fbpx

7 Điều phụ nữ khôn ngoan không nên làm

Là phụ nữ, đừng ăn quá no, đừng nói quá dài, đừng yêu quá đậm, đừng hy sinh quá nhiều. Sẽ có lúc bạn nhận ra bản thân mình thà đừng ăn quá no, đừng nói quá nhiều thì đời mình đã bớt khổ, yêu bản thân hơn một chút thì có lẽ mọi chuyện đã khác rồi.

1. Dù trên bàn có bày đủ món mình thích nhưng cũng đừng ăn quá nhiều. Hoặc nếu đã ăn quá no thì đừng bao giờ ngồi một chỗ mà hãy vận động để tiêu hao bớt. Đừng quá dung túng cho bản thân. Đừng nghĩ cứ ăn đã đi, mọi chuyện ra sao thì ra. Đừng để khi cân nặng tăng vùn vụt rồi mới nhận ra mình đã nuông chiều bản thân quá nhiều, tập thể dục giảm cân là vô cùng vất vả.

Hãy kiểm soát khẩu phần ăn của mình sao cho hợp lý một chút

2. Đừng dại nghe lời đàn ông nói “cứ ăn đi, em béo mới đẹp”. Hãy kiểm soát khẩu phần ăn của mình sao cho hợp lý một chút. Đây là cơ thể của mình mà, ai chả thích đẹp.

3. Hơn nữa, khi nói, hãy tập trung vào trọng tâm, đừng nói quá nhiều, quá lan man. Nếu đã nói một chuyện gì đó và giải quyết êm đẹp rồi thì sau này có xảy ra xung đột cũng đừng mang ra nói nữa. Là phụ nữ hãy để lời nói của mình có trọng lượng, có giá trị cao.

4. Bên cạnh đó, những chuyện gì là của mình thì nói, không nói chuyện của người khác. Hoặc khi nói chuyện với đàn ông cũng vậy, đừng lặp đi lặp lại một việc quá nhiều lần. Khi yêu, đừng dại khờ mà cho đi hết. Hãy yêu một cách bình thường thôi, hãy tự chủ hành động cũng như trái tim của mình. Đặc biệt là đừng quá phụ thuộc thì nhất định bạn sẽ không bi lụy.

5. Là phụ nữ, yêu được buông được, không có gì phải sợ hãi hay day dứt. Nếu người đàn ông đó tốt, hãy thật trân trọng anh ấy. Còn người đàn ông đó tệ không thể cảm hoá được thì bỏ đi, trên đời này còn nhiều người xứng đáng với bạn . Phụ nữ nên nhớ, đàn ông trên thế gian này thì nhiều, còn thanh xuân của bạn chỉ có giới hạn. Hãy trân trọng những gì ngắn ngủi.

Nếu người đàn ông đó tốt, hãy thật trân trọng anh ấy

6. Đặc biệt một khi đã yêu rồi thì đừng hy sinh quá nhiều. Gia đình, tiền bạc, công việc, mối quan hệ… Nếu anh ấy cứ bắt bạn lựa chọn giữa những điều vô lý thì hãy bỏ ngay người đàn ông đó đi. Bởi mối quan hệ này có tiếp tục thì cũng chẳng bền lâu. Người đàn ông bắt bạn chọn lựa không thật lòng như bạn mong đợi đâu.

7. Vì vậy, thay vì nói “hy sinh” hãy nói “biết suy nghĩ cho người khác”. Vì biết suy nghĩ cho người khác thì vẫn còn biết nghĩ cho bản thân mình chút gì đó chứ chẳng phải cho đi tất cả rồi nhận về nhiều khi cũng chỉ là sự bất định.

Đây là lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tâm lý nếu thấy hữu ít hãy lan tỏa thông điệp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *