fbpx

Tầm quan trọng của việc thở đúng cách

Nếu “Sức Khoẻ” được chia làm 3 phần thì :1 phần : phụ thuộc vào chế độ ăn uống khoa học. 1 phần : phụ thuộc vào tinh thần. 1 phần : rất quan trọng nhưng lại ít người để ý tới đó chính là “hơi thở”. Để chúng ta có thể đạt trọn vẹn 10 điểm về sức khỏe hãy tập thở đúng cách ngay sau khi đọc xong bài này của Minh anh chị nhé.

Có 2 cách thở:

Thứ nhất đó là thở bằng bụng

Minh hay gọi nó là “thở thông minh” các chị đọc đến đây và làm thử luôn nha: hít thở thật sâu lúc hít vào bụng phồng lên, lúc thở ra bụng xẹp xuống… có phải cảm thấy rất dễ chịu đúng không ạ? Điều này dễ hiểu lắm bởi vì khi chúng ta thở bằng bụng lượng khí oxy sẽ đi rất sâu vào từng ngõ ngách của hệ tiêu hoá và hấp thu luồng khí sạch cho từng tế bào, lúc thở ra cũng sâu nên sẽ cuốn theo lượng khí cặn và khí độc từ đáy phổi và hệ tiêu hoá khiến phổi sẽ rất khỏe mạnh và cơ thể sẽ nhẹ nhõm ngay đấy ạ.

Hít thở thật sâu lúc hít vào bụng phồng lên, lúc thở ra bụng xẹp xuống

Thứ 2 đó là thở bằng ngực

Các chị thử luôn nhé lúc hít vào phồng ngực lên, thở ra ngực xẹp xuống, có phải không dễ chịu bằng thở bằng bụng đúng không ạ? Dễ hiểu lắm bởi : thở bằng ngực hơi thở rất cụt, rất ngắn, lượng khí oxy không đi xuống được hệ tiêu hoá, tế bào cũng sẽ bị thiếu sinh khí sẽ trở nên yếu ớt dần, đồng thời lượng khí cặn tận đáy phổi không được đẩy ra, chính điều này sẽ làm phổi dễ bị tổn thương và nhiễm độc, thương phổi quá…

Thở bằng ngực hơi thở rất cụt, rất ngắn, lượng khí oxy không đi xuống được hệ tiêu hoá, tế bào cũng sẽ bị thiếu sinh khí sẽ trở nên yếu ớt dần

Cũng lý giải được đó là lý do tại sao chị nào dùng đai nịt bụng xong cũng cảm thấy mệt mỏi, chân tay rã rời cũng chính vì chúng ta thở bằng ngực trong 1 khoảng thời gian dài… Vậy nên khi các chị đọc được bài viết này của Minh thì Minh tin các chị sẽ biết phải làm thế nào rồi đúng không ạ?

Thở đúng tức là chúng ta đang tự biết cách tăng tuổi thọ cho chính mình và ngược lại… Sau khi Minh chia sẻ những điều này với khách hàng của mình các chị áp dụng đều thấy cải thiện sức khỏe rõ rệt nên Minh vô cùng ao ước nếu ai đó đọc được bài này thấy nó có giá trị và giúp ích được cộng đồng hãy bấm giúp Minh 1 nút “chia sẻ” Minh biết ơn cả nhà ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *