fbpx

Kiến thức quan trọng về sức Khỏe tim mạch

Đây là tài liệu và kiến thức quan trọng của các vị lương y, mong nó sẽ giúp ích được cộng đồng, mọi nười bỏ ra ít thời gian quý báu để đọc hết nhé. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan không thể phủ nhận giữa thực phẩm có nguồn gốc động vật và bệnh tim. Cùng tìm hiểu các tác động đó nhé.
Tác động của thịt động vật

Tác động của thịt động vật

Ăn nhiều thịt, mỡ thì chất béo sẽ tích tụ đặc biệt ở động mạch nhất là động mạch chủ, màng bao tim (tâm bào), chèn ép mạch máu nuôi tim, khiến tim bị suy sụp. Mặt khác, chất béo còn kết hợp với canxi, tích tụ làm tắc nghẽn, gây hậu quả nghiêm trọng ở các động mạch, thậm chí không ít trường hợp sau một bữa ăn có nhiều chất béo bão hòa là lên cơn đau tim ngay, có thể dẫn tới bất đắc kì tử!

Bữa ăn có nhiều chất béo bão hòa có tể khiếnlàm lên cơn đau tim ngay

Tác động của sữa bò

Lạm dụng sữa bò thì lượng canxi dư thừa lưu lại trong máu sẽ bị chất béo bão hòa “tóm lấy”, rồi kết tủa bao bọc lấy tim, khiến tim hoạt động rất khó khan, mau chóng suy sụp!

Giải phẫu tử thi bị bệnh tim cho thấy trong cơ tim tích tụ tới 90% chất vôi, bám chắc, làm cho tim cứng như đá, không thể co bóp được nữa!

Ngoài ra lượng canxi dư thừa còn gây bệnh hen suyễn, dễ gây gẫy xương, thậm chí có thể gây bất đắc kì tử! Lượng Cholesterol, chất béo từ thịt cùng với canxi từ sữa bám chắc vào thành mạch máu gây bệnh cao huyết áp, xơ cứng mạch máu.

Các bệnh tim nguy hiểm

Huyết áp tăng là hiện tượng tự vệ tuyệt vời nhằm cứu cơ thể thoát khỏi nguy cơ có thể dẫn tới bất đắc kì tử! Tuy nhiên, phải làm việc gắng sức như vậy lâu dài, tim sẽ suy yếu, kiệt quệ là điều đương nhiên.

Sự suy yếu của tim có thể làm cơ tim bị liệt, chùng ra, dẫn đến to tim, hoặc van tim bị hở, máu không được đẩy đi hoàn toàn.

Y khoa hiện đại đã phải cố gắng điều trị với bệnh hở van tim bằng cách thay van tim nhân tạo. Nhưng các bác sỹ cũng nói giải pháp này khá nguy hiểm, vì cơ thể không sản sinh được chất chống đông máu như khi có van tim tự nhiên hoạt động, nên lượng mỡ trong máu tăng lên.

Y khoa hiện đại đã phải cố gắng điều trị với bệnh hở van tim bằng cách thay van tim nhân tạo

Người bệnh buộc phải uống thuốc tan mỡ để chống đông máu đến hết cuộc đời còn lại! Mà thuốc đó thường ảnh hưởng trầm trọng đến hệ thần kinh nên thường gây ra trầm cảm! Tệ hại hơn thì uống thuốc này thì không được ăn rau xanh, linh chi, sâm.. là những thứ có tác dụng chống lại thuốc kháng đông máu.

Đối với bệnh tắc nghẽn động mạch chủ, Y khoa hiện phải can thiệp bằng cách đặt stent và bắc cầu cung động mạch chủ. Đó là sự can thiệp mạo hiểm, kết quả lại không tốt đẹp và bền vững!

Năm 1991 các nhà khoa học Mỹ đã tổng kết: 90 đến 97% các trường hợp bệnh tim mạch đã gây ra một nửa trường hợp tử vong hàng năm tại nước này có thể ngăn ngừa được bằng cách chuyển sang ăn nhiều thực vật hơn. Điều này đã được cơ quan nghiên cứu về bệnh tim ở Mỹ hoàn toàn tán thành!

Hàng năm tại Mỹ có thể ngăn ngừa được bằng cách chuyển sang ăn nhiều thực vật hơn

Cũng trong thời gian ấy Học viện Khoa Học Quốc gia Mỹ đã báo động: Hàm lượng Cholesterol trong máu hầu hết người dân Mỹ đang tăng nhanh! Nếu không tiết chế việc ăn thịt thì nguy cơ bắt đắt kì tử vì bệnh tim mạch sẽ ngày một tăng.

Đáng buồn là, cho đến tận bây giờ rất nhiều, thậm chí hầu hết bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vẫn nghĩ ăn nhiều thịt, uống nhiều sữa… cho có chất mới mau chóng hồi phục

Trường phái thực dưỡng

Muốn phòng chống các bệnh tim mạch có kết quả, phải hạn chế tối đa thịt động vật, chất béo động vật, đường, sữa bò giảm thiểu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nên ăn nhiều rau xanh, nhất là cơm gạo lứt, vì trong cám gạo có nhiều selen, tác dụng phòng chống bệnh tim rất tốt, ăn nhiều đậu nành và các chế phẩm của đậu nành…Tích cực vận động, nhất là đi bộ để lưu thông khí quyết, đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố!

Tích cực vận động, nhất là đi bộ để lưu thông khí quyết, đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố

Mong mọi người cùng lan tỏa để giúp đỡ cộng đồng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *