fbpx

Cùng tìm hiểu loài cây Mok Mongkhon hoa trắng tinh khôi nhé. Một hàng rào gỗ tạo ra một bầu không khí

Cách chọn bikini Cách chọn đồ bơi

Hiện nay, nông dân đã chuyển sang Nó rất phổ biến với cây cảnh. Bởi vì nó được coi là một nghề nghiệp khác thúc đẩy nền kinh tế của đất nước rất tốt. Ngoài trồng để kinh doanh Các loại hoa của Thái Lan cũng có cơ hội mở rộng thị trường ra nước ngoài, chẳng hạn như cây Mokkh của Thái Lan, đây là một loài khác cũng đẹp. Và khá thú vị Thêm vào đó là nhu cầu lớn trên thị trường. Hôm nay tôi xin cung cấp cho các bạn một chút kiến ​​thức và kỹ thuật nuôi, chăm sóc và nhân giống cây Mokkh đầy đủ công thức.  

Tôn Mokphauang

Tôn Mokphauang
tín dụng: decorreport.com

Cây Mokphuang Một loại cây phổ biến khác của những người làm vườn, Mokphuang là một loài thực vật có hoa được đột biến từ Mokkhla. thích nắng ngoài trời Nếu trồng nơi nắng âm u hoặc bóng râm thì Mok lá to, hoa ít, Mok Phuang hoa đơn tầng. Nhưng hoa hồng ngoại sẽ là một chùm đẹp. Những bông hoa là những bó hoa lớn. Trong mỗi bó hoa có nhiều bông hoa. Thêm vào đó, nó có thể nở hoa quanh năm. toàn màu trắng chói lọi đặc biệt là vào mùa đông Ra hoa sẽ thành chùm cùng lúc, lá không to và không rậm rạp. Khi lá rụng sẽ rụng ít hơn. Không lo cho người không phải dọn dẹp.

cây cảnh mok phuong
tín dụng: unsplash

Lợi ích của cây Mok Puang

Hầu hết mọi người thích trồng cây Mokphuang để trang trí nhà cửa và khu vườn của họ. bằng cách trồng thành hàng dọc theo hàng rào Ngoài ra Mokkha Puang còn được trồng trong chậu nhỏ sau đó cắt tỉa thành bonsai. Nó cũng có thể làm tăng giá trị của Mok Phuong. Những lợi thế của việc nuôi cây Mokkh Nghĩa là, nó có thể kiểm soát sự ra hoa bằng cách kiểm soát việc tưới nước và bón phân hợp lý. Trong đó nó sẽ ra một chùm hoa cùng lúc gần như cả cây, ngoài ra chúng ta không lo bị rụng lá vì cây Mokkh lá hiếm khi rơi Ngay cả khi nó giảm rất ít làm cho nó dễ dàng để phân hủy Loại bỏ gánh nặng thu thập lá bị loại bỏ Ngoài ra, thị trường cũng có nhu cầu rất cao về loại cây này.

BẢO TRÌ

Cây Mokphauang là một loại cây lâu năm có kích thước trung bình. cần ánh sáng mặt trời vừa phải đến mạnh Không sợ cháy lá. Nên chọn vị trí trồng hoặc đặt chậu ngoài trời. sử dụng nước trung bình mỗi lần nên tưới đẫm nước rồi để 5-7 ngày, ưa đất tơi xốp độ ẩm trung bình Và nên bón thêm phân chuồng hoặc phân hữu cơ với tỷ lệ 1-2kg/cây nên bón 4-6 lần/năm

Dok Mok Phuong
tín dụng: unsplash

trồng

  • Trồng xuống đất Đào hố 30 x 30 x 30 cm, dùng phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ. trộn với đất thịt theo tỷ lệ 1:2
  • Chọn trồng trong chậu Sử dụng chậu có chiều cao từ 12-18 inch, nên sử dụng phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Trộn xơ dừa và đất mùn theo tỷ lệ 1: 1: 1. Luôn thay chậu. phụ thuộc vào sự phát triển của cây vì bộ rễ của cây mok sẽ lớn nhanh ép chặt vào nhau Nếu không chuyển sang chậu mới Chẳng mấy chốc, cây sẽ trông xơ xác, vàng lá và không chịu ra hoa.

Lan truyền

  • Đúc Mokkh là cây cao su. Nên rửa sạch cao su trước khi đắp. Ở một mức độ nào đó, hormone rất cần thiết trong quá trình thiến. Phải mất 1,5 – 2 tháng để ra rễ, tốt nhất là trong mùa mưa.
  • Cắt tỉa cây Mokkh có thể được cắt tỉa bằng cách cắt tỉa. Sau đó, giâm cành được trồng trong đất không chứa quá nhiều nước. Điều quan trọng là các nhánh phát triển quá mức phải được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để giúp chúng phát triển. nhưng không được tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mặt trời

Cây mokkh dọc hàng rào

Cây mokkh dọc hàng rào
tín dụng: unsplash

Mokkh được coi là một loại cây bụi. Cao tới khoảng 30 cm, lá hình bầu dục. bằng cao su trắng Hoa mọc thành chùy màu trắng rủ thành chùm ở đầu cành, có mùi thơm, được trồng phổ biến làm cảnh. Có 5 cánh hoa và lá đài. bởi vì nó có thể được sử dụng để làm gỗ Có thể được trang trí như một loại cây bụi

Tín ngưỡng Tôn giáo Mokkh và người Thái

Người Thái cổ trong Phật giáo có niềm tin Nếu nhà nào trồng cây Mokkh Trồng nó trong nhà sẽ làm cho ngôi nhà ngập tràn hạnh phúc vì Mokkha có nghĩa là người thoát khỏi mọi khổ đau nên cây Mokkha rất được ưa chuộng để trang trí trong nhà. Ngoài ra, cánh hoa có màu trắng tinh khiết. Nó cũng đại diện cho sự đơn giản và tĩnh lặng. Trồng cây Mokkh cho sự thịnh vượng của ngôi nhà và người ở nên trồng vào thứ bảy đó là ngày được tổ chức với việc trồng cây ở phía tây Bắc tăng sức mạnh của nhiều điềm lành (Đây là niềm tin cá nhân)

của cải

Ngoài ra hoa Mokkh tượng trưng cho điềm lành. Bạn có biết rằng cao su cũng có đặc tính chữa bệnh không? Dùng chữa rắn độc và côn trùng cắn, rễ chữa phong.

Ý tưởng trồng cây mok dọc hàng rào

đồn điền Mokkh
tín dụng: unsplash

Hàng rào là một trong những thành phần quan trọng của ngôi nhà. và tạo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình suốt ngày kéo rèm che mắt người, gió không vào, không khí không lưu thông. Nhà có mùi mốc. Tôi nên làm gì? Hãy cùng đến với những ý tưởng ghim để tạo không gian cá nhân. Cùng với bóng mát từ những tán cây xanh mát

Trồng cây Mokkh dọc theo hàng rào.
tín dụng: unsplash

Tôi xin trình bày ý tưởng trồng cây Mokkh dọc hàng rào. Đó là một đường dài song song với hàng rào. vì ngoài việc giúp người ngoài nhìn vào trong cũng mang lại vẻ đẹp Ngoài ra, nhìn những bông hoa trắng muốt, sạch mắt, tỏa hương thơm dễ chịu khắp nhà cũng là điều dễ hiểu.

Với đặc tính di truyền của cây Mok xanh. với những bông hoa trắng sạch nhìn và cảm thấy thoải mái Nó cũng mang lại cảm giác thoải mái. đi kèm với hương thơm điều đó làm cho ngày của bạn tươi sáng suốt cả ngày trở thành cây tốt lành Nhà nào trồng cây Mok trong nhà sẽ mang lại hạnh phúc, sự trong lành. khiến sự nổi tiếng của Ton Mokkh tăng lên nhanh chóng Vì vậy, chúng ta đừng chậm trễ, hãy nhanh chóng đưa cây Mokkha trở nên phổ biến. Hãy nói cho mọi người cùng biết. Nếu ai đọc đến cuối để biết rằng Cây Mokkh dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với con người hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *