fbpx

Công dụng của việc sử dụng tinh dầu tràm xông nhà và cách sử dụng hiệu quả

Nến xông tinh dầu tràm

Bạn đã biết tinh dầu tràm được ưa chuộng và sử dụng trên thị trường hiện nay rất phổ biến bằng cách dùng trực tiếp thoa lên những điểm nhất định trên cơ thể. Tuy nhiên tinh dầu tràm còn có cách sử dụng khác rất hữu ích là xông nhà. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các công dụng của việc sử dụng tinh dầu tràm xông nhà cũng như cách sử dụng hiệu quả đến bạn đọc.

Công dụng và cách sử dụng tinh dầu tràm xông nhà
Công dụng và cách sử dụng tinh dầu tràm xông nhà

Công dụng của việc sử dụng tinh dầu tràm xông nhà

Tinh dầu tràm sử dụng để xông nhà có rất nhiều công dụng như: làm sạch không khí, xua đuổi muỗi hoặc kiến, thông mũi, thư giãn… Hiện nay, chúng được khá nhiều người lựa chọn sử dụng đặc biệt vào mùa nồm ẩm. Một vài công dụng của sản phẩm được kể đến như sau:

Tinh dầu tràm xông làm sạch không khí, thư giãn

Bạn đã biết nước ta là nước thuộc vùng nhiệt đới khí hậu gió mùa do đó độ ẩm luôn nằm ở mức khá cao quanh năm. Đặc biệt, vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc sinh trưởng và phát triển cực kỳ nhanh chóng khiến mọi người trong gia đình bị mắc bệnh về hô hấp nếu chất lượng không khí kém.

Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp cũng như ngăn chặn sự hình thành nấm mốc mà bạn cần thường xuyên giữ cho môi trường không khí trong nhà luôn sạch sẽ. Do đó, việc sử dụng tinh dầu tràm kết hợp với máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp bạn làm điều ấy dễ dàng hơn bao giờ hết bởi vì tinh dầu tràm có tác dụng sát khuẩn, kháng khuẩn khá tốt. 

Ngoài ra, mùi của tinh dầu tràm khá thơm, mát mẻ sẽ giúp bạn và gia đình thư giãn khi sử dụng tinh dầu tràm xông nhà đấy. Chính vì thế, sử dụng tinh dầu tràm để xông nhà không chỉ giúp làm sạch không khí, gây ức chế hay tiêu diệt nấm mốc hoặc vi khuẩn có hại trong không khí và các ngóc ngách trong nhà mà còn giúp gia đình bạn thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng nữa đấy.

Sử dụng tinh dầu tràm xông nhà giúp bạn và người thân thư giãn
Sử dụng tinh dầu tràm xông nhà giúp bạn và người thân thư giãn

Tinh dầu tràm xua muỗi, kiến

Có lẽ bạn không biết nhưng muỗi, kiến rất ghét mùi tràm. Vậy nên nếu bạn đang thắc mắc tinh dầu tràm có đuổi muỗi không thì câu trả lời chắc chắn là có. Việc xông tinh dầu tràm trong nhà sẽ giúp xua đuổi muỗi, kiến đến gần môi trường sống của bạn. Từ đó bạn sẽ không còn phải lo lắng muỗi hoặc kiến sẽ cắn các thành viên trong nhà hay sử dụng những loại hóa chất độc hại tiêu diệt chúng sẽ ảnh hưởng đến bạn hoặc gia đình nữa.

Cách sử dụng Tinh dầu tràm xông nhà hiệu quả

Để xông tinh dầu tràm trong nhà hiệu quả bạn cần lưu ý các điều sau đây: không gian sử dụng để xông tinh dầu phải là không gian kín do đó phòng ngủ, phòng tắm là những nơi được mọi người chọn làm nơi để xông tinh dầu.

Tinh dầu tràm xông phòng ngủ

Khi xông tinh dầu tràm trong phòng ngủ bạn cần lưu ý khi bắt đầu xông tinh dầu hãy đảm bảo rằng cửa phòng, cửa sổ đã được đóng kín. Tuy nhiên lúc này phòng sẽ khá ngộp, bạn nên mở máy lạnh để không khí được trao đổi bên trong và bên ngoài. 

Đèn xông tinh dầu tràm nên sử dụng trong không gian kín
Đèn xông tinh dầu tràm nên sử dụng trong không gian kín

Nếu bạn sử dụng quạt thì hãy đảm bảo đã mở máy thông gió, trong trường hợp nếu không có máy thông gió thì bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu tràm xông nhà trong khoảng 15 – 30 phút rồi tắt máy, đừng xông quá lâu như vậy sẽ khiến lượng không khí trong phòng tuy đã được khử khuẩn nhưng khá ngột ngạt.

Xông tinh dầu tràm sẽ tốn một lượng lớn tinh dầu do đó bạn nên cân nhắc việc xông tinh dầu hằng ngày hoặc thỉnh thoảng 2 – 3 lần//tuần đều được bạn nhé. Việc này sẽ tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình bạn đó. 

Tinh dầu tràm xông phòng tắm

Đối với nhiều người, phòng tắm là nơi thư giãn, xả stress do đó việc bạn xông tinh dầu tràm giúp phòng tắm luôn tươi mát, sạch sẽ là điều rất tuyệt. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng, phòng tắm có môi trường rất ẩm do đó, nếu bạn sử dụng đèn xông tinh dầu trong thời gian dài sẽ khiến không khí ngày càng ẩm hơn. Bạn chỉ nên xông 15 phút mỗi ngày và nhớ đóng kín cửa nếu xông bằng đèn xông tinh dầu. 

Nếu bạn sử dụng đèn đốt bằng nến để xông tinh dầu tràm sẽ là một gợi ý vô cùng lý tưởng dấy. Việc đốt nến sẽ không làm môi trường thêm ẩm nhưng vẫn làm sạch không khí cũng như lan tỏa mùi hương tràm khắp phòng. Tuy nhiên khi sử dụng đèn đốt nến tinh dầu tràm xông nhà thì bạn hãy lưu ý sau khi sử dụng xong phải tắt ngay để tránh những sự cố về cháy nổ không đáng có bạn nhé.

Nến xông tinh dầu tràm
Nến xông tinh dầu tràm

Phía trên là những chia sẻ về công dụng và cách sử dụng tinh dầu tràm xông nhà dành cho bạn. Hy vọng, qua bài viết này giúp bạn có được những kiến thức hữu ích về việc sử dụng cho phù hợp với từng không gian riêng hay những công dụng tuyệt vời mà tinh dầu tràm mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *