fbpx

4 Điều cần tránh để Giảm rụng tóc

Rụng tóc là nỗi đau khổ dai dẳng của các chị em. Đặc biệt sau khi sinh con xong tóc rụng gần như mất kiểm soát nên để trị rụng tóc đầu tiên các bạn cần tránh xa những điều này nhé.

Tránh sử dụng dầu gội quá nhiều bọt

Bọt chính là chất xà phòng có tác dụng tẩy rửa, càng nhiều bọt thì khả năng tẩy rửa càng mạnh (giống như nước rửa chén và bột giặt vậy) điều này sẽ khiến cho “nang tóc” dễ bị mục nên khiến tóc rụng càng nhiều, nguyên nhân này đơn giản chỉ cần chúng ta đổi dầu gội là được.

Càng nhiều bọt thì khả năng tẩy rửa càng mạnh (giống như nước rửa chén và bột giặt vậy) điều này sẽ khiến cho “nang tóc” dễ bị mục nên khiến tóc rụng càng nhiều

Nguồn nước

Tỉ lệ các chị bị rụng tóc ở thành phố luôn cao hơn ở vùng quê có lẽ nước ở thành phố có chứa nhiều chất tẩy, clo hơn, cũng khiến nang tóc bị mềm và gây ra rụng, đây là điều khó khắc phục nhất nhưng vui ở chỗ nguyên nhân này cũng chỉ tác động nhẹ đến vấn đề rụng tóc nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhé.

Lạm dụng gội đầu ở tiệm

Thời buổi càng hiện đại nhu cầu tận hưởng của con người tăng cao nên việc ra tiệm gội đầu masage cũng là việc dễ hiểu, thật ra không phải tiệm gội đầu dùng dầu gội không tốt hay nguồn nước ô nhiễm mà nguyên nhân ở chỗ thời gian gội quá lâu (>30p) đối với những chị có nang tóc khỏe thì không sao, nhưng việc ngâm da đầu trong nước với xà bông lâu như vậy làm cho tế bào nang tóc mềm và mục ra tình trạng rụng tóc càng trầm trọng. Vậy nên hạn chế các bạn nhé.

Sử dụng những dầu gội có thành phần tự nhiên và hạn chế đi tiệm gội đầu

Suy giảm nội tiết, thiếu chất và thiếu protein

Đây có thể là nguyên nhân chính khiến cho chị em mình sau khi sinh em bé đều rụng tóc như mưa luôn, việc suy giảm nội tiết, thiếu chất và đặc biệt không cung cấp đủ protein cho cơ thể thì việc cấu tạo cũng như hình thành phát triển nang tóc gặp nhiều bất lợi, tế bào thiếu chất, thiếu protein thì tế bào nang tóc cũng không được hình thành khỏe mạnh, đây là nguyên nhân chính nếu chúng ta bỏ qua mà cứ tập trung vào chữa bên ngoài thì cũng vô ích, đấy là lý do các bạn ăn uống khoa học, uống dinh dưỡng và bổ sung đủ protein (từ ăn các loại hạt và sữa hạt) thì giảm rụng tóc rõ rệt.

Ăn uống khoa học, uống dinh dưỡng và bổ sung đủ protein (từ ăn các loại hạt và sữa hạt) thì giảm rụng tóc rõ rệt.

Nếu các bạn cũng thấy nó bổ ích và quan trọng hãy cùng lan tỏa những điều tốt đẹp này đến cộng đồng các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *