fbpx

Bật mí cách trồng dừa thơm để cây lùn có vị ngọt, thơm.

Bật mí cách trồng dừa thơm để cây lùn có vị ngọt, thơm.

Giới thiệu cách trồng dừa nước hoa, cách trồng dừa nước lùn Có một cách trồng để dừa thơm ngọt và thơm. Trong đó có cách trồng dừa thơm.

Sau một lúc vui vẻ về nhiều lợi ích đến từ dừa thơm Là loại dừa được trồng để bán trái mềm, một trong những loài được nhiều người ưa chuộng. Tất nhiên, điểm hấp dẫn của loài dừa này chính là vị ngọt của nước và cùi, mang đến hương vị sảng khoái. Nhưng loại dừa này còn có công dụng như một vị thuốc cảm, giúp giảm cơn khát. Và cũng giàu chất Cytokine (Cytokine) giúp có đặc tính giúp nuôi dưỡng nội tiết tố và tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra còn có chống oxy hóa Điều đó cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa

và với nhiều giá trị và hương vị được ưa chuộng Cách trồng dừa thơm để bán là một cách kinh doanh thú vị cho những ai có diện tích và quan tâm. Do đó, lần này chúng ta sẽ xem cách trồng cây dừa, cách trồng dừa thơm. Có những phương pháp trồng dừa thơm nào? Và trồng dừa cạn như thế nào để thuận tiện cho việc thu hoạch?

Cách trồng dừa thơm
Tín dụng: Unsplash

1. làm quen với dừa

Dừa là một loại cây nhiệt đới. Tên khoa học của nó là Cocos nucifera L. Nó cùng họ với cây lâu năm có bộ rễ xơ và hoa chưa trưởng thành. và có một chiếc lá tổng hợp giống như lông vũ Quả có lớp vỏ dày bên ngoài gọi là lá bắc và lớp vỏ cứng bên trong gọi là vỏ quả. Bên cạnh là phần cơm dừa và nước dừa bên trong. Chúng ta thường biết đến 2 loại dừa là dừa thấp và dừa cao.

  • dừa thấp Đây là chi thường được thụ phấn trong một cây duy nhất, khiến nó ít có khả năng đột biến hơn. Hầu hết chúng được đặc trưng bởi kết cấu mềm. Nước dừa ngọt và thơm. Thường có đặc điểm dễ nhận thấy là gốc cây không có hông, thân cây ngắn, thân khi đầy đủ chiều cao chỉ 12m nên dễ thu hoạch. trong đó bao gồm các giống dừa cút dừa Dừa đồng hồ, dừa ngắn, v.v.
  • cây dừa cao Hầu hết chúng đều dễ bị đột biến. Vì nhị và nhụy của một cây không nở cùng một lúc Do đó, thường xảy ra hiện tượng thụ phấn chéo. Thông thường, nó là một quả dừa trưởng thành được sử dụng để nấu ăn hoặc làm dầu. Bởi vì chúng có xu hướng lớn và dày. Nó có một đặc điểm khác biệt có thể nhận thấy ở gốc cây với hông lớn. Chiều cao toàn thân của thân cây có thể cao tới 18 mét, ví dụ như các giống dừa Sọ, Talai Roi, v.v.

2. hương dừa tự nhiên

cách trồng dừa
Tín dụng: Unsplash

Dừa thơm có thể phát triển tốt ở hầu hết mọi điều kiện thổ nhưỡng. Cho dù đó là đất gần bờ sông. Đất gần cửa biển Đất đảo, đất ven biển Đất bùn được nạo vét từ các bãi cạn, lớp đất mặt của ruộng lúa và phát triển ở hầu hết mọi khí hậu. Nhưng cần ánh sáng mặt trời quanh năm. Và mỗi ngày nên có ít nhất 5 giờ nắng.  

Mặc dù dừa có thể phát triển ở hầu hết mọi loại đất và phát triển tốt mà không cần chăm sóc. có thể chịu hạn tốt Và cũng có thể chịu đựng lũ lụt tốt Nhưng ngay cả dừa cũng dễ trồng. và chịu được hầu hết mọi điều kiện thời tiết Chúng ta không nên áp dụng phương pháp trồng dừa thơm vứt đi nếu muốn thu được năng suất và chất lượng như mong muốn. Nhưng nên chăm sóc tốt như đã đề cập trong phần sau.

3. Cách trồng dừa thơm: cách trồng dừa lùn cây lùn

Cách trồng dừa cạn cho thu hoạch dễ dàng, điều này có thể thực hiện được với phương pháp trồng dừa tập trung cung cấp đầy đủ ánh nắng trong ngày. Và chuẩn bị ô trồng, trồng, chăm sóc bằng cách tưới nước và bón phân như sau

  • chuẩn bị hiện trường Hố trồng cần chuẩn bị sao cho mỗi trái dừa thơm cách nhau khoảng 50 x 50 phân, tách lớp đất đào. Sau đó phơi khô đất dưới đáy hố để diệt vi trùng và côn trùng đi theo đất. Nếu trồng nơi đất có độ khô hạn cao có thể cho thêm vỏ dừa để giúp hút ẩm dưới hố. Cộng thêm 1 lon sữa Furadan để chống mối ăn dừa. Sau đó trộn với phân chuồng hoặc phân hoai mục rải dưới đáy hố chờ cây con đem cấy.
  • Trồng dừa Namhom nên bắt đầu trồng vào mùa mưa. Điều này là do sự phát triển sớm của cây dừa thơm cần nước để tăng trưởng cao. và lấy mầm cắt bỏ rễ hỏng bầm giập Đặt chồi xuống hố thẳng hàng, sau đó lấp đất kín 2/3 trái, chỉ đủ che trái dừa. Sau đó, buộc một chiếc cọc vào chồi để ngăn nó lắc lư.
  • Bón phân Cây dừa cần bón phân 13-13-21 hoặc 12-12-17, bón vào đầu và cuối mùa mưa để phân có đủ nước ngấm vào đất. Và có thể được hấp thụ bởi chính rễ của cây dừa. Có thể thực hiện việc này bằng cách rắc sao cho bán kính cách gốc cây dừa không quá 2 mét.

4. Cách trồng dừa thơm

Cách trồng dừa cạn cho cây lùn
Tín dụng: Unsplash

Đối với việc trồng cây giống dừa thơm, có thể thực hiện được bằng cách chọn giống tốt. Không có vết bệnh hoặc dấu hiệu của sâu đục thân. điều đó sẽ làm cho lòng can đảm không mạnh mẽ Sau đó đem trái dừa đã chọn cắt bỏ lớp vỏ trên đầu để nước dễ thấm vào bên trong. Phơi khô khoảng 15 – 30 ngày, đợi quả chín đến khi vỏ chuyển sang màu nâu. Sau đó đem trái dừa đã sơ chế ra đất với mặt cắt hướng lên trên. Để mỗi quả cách nhau không quá 5 cm, sau đó phủ đất hoặc cát lên trên, để khoảng 1/3 quả dừa lộ ra khỏi đất.

2-3 tuần sau khi gieo hạt, quả sẽ bắt đầu nảy mầm. Và khi mầm mọc dài khoảng 1-3 tấc thì tiến hành cấy.

Nước hoa dừa là loại cây sống lâu năm. Khi thu hoạch và chăm sóc tốt, cây có thể lưu trữ để thu hoạch thêm hàng chục năm nữa. Có thể nói, nỗ lực một lần có thể thu hoạch mãi mãi.

Hãy trồng dừa thơm Mình tự ăn được, bán cũng được.

Và đây cũng là cách trồng dừa thơm đơn giản mà người Thái thường tin tưởng trồng dừa ở phía Đông ngôi nhà để cầu vượng khí. Mà nếu bạn nào muốn trồng dừa ăn tại nhà thì chắc không khó. Vì phương pháp trồng dừa thơm cần rất ít công chăm sóc. Chỉ cần chăm sóc khu vực để tránh dừa rơi vào nhà hoặc hư hỏng vật liệu. Đối với những ai muốn phát triển nó như một sự nghiệp với quy mô lớn hơn, họ có thể trồng dừa thơm bằng cách trồng dừa thơm từ trái với số lượng lớn. mà, mặc dù dựa vào đầu tư cao trong giai đoạn đầu Nhưng nó có thể được thu hoạch trong một thời gian dài. Theo bất kỳ cách nào, nó có vẻ đáng giá đối với những người có đủ không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *