fbpx

Cách trồng dưa hấu – loại trái cây ngon ngọt ai cũng thích

Cách trồng dưa hấu trong mùa khô

Vào mùa hè như thế này, một loại trái cây có thể giải tỏa phần nào cái nóng oi ả là điều tất yếu, đặc biệt là dưa hấu, mát lạnh và mọng nước, giúp giải tỏa cơn nóng mùa hè rất nhiều. Và đó chính là đặc điểm nổi bật của dưa hấu, thanh mát, mọng nước và còn có tác dụng hạ sốt, giảm đau. Và sẽ thật tốt nếu chúng ta xem xét cách trồng dưa hấu. Chúng ta có thể trồng dưa hấu vào mùa khô không? Trường hợp ai muốn trồng để ăn trong nhà hoặc tính trồng để bán thì có thể tham khảo hướng dẫn cách trồng dưa hấu.

cách trồng dưa hấu
Tín dụng: Unsplash

1. nhận biết dưa hấu

Dưa hấu là cây dây leo ngắn ngày có tên khoa học Citrullus lanatus cùng họ với dưa đỏ và bí. Có nguồn gốc từ sa mạc Kalahari ở Châu Phi, dưa hấu bắt đầu được người Ai Cập trồng làm thức ăn từ hơn 4.000 năm trước. Dưa hấu sau đó lan sang Trung Quốc, Châu Âu và Châu Mỹ sau quá trình di cư của dân cư.  

Đối với một phần mà chúng ta tiêu thụ là quả dưa hấu. có cả kết quả hình cầu và hình trụ Nó có vỏ cứng màu xanh lục hoặc vàng. Đôi khi, trên vỏ cây cũng có thể tìm thấy các sọc xanh đậm-xanh nhạt. Thịt dưa hấu có màu đỏ mọng nước. chèn hạt màu đen Bột dưa hấu chủ yếu là nước. và có vị ngọt từ glucose

Trong nhà chúng ta thường thấy có 3 giống dưa hấu khác nhau được trồng phổ biến:

  1. Giống bình thường Giống dưa hấu này được trồng để lấy thịt. với hạt nhỏ Thịt màu đỏ hoặc vàng tươi, vị ngọt, vỏ xanh đậm có sọc, như dưa hấu Torpedo, dưa hấu Jintara, dưa hấu Kinnaree, dưa hấu mật ong, dưa hấu Diana, dưa hấu mini, v.v.
  2. giống không hạt Nó là một giống được phát triển để xuất khẩu. Thịt quả màu đỏ tươi, bên trong không có hạt đen.
  3. giống ăn hạt Dưa hấu này là một loại rất thịt với rất nhiều hạt. Là giống được trồng để lấy hạt rang lên ăn , đặc biệt là

2. dưa hấu thiên nhiên

cách trồng dưa hấu
Tín dụng: Unsplash

Trồng dưa hấu cần đất ẩm. Dưa hấu phát triển tốt ở hầu hết các loại đất, nhưng không được ngập úng. Dưa hấu thường được trồng trên đất thịt pha cát, ưa khô hạn, nếu gặp thời tiết có độ ẩm cao như vào mùa mưa sẽ dễ làm hư hại dưa hấu. Và có thể gây bệnh trên lá nữa nên thời vụ lý tưởng để trồng dưa hấu là khoảng tháng 2 cho đến tháng 6. Cốt truyện phải nhận được ánh sáng mặt trời đầy đủ cả ngày.

Ở Thái Lan, dưa hấu phổ biến ở mọi vùng. Và nếu chăm sóc tốt thì trồng mùa nào cũng được.

3. cách trồng dưa hấu

để trồng dưa hấu Chúng tôi có cách để chuẩn bị đất. Cách gieo hạt dưa hấu Và cách trồng dưa hấu với phương pháp đơn giản như sau

làm đất

Bởi vì chúng ta thường trồng dưa hấu bằng cách gieo hạt. Còn dưa hấu là loại cây có bộ rễ ăn sâu. Vì vậy, nên chuẩn bị đất để trồng bằng cách cày đất sâu khoảng 20-30 cm rồi trộn phân chuồng hoai mục vào đất để cung cấp khoáng chất màu mỡ cho đất, giúp đất tơi xốp, thích hợp cho cây phát triển. của cây dưa hấu. và nên rắc thêm vôi bột để điều chỉnh độ chua của đất Bao gồm cả việc làm khô đất để tiêu diệt vi trùng cũng có thể làm ô nhiễm đất

Cách gieo hạt dưa hấu

Trồng dưa hấu thường bao gồm một phương pháp đơn giản là gieo hạt vào ô. Nhưng trong sự đơn giản này, cũng có một cách để làm cho hạt giống phát triển nhanh hơn trong điều kiện không thuận lợi cho sự nảy mầm, chẳng hạn như trồng ở nhiệt độ thấp. Đặc biệt khi nhiệt độ đất trên ruộng dưới 15,5 độ C, hạt dưa hấu sẽ không nảy mầm bình thường như bình thường.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể kích thích hạt dưa hấu nảy mầm bằng cách ngâm hạt dưa hấu trong nước ấm qua đêm. Hạt dưa hấu sẽ bắt đầu nảy mầm tự nhiên và nảy mầm đều. Và khi rễ bắt đầu phát triển thì tiếp tục ươm trong túi cho đến khi mầm dưa hấu bắt đầu có 2-3 lá thật thì tiến hành trồng như bình thường.

trồng

Cách trồng dưa hấu bằng cách xới đất để gieo hạt. hoặc trồng cây con Nếu sử dụng phương pháp gieo hạt thì sau 5-7 ngày là bắt đầu thấy cây non xuất hiện, khi cây dưa non bắt đầu nhú lá thật là có thể tiến hành ngay các bước chăm sóc tiếp theo.

4. Hướng Dẫn Trồng Dưa Hấu: Chăm Sóc

hướng dẫn trồng dưa hấu
Tín dụng: Unsplash

Chăm sóc cây dưa hấu sau khi trồng Ta cần chăm sóc tưới nước và bón phân như sau.

tưới nước 

Dưa hấu ưa nước, mặc dù dưa hấu chịu hạn tốt nhưng cây dưa hấu không bị chết khi hạn hán. Nhưng nó làm cho sự tăng trưởng bị đình trệ và không tạo ra sản phẩm tốt như lẽ ra phải thế. Vì vậy, việc không thể thiếu khi trồng dưa hấu là tưới nước. mà chúng ta nên cung cấp nước ép dưa hấu trong suốt cốt truyện Vì rễ của cây dưa hấu không chỉ ở gốc cây. nhưng trên dây leo của cây cũng vậy Đất nên được tưới nước mỗi ngày một lần, vào buổi sáng hoặc buổi tối.

phân bón

Các loại phân bón phổ biến cho dưa hấu sinh trưởng là phân N : P : K theo tỷ lệ 1 : 1 : 2. Các công thức bón phổ biến như công thức 10 – 10 – 20 và 13 – 13 – 21 được chia làm 2 – 3 lần bón: lần 1 khi cây dưa có 5 lá thật, lần 2 khi dây dưa dài khoảng 30 cm và lần 3 khi dây dưa dài khoảng 90 cm.

thu hoạch dưa hấu Bạn nên bắt đầu tìm một ống hút để hỗ trợ dưa bắt đầu phát triển cho đến khi nó tăng cân để giảm bớt sự bầm dập của áp lực. Và hầu hết dưa hấu sẽ bắt đầu cho quả vào khoảng 70-85 ngày sau khi nảy mầm.

Và đây là những cách trồng dưa hấu đơn giản dành cho các bạn yêu thích loại trái cây này thử mang hướng dẫn trồng dưa hấu này về trồng thử nhé. Hoặc nếu muốn trồng một mảnh đất lớn để bán, thì cũng có thể thực hiện được với các bước đơn giản này. Đặc biệt là vào mùa hè khi mọi người thèm ăn trái cây ngon ngọt. Hãy để mát mẻ và ngon ngọt như bây giờ Và bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt rất đơn giản: chọn quả dưa hấu có gai ở cuống. Càng nhiều gai thì vị càng ngọt. Da càng sẫm màu càng tốt. Và nếu trên quả có những đường vân màu đẹp mắt thì càng ngon hơn. hoặc ai muốn học Cách trồng dưa trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *