fbpx

Nâng niu cuộc đời như những cánh hoa

Minh học được điều này từ những người phụ nữ hạnh phúc. Tất cả họ đều có một điểm chung đó là hết mực yêu thương gia đình và không bao giờ quên yên thương bản thân mình. Những người phụ nữ hạnh phúc đấy đều có một quan điểm việc yêu thương bản thân là sự tôn trọng chính mình và tôn trọng những người xung quanh.

Giữ lửa gia đình

 “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”. 

Nên giữ lửa cho gia đình bằng cách luôn coi sự ân cần, quan tâm đến nhau là điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Thiếu đi sự quan tâm thấu hiểu, người ta không biết cách ứng xử, giao lưu trò chuyện, không chia sẻ được với nhau nữa. Lửa ấm trong gia đình được duy trì khi mọi thành viên biết quan tâm, tôn trọng nhau.

Tuy nhiên, tiện ích về công nghệ đang là một trong những nguyên nhân tăng khoảng cách giữa các thành viên, các thế hệ trong gia đình. Bữa cơm gia đình có thể được xem là “cứu cánh” dù chỉ ăn ở quán ăn nhỏ nào đó hay ở một nhà hàng, quan trọng là nên duy trì để gắn kết giữa các thành viên.

Bữa cơm gia đình có thể được xem là “cứu cánh” dù chỉ ăn ở quán ăn nhỏ nào đó hay ở một nhà hàng, quan trọng là nên duy trì để gắn kết giữa các thành viên

Bất cứ thời gian nào khi ở bên người thân đều quan trọng, không chỉ là bữa ăn gia đình. Chuyện trò và chia sẻ được với nhau, tỏ bày với nhau mới thực sự quan trọng. Nhiều gia đình ở bên nhau, ăn cơm với nhau nhưng khác biệt nhau về tư tưởng suy nghĩ, ít tâm sự, chia sẻ. Điều này nguy hiểm hơn là ít ăn cơm cùng nhau.

Gia đình hạnh phúc là tin cậy nhau, tôn trọng nhau, ủng hộ nhau, mang đến niềm vui cho nhau, cùng nhau chia sẻ vui buồn và chia sẻ trách nhiệm. Ai cũng đóng góp, ai cũng được là chính mình, biết trân quý thời gian ở bên nhau.

Phụ nữ và hành trình theo đuổi hạnh phúc

Không ai có thể yêu bạn hơn chính bạn cả. Vậy nên, dù trong bất kì hoàn cảnh nào, việc yêu thương, chiều chuộng bản thân cũng là điều phụ nữ nên làm để trở nên hạnh phúc hơn.

Trong hành trình khám phá bản thân, phụ nữ ở mỗi lứa tuổi khác nhau sẽ có những quan niệm về hạnh phúc rất riêng để hướng tới và theo đuổi

Hạnh phúc là điều ai cũng muốn có được trong cuộc sống này. Trong hành trình khám phá bản thân, phụ nữ ở mỗi lứa tuổi khác nhau sẽ có những quan niệm về hạnh phúc rất riêng để hướng tới và theo đuổi.

Bạn nên yêu bản thân theo cách nào?

Theo các chuyên gia, chị em có thể thực hành theo 10 cách yêu bản thân sau đây để giúp mình cảm nhận được hạnh phúc trong đời sống.

Tự mình vui chơi

Mỗi tuần bạn nên dành ra ít nhất một buổi để vui chơi và làm những việc chỉ để khiến mình vui vẻ. Khi làm điều này, bạn có thể học cách tận hưởng cuộc sống và khiến cho bạn cảm thấy tự tin hơn. Đó có thể việc đi đến rạp chiếu phim, hẹn hò, hoặc tìm kiếm những trải nghiệm thú vị mới mẻ nhưng bổ ích.

Khi làm điều này, bạn có thể học cách tận hưởng cuộc sống và khiến cho bạn cảm thấy tự tin hơn
Du lịch mỗi năm một lần

Bạn có thể tự đi du lịch và đây sẽ là một trải nghiệm tự yêu bản thân tuyệt vời. Bạn sẽ được học những điều mới không chỉ về bản thân mà còn về một nền văn hóa khác. Điều này cũng giúp đưa bạn ra khỏi thói quen bình thường của bạn.

Bạn có thể tự đi du lịch và đây sẽ là một trải nghiệm tự yêu bản thân tuyệt vời
Tha thứ cho chính mình vì những sai lầm mà mình đã mắc phải

Suy ngẫm về những sai lầm của mình rồi tha thứ và bỏ nó lại cho quá khứ. Bạn phải học cách buông bỏ và tha thứ cho chính mình.

Tự làm mình ngạc nhiên

Hãy thử những thứ mà bình thường bạn thường nói không với nó. Điều này cũng sẽ giúp bạn làm quen với chính mình. Bạn có thể phát hiện ra rằng, bạn thích những thứ bạn chưa từng nhận ra hoặc đã từng ghét nó. Hãy thử ra khỏi vùng thoải mái của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra (rất có thể nó là điều tuyệt vời).

Hãy thử ra khỏi vùng thoải mái của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra (rất có thể nó là điều tuyệt vời)
Viết nhật ký

Nếu bạn có thể viết ra suy nghĩ và cảm xúc của mình, bạn có thể quay lại vào một ngày sau đó và xem cách bạn đối phó với các tình huống nhất định.

Viết ra suy nghĩ và cảm xúc của mình, bạn có thể quay lại vào một ngày sau đó và xem cách bạn đối phó với các tình huống nhất định

Đây cũng là một cách tích cực để bạn thoát khỏi mọi trải nghiệm và cảm giác tiêu cực, giúp bạn tập trung vào những điều tốt và học hỏi từ những điều xấu.

Cho bản thân nghỉ ngơi

Đôi khi chúng ta có thể khó khăn với chính mình, điều đó là tự nhiên, nhưng thỉnh thoảng bạn cần cho bản thân nghỉ ngơi. Không ai là hoàn hảo, và bạn không thể mong đợi bản thân mình như vậy. Một số điều xảy ra nhưng bạn cần chấp nhận chúng và không quá khó khăn với chính mình.

Đôi khi chúng ta có thể khó khăn với chính mình, điều đó là tự nhiên, nhưng thỉnh thoảng bạn cần cho bản thân nghỉ ngơi
Học cách yêu bản thân bằng cách nói không với người khác

Đôi khi chúng ta làm quá nhiều cho mọi người, chúng ta thích làm hài lòng người khác, vì vậy chúng ta có xu hướng bỏ quên chính mình. Bởi vậy, để học cách yêu bản thân, bạn phải nói không với điều này. Tập trung vào bản thân khi bạn có thể.

Lập danh sách những thành tựu của bạn

Hãy tạo một danh sách những gì bạn đã đạt được là một cách tuyệt vời để yêu chính mình. Điều này làm cho bạn cảm thấy tốt về bản thân và tìm thấy hạnh phúc từ những gì bạn đã hoàn thành. Đôi khi chúng ta có thể tập trung vào những tiêu cực và quên đi những điều tích cực, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để nhắc nhở bản thân về những gì bạn đã đạt được.

Tạo một danh sách những gì bạn đã đạt được là một cách tuyệt vời để yêu chính mình
Lập bảng tầm nhìn

Hình dung mục tiêu của bạn là một cách tốt để cảm thấy có động lực và hứng thú với tương lai của bạn. Bạn có thể tập trung vào giấc mơ của mình và bắt đầu yêu cuộc sống và bản thân.

Theo đuổi sở thích mới

Thật tuyệt khi thử một cái gì đó mới mà bạn muốn thử trong một thời gian, hoặc đã quá sợ hãi để làm. Bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể thích cho đến khi bạn thử nó, vì vậy hãy nghĩ đến một sở thích mới mà bạn có thể thử, hoặc đến một nơi mà bạn muốn đến trong một thời gian.

Nghĩ đến một sở thích mới mà bạn có thể thử, hoặc đến một nơi mà bạn muốn đến trong một thời gian

Cảm ơn ba Mun mặc dù rất bận nhưng luôn rình để chụp cho vợ những khoảnh khắc với cảm xúc thật nhất và tự nhiên nhất.

Phụ nữ biết yêu gia đình, biết yêu chính mình là biết cách tạo ra một cuộc đời thi vị, đáng sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *