từ trong bụng mẹ vào khoảng tháng thứ 6, dần dần bắt đầu hình thành chồi răng trong hàm. và làm giàu với canxi và phốt pho tích lũy làm cho nó khó khăn hơn cho đến khi nó là một hình dạng răng mạnh mẽ và hoàn chỉnh Có tổng cộng 20 chiếc răng sữa, những chiếc răng sữa đầu tiên bắt đầu khi trẻ được khoảng 6-7 tháng tuổi, hầu hết những chiếc răng mọc trước sẽ là răng cửa hàm dưới. 2 chiếc răng nhỏ mọc lên cùng nhau, sau đó những chiếc răng sữa khác sẽ bắt đầu mọc dần lên cho đến khi có đủ 20 chiếc răng, từ khoảng 2 tuổi rưỡi cho đến 6 tuổi. Răng vĩnh viễn sẽ mọc lên thay thế răng sữa.

Răng sữa bị sâu từ khi còn nhỏ.

Khi trẻ 6 tháng tuổi bắt đầu mọc răng, nghĩa là trẻ rất dễ bị sâu răng nếu không được chăm sóc cẩn thận vì răng sữa có lớp men răng mỏng hơn răng vĩnh viễn. và chứa các khoáng chất quan trọng như canxi và ít phốt pho hơn trong răng vĩnh viễn Do đó, trẻ nhỏ thường dễ bị gãy răng sữa hoặc sâu răng hơn so với trẻ lớn đã có răng vĩnh viễn.

Nguyên nhân chính gây sâu răng ở trẻ là gì?

Nếu nói về nguyên nhân chính gây sâu răng ở trẻ khi còn là răng sữa Một phần của nó đến từ sự giáo dục của gia đình. Chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ Ngày nay, nhiều bà mẹ được dạy cách uống sữa từ bình. Và khi bé ngủ, hãy để bé ngủ với bình sữa. Do đó, đường có trong sữa mẹ hoặc sữa bột có thể phá hủy men răng của trẻ. Vì mảng bám đã được tiêu hóa thành đường trong sữa. và nằm trên bề mặt răng sữa gây tích tụ axit Khi tích tụ lại có khả năng răng sữa bị sâu. Ngoài ra, sâu răng có thể do thói quen ăn uống, cho trẻ ăn đồ tráng miệng như socola , kẹo mút, snack giòn và không đánh răng. Có khả năng trẻ bị đau răng sữa. Trẻ em nên bắt đầu tập đánh răng ít nhất 2 lần một ngày để giúp giảm các vấn đề về sâu răng.

Cách chăm sóc răng sữa bị sâu

Khi răng sữa của bé bắt đầu Khuyên các mẹ nên để ý và kiểm tra xem có bị sâu răng hay không. và làm thế nào để duy trì làm sạch răng thích hợp hoặc có thể bịt kín cho trẻ em Hoặc có thể là miếng trám hoặc mão ở răng đã bị sâu đến lớp ngà răng. Nhưng nếu sâu răng không thông biển vào hốc dây thần kinh răng Bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị tủy răng. hoặc nhổ răng thay thế Và đối với trường hợp răng sữa không sâu lắm. Chưa phá hủy chân răng hoặc ổ răng quá nhiều Bạn cũng sẽ được khuyên nên giữ lại răng sữa để sử dụng trong tương lai. Sau đó đợi đến khi răng vĩnh viễn mọc lên mới thay thế. Trong một số trường hợp, có thể phải tiêm thuốc tê hoặc thuốc mê. để trẻ không cảm thấy đau

đau răng sữa

tín dụng: www.freepik.com

Hậu quả của bệnh sâu răng

Nhiều người lớn biết rõ về nhau. Đau như thế nào khi bạn bị đau răng? Tôi gần như không muốn làm gì, không muốn ăn, không muốn nói chuyện với ai. Và sẽ đau như thế nào nếu trẻ bị đau răng Vì vậy, sâu răng không chỉ là một vấn đề sức khỏe. Nhưng nó cũng bao gồm các vấn đề về sức khỏe tinh thần và cảm xúc của trẻ, ví dụ nếu trẻ có quá nhiều lỗ sâu răng cần phải nhổ bỏ. Nó sẽ dẫn đến việc răng thay thế mọc lên chậm hơn bình thường. Hoặc có thể gây ra vấn đề răng chồng lên nhau. Do răng sữa bên cạnh răng sữa đã nhổ rơi vào đúng vị trí. Và khi răng vĩnh viễn mọc ra cũng không được đẹp như các bạn khác. Nó có thể khiến trẻ cảm thấy thiếu tự tin. Ngoài ra, nếu thường xuyên phải đến bác sĩ để nhổ răng, trẻ có thể trở nên sợ hãi đến mức không muốn đi khám.

Làm sao để bé không bị sâu răng

Nhiều người có thể nghĩ rằng vấn đề sâu răng sẽ là bình thường. Rốt cuộc, răng vĩnh viễn sẽ mọc thay vì răng sữa. Nhưng bạn có biết rằng, tưởng răng sữa của trẻ bị sâu là vấn đề nhỏ lại có thể trở thành vấn đề lớn? Nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này, vì vậy nếu cha mẹ muốn con mình có một sức khỏe răng miệng tốt. Bạn nên chú ý giữ gìn và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Và tránh những hành vi dễ dẫn đến sâu răng như sau:

  • Khi trẻ được 4 tuổi, nên tập cho trẻ cách đánh răng đúng cách.
  • Nên tập cho bé thói quen đi ngủ mà không kèm theo bình sữa để tránh cho bình sữa vào miệng.
  • Con bạn nên súc miệng sau khi uống sữa, ăn vặt hoặc sau mỗi bữa ăn.
  • Nên đánh răng cho trẻ bằng kem đánh răng có florua 2 lần/ngày, vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.
  • Khi trẻ được 6-12 tháng tuổi, nên tập cho trẻ dùng ly nước thay cho bình sữa. Và nên tập hút sữa từ ống, từ 1 tuổi trở lên nên chọn bú bình.
  • Nên đưa trẻ đến gặp nha sĩ định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra sức khỏe răng miệng. Nếu răng sữa bị gãy hoặc sâu, có thể điều trị ngay.
  • Không cho trẻ ăn ngọt, đồ ngọt, từng chút một, bánh kẹo, vì đó là nguyên nhân chính gây sâu răng. Hoặc nếu bạn thực sự muốn ăn, hãy ăn nó trong bữa ăn.

Qua những thông tin trên có thể thấy vấn đề sâu răng ở trẻ là vấn đề quan trọng không được xem nhẹ. Bởi nếu có sức khỏe răng miệng tốt sẽ là cơ sở tốt cho những chiếc răng vĩnh viễn sắp mọc. Dành cho các bậc cha mẹ mong muốn con mình có hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh. Cố gắng mang theo các biện pháp phòng ngừa để răng sữa không bị sâu. mà chúng tôi đã khuyên nên thử với trẻ em và điều quan trọng là nên tập thành thói quen Bạn nên đánh răng hai lần một ngày. Trước khi đi ngủ nếu đánh răng xong thì không nên ăn vặt. Bao gồm cả việc dạy cách sử dụng chỉ nha khoa cũng có thể giúp giảm nguy cơ sâu răng. Cuối cùng, hãy luôn kiểm tra răng hàng năm. Để có nụ cười rạng rỡ và hàm răng chắc khỏe

Nguồn dữ liệu: mahidol.ac.th

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *