fbpx

Tặng công thức làm bánh toffee cake đơn giản mà độc đáo. ngon khó quên!

Công thức bánh kẹo bơ cứng

Bánh Toffee là món tráng miệng phổ biến được rất nhiều người yêu thích. vì nó có cả mùi thơm và vị ngọt của caramel được đổ lên trên bánh chiffon Với độ giòn thơm ngon từ các loại hạt rất hợp với caramel. Và đã trở thành món ăn nhẹ buổi chiều của nhiều người vì nó rất hợp với trà hoặc cà phê, món tráng miệng này đã được nhiều công thức chế biến lại với nhau. và thay đổi tùy theo từng cửa hàng cụ thể Công thức được nhiều người biết đến và được biết đến với độ ngon của nó là Công thức làm bánh kẹo bơ cứng Suan Dusit Nhưng đối với bất cứ ai muốn thử và tự nấu nó Hoặc làm quà tặng cho ai đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm bánh kẹo bơ cứng không giống ai, vừa dễ làm lại ngon không chê vào đâu được.

1. Bánh kẹo bơ hạt dẻ

bánh kẹo bơ cứng
Tín dụng: eatsmarter.com

Một sự thay đổi trong công thức bánh kẹo bơ cứng ban đầu sử dụng caramel. Đã đổi thành hạt phỉ ngọt và ngon như công thức Bánh kẹo bơ cứng Suan Dusit.

nguyên liệu cho bột mì

Một sự thay đổi trong công thức bánh kẹo bơ cứng ban đầu sử dụng caramel. Đã đổi thành hạt phỉ ngọt và ngon như công thức Bánh kẹo bơ cứng Suan Dusit.

  1. 350 gram bơ

2. Đường 250 gam

3. 5 quả trứng gà

4. Bột mì đa dụng 400 gram

5. 100 g hạt phỉ xay

6. Cà phê hòa tan 1 muỗng cà phê.

7. Bột nở 7 gam

8. Quế 1 muỗng cà phê.

9. 1 nhúm bạch đậu khấu

10. Muối 1 nhúm

nguyên liệu cho kẹo bơ cứng

1. Kem tươi 750ml.

2. Đường phèn 450 gam

3. 100 gram bơ

4. Whisky kem 75 ml.

nguyên liệu trang trí

1. 100 gram sô cô la sữa

2. Socola trắng 100 g.

3. Hạt phỉ 1 nắm

Cách làm bánh kẹo bơ cứng

1. Bắt đầu bằng cách làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút và chuẩn bị một khay nướng sâu lòng có kích thước khoảng 20×30 cm hoặc 8×12 inch có lót giấy da.

2. Đánh bơ cho đến khi sủi bọt. và khuấy đều cho đến khi đường tan hết, sau đó đánh 3 quả trứng cho đến khi bông xốp, khoảng 5 phút thì cho hạt phỉ xay vào. Cà phê hòa tan, bột nở, quế, bạch đậu khấu và muối, đánh đều.

3. Dần dần trộn bột vào hỗn hợp bơ, đánh nhẹ nhàng để kết hợp.

4. Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng và dàn đều. Cho vào lò nướng và nướng trong khoảng 45 phút.

5. Làm kẹo bơ cứng bằng cách đun sôi kem đánh bông, đường phèn, bơ và kem rượu whisky trong nồi. Thỉnh thoảng khuấy trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, cho đến khi hỗn hợp có màu nâu nhạt và giống như xi-rô. Sau đó để nguội.

6. Làm topping bằng cách cắt nhỏ sô cô la và nấu chảy riêng trên nồi hơi đôi. Sau đó nghỉ ngơi và chờ đợi

7. Sau khi nướng bánh Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong vài phút. Sau đó lấy nó ra khỏi chảo và cắt nó làm đôi theo chiều ngang.

8. Đặt lớp bánh dưới cùng lên đĩa bánh. và phết kẹo bơ cứng lên trên mặt bánh Sau đó đặt bánh lên trên một lớp khác. Sau đó, áp dụng kẹo bơ cứng một lần nữa.

9. Múc topping trên bánh kẹo bơ cứng. Rắc hạt phỉ. Đặt sang một bên khi các lớp trên bề mặt đã đông lại, sau đó cắt thành từng miếng và phục vụ.

2. bánh táo kẹo bơ cứng

bánh kẹo bơ cứng
Tín dụng: babaganosh.org

Bánh kẹo bơ cứng quế táo siêu dễ làm và hoàn hảo để nướng tại nhà. Hãy cùng thực hiện công thức làm bánh kẹo bơ cứng đơn giản cho ngày lễ hoặc món tráng miệng ấm cúng cho gia đình.  

nguyên liệu thô

1. 1 chén đường nâu

2. 8 muỗng canh bơ 

3. ½ cốc kem đặc

4. 2 quả trứng

5. Hương vani 1 muỗng cà phê.

6. 2 chén bột mì đa dụng

7. Bột nở 1 muỗng cà phê.

8. 2 muỗng cà phê bột quế

9. Baking soda ½ muỗng cà phê.

10. ¼ muỗng cà phê muối

11. 2 chén táo gọt vỏ xắt nhỏ hoặc khoảng 2 quả nhỏ

12. 2 muỗng canh hạnh nhân xắt nhỏ

Cách làm bánh kẹo bơ cứng

1. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút và chuẩn bị khuôn nướng bánh có lót giấy nến.

2. Làm sốt kẹo bơ cứng bằng cách đun chảy đường nâu và bơ trong một cái chảo nhỏ trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng khuấy đều để đường tan hết, khoảng 5 phút cho sốt hơi đặc lại. Nhưng hãy cẩn thận để không bị bỏng.

3. Lấy chảo ra khỏi bếp và cho heavy cream vào. Khuấy cho đến khi kem được kết hợp tốt. và để nguội đến nhiệt độ phòng.

4. Làm bánh bông lan bằng cách cho trứng vào tô lớn và đánh bông cho đến khi sủi bọt. Chia ¼ cốc nước sốt kẹo bơ cứng đã hoàn thành lên bánh và để phần còn lại vào tô. tiếp theo là hương vani

5. Rây bột mì, muối nở, bột nở, bột quế và muối vào tô trộn.

6. Trộn nguyên liệu khô thành nguyên liệu lỏng bằng thìa. cho đến khi tất cả bột được trộn đều Thêm táo xắt nhỏ và trộn.

7. Đổ bột bánh đã trộn đều vào chảo bánh 9 inch đã bôi mỡ. Trên cùng với hạnh nhân xắt nhỏ.

8. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 1 giờ, bánh chín để nguội ở nhiệt độ phòng. Sau đó rưới sốt kẹo bơ cứng đã chia lên trên mặt bánh là xong.

3. Bánh kẹo bơ cứng thuần chay

Xoa dịu những người ăn chay trường bằng công thức làm bánh kẹo bơ cứng không chứa gluten và sữa. Công thức này sẽ là một chiếc bánh bông lan giống như một công thức bình thường về mọi mặt. Nhưng có một sự khác biệt trong thời gian để làm điều đó. Và một ít kẹo cao su xanthan đã được thêm vào để làm cho bánh đặc hơn. Và ngon ngọt với kem bơ kẹo bơ cứng và sốt kẹo bơ cứng dính.  

nguyên liệu cho bột mì

1. 2 quả trứng

2. 170 gam đường nâu

3. 100 gram bơ

4. Bột mì không gluten 220 g.

5. Kẹo cao su Xanthan ¼ muỗng cà phê.

6. Bột nở ¾ muỗng cà phê.

7. Quế 2 muỗng cà phê.

8. 1 muỗng cà phê gừng 

9. 3 muỗng canh đường đen (hương vị caramel)

10. Sữa đậu nành 270ml. 

nguyên liệu cho kẹo bơ cứng

1. 50 gam bơ

2. 25 gram đường đen

3. Kem đặc 150ml.

4. 70 gam đường nâu

Nguyên liệu làm kem bơ

1. 150 gram bơ

2. 300 gram đường bột

3. 50 g sốt kẹo bơ cứng

Cách làm bánh kẹo bơ cứng

1. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút và chuẩn bị khuôn nướng bánh nặng 2 pound có lót giấy da.

2. Bắt đầu làm bánh bằng cách cho tất cả nguyên liệu làm bột bánh trừ sữa. Cho vào tô lớn và khuấy đều.

3. Sau khi mọi thứ bắt đầu quyện lại với nhau, hãy thêm sữa từ từ và tiếp tục đánh cho đến khi mọi thứ hòa quyện vào nhau.

4. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh. Giữ hỗn hợp thấp hơn ít nhất 1 cm so với đỉnh của vành để bột không tràn ra ngoài. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 45 phút đến khi bột nở và chín. Sau đó để nguội.

5. Trong khi nướng bánh Hãy làm nước sốt kẹo bơ cứng. Bằng cách cho tất cả nguyên liệu vào chảo và đun chảy bơ và đường, khuấy đều. Đun sôi và khuấy tất cả các nguyên liệu lại với nhau trước khi tắt bếp. Nước sốt kẹo bơ cứng dính sẽ đặc lại khi nguội.

6. Tiếp tục làm kem bơ bằng cách cho bơ vào máy trộn. Đánh ở tốc độ cao trong khoảng 5 phút, thêm từng chút đường bột vào bơ cho đến khi hòa quyện hoàn toàn.  

7. Cho nước sốt kẹo bơ cứng đã nguội vào trộn đều, đánh khoảng 1-2 phút cho hòa quyện. 

8. Khi mọi thứ đã nguội lạnh Dùng thìa phết hoặc bắt kem bơ lên ​​mặt bánh theo ý muốn. Và kết thúc bằng cách đổ thêm nước sốt kẹo bơ cứng.

Làm thế nào về công thức bánh kẹo bơ cứng ngon này?

Bạn nào thích ăn bánh toffee có thể đem cả 3 công thức làm bánh toffee mà tụi mình giới thiệu trên đây để thử nhé. Để có được một chiếc bánh kẹo bơ cứng có hương vị độc đáo. Thích hợp chế biến tại nhà hoặc làm quà biếu trong những ngày quan trọng. Ngoài ra còn có các công thức tráng miệng khác như bánh bơ tươi , thích hợp để ăn như một món ăn nhẹ. công thức bánh custard ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *