fbpx

Nói không với 3 loại thực phẩm làm ta không khỏe mạnh

Bên cạnh xây dựng những thói quen tốt thì cũng cần phải từ bỏ ngay những thói quen xấu bạn nhé. Trong cuộc sống, hành động đúng dẫn đến kết quả đúng, hành động sai dẫn đến kết quả sai, cuộc sống của mỗi người là kết quả của hàng loạt quá trình Say “YES” or “NO”. Sức khoẻ bạn cũng vậy, nói có với những điều giúp ta khoẻ mạnh hay nói không với nó, đó là lựa chọn của bạn. Có 3 loại thực phẩm hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ, bạn phải mạnh mẽ nói không.

Thứ nhất là Tinh bột chết

Tinh bột chết là những loại đã qua chế biến, như gạo trắng, bún, phở, bánh mì,… Đây là những loại thực phẩm đã mất đi lớp cám giàu chất xơ và khoáng chất. Thêm nữa, tinh bột không hòa tan trong nước, nên để lại những mảng như lớp vữa trong các cơ quan, gây xơ gan, sỏi thận, đông máu. Chỉ còn lại lượng tinh bột, Tinh bột là năng lượng dự trữ. Ăn nhiều sẽ khiến bạn bị thừa cân.

Tinh bột chết là những loại đã qua chế biến, như gạo trắng, bún, phở, bánh mì

Thứ hai là Đường

Khi bạn ăn đường (đường trắng, đường đỏ, đường nâu,…), Hoặc ăn đồ uống có đường, chúng sẽ gây ra hàng loạt tác hại khủng khiếp đối với cơ thể.

Một là với tụy, tuyến tụy là tuyến mạnh nhất trong các tuyến tiêu hóa, nó đổ vào tá tràng các dịch tiêu hóa cần thiết giúp chúng ta cùng lúc tiêu hóa đa dạng các loại thực phẩm. Ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường, sẽ khiến cho tuyến tụy phải hoạt động quá mức, vừa phải chịu được những phản ứng xáo trộn trong cơ thể, tuyến tụy suy yếu dần.

Hai là khi đường đi vào cơ thể dưới bất kỳ hình thức nào. Chúng sẽ lên men, từ đó tạo thành axit axetic, axit cacbonic, và cồn.

Chúng có xu hướng dần phá hủy cấu trúc của thận, tác động tới những dây thần kinh có liên hệ mật thiết với não bộ và có khuynh hướng làm gián đoạn chức năng quan sát, tập trung và vận động. Vì vậy nên khi ăn nhiều đồ ngọt, ta rất buồn ngủ và không muốn làm việc gì nữa.

Ăn nhiều đường làm tăng lượng đường trong máu, tiểu đường từ đó xuất hiện, và những biến chứng do tiểu đường là vô cùng nghiêm trọng như mù lòa, thừa cân, xương khớp.

Vì vậy, hãy dùng loại đường mang chút giá trị với cơ thể, đó là đường tự nhiên có trong trái cây tươi sống, rau củ, và cả mật ong nữa.

Đường tự nhiên có trong trái cây tươi sống, rau củ, và cả mật ong

Anh chị phải tuyệt đối tránh xa mọi loại đường sản xuất công nghiệp, mọi loại thực phẩm và chất lỏng có chứa chúng, cùng tất cả các loại kẹo, để đi trên con đường quyết tâm hướng tới SỨC KHỎE HOÀN HẢO.

Thứ ba là Sữa, Kem và các Chế phẩm từ Sữa

Quan niệm, sữa bò là tốt cho cơ thể, phù hợp với mọi lứa tuổi, đang ăn sâu bén rễ trong đại bộ phận dân chúng Việt Nam. Nhưng chúng ta cần nhìn rõ quan điểm này. Ngay từ đầu, sữa đã là tặng phẩm của tự nhiên nhằm giúp một con vật nào đó phát triển cấu trúc cơ thể. các thành phần hóa học trong sữa mẹ đều được hình thành với mục đích nuôi dưỡng một đứa trẻ trong khoảng thời gian nhất định để cơ thể của nó sau cùng sẽ phát triển phù hợp với cân nặng của một người trưởng thành. Tuy nhiên, trong sữa bò hoàn toàn không có photpho mà rất nhiều canxi, và photpho lại là điều con cần để phát triển trí não, ngược lại hàm lượng canxi của sữa bò lại rất khó có thể hấp thu vào xương của mẹ bé.

Hãy cho con mình uống sữa mẹ, sữa hạt thay vì sữa bò

Bạn hãy cho con mình uống sữa mẹ, sữa hạt thay vì sữa bò, Vì sữa bò chỉ tốt cho bê con thôi.

Trên đây là ba nhóm thực phẩm ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, bạn cần mạnh mẽ nói không để bảo vệ sức khỏe của mình và cả gia đình nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này có ít nhiều giá trị, hãy chia sẻ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *