fbpx

Bật mí cách trồng hoa cắt cành để có những bông hoa nhiều màu sắc đẹp mắt. nở rộ

Hôm nay mời mọi người cùng làm quen với cây hoa kiểng Dok Cutter. Nó là phổ biến để trồng một loài khác. với vẻ đẹp của hoa và đầy màu sắc Một số người có thể đã biết nhau. Hoặc có thể một số người chưa biết. Hầu hết các máy cắt không phải là hoa rất đặc biệt. Phổ biến để sắp xếp như một bó hoa Để bổ sung cho những bông hoa khác càng thêm nổi bật. Do đó, chúng ta thường thấy máy cắt trong bó hoa.

Giới thiệu cách trồng hoa dễ thương hơn Làm thế nào để chăm sóc nó để nó nở hoa đẹp? với ý nghĩa tốt

Mà hôm nay chúng tôi sẽ làm cho bạn biết thêm về máy cắt. bắt đầu làm quen Cây cắt trông như thế nào? Những loài nào được trồng phổ biến? Có bao nhiêu màu hoa? Vậy làm thế nào để gieo hạt của máy cắt và làm thế nào để chăm sóc chúng? Trong đó có ý nghĩa tốt đẹp của cây phát tài Muốn biết thì cùng đọc nhé.

Làm quen với hoa cắt.

Hoa cắt cành có tên khoa học là Solidago Canadensis, là một loài thực vật thuộc chi Aster, nước ngoài sẽ gọi loài hoa này là Aster, sẽ có nhiều loài cùng nhau. Thân cây nhỏ, hoa đẹp, nhiều màu sắc, dù là hoa trắng. máy cắt màu tím và hoa cắt màu hồng dễ trồng Nó cũng là một bông hoa rất khỏe mạnh. Nó không dễ chết ngay cả khi ở ngoài nắng, chịu nắng, chịu mưa tốt, có thể phát triển tốt dưới ánh nắng gắt. Và đất phải thoát nước tốt. Thích sống ở nơi có khí hậu khá mát mẻ nên chúng ta thường thấy chúng được trồng ở khu vực phía Bắc như Chiang Mai là chủ yếu.

tín dụng: pexels

Đặc điểm chung của máy cắt

Cắt được xếp vào loại cây bụi nhỏ. Thân cây cao khoảng 30-100 cm, thân có nhiều cành. Lá đơn, hình thuôn dài, màu lục nhạt, mép nhẵn, hình mác, cuống lá ngắn, ra hoa ở cuối chồi hoặc cuối cành. Cụm hoa được nhóm lại với những bông hoa nhỏ bên trong cụm hoa. Trên cuống hoa có một cuống hoa ngắn. Cuống vuông góc với thân cây. Những bông hoa nhỏ khi nở rộ và có kích thước 1 cm, hầu hết hoa có màu trắng. Các cánh hoa có thùy nhọn phân bố theo hình tròn. Và có một bông hoa nhỏ màu vàng ở trung tâm.

Cách trồng và chăm sóc hoa cắt cành để hoa nở đẹp.

Bất cứ ai muốn làm một trang điểm vườn nhà đẹp bằng cách trồng máy cắt Hãy để tôi nói với bạn rằng nó không khó để phát triển. Chỉ cần biết làm thế nào để phát triển kỹ thuật chăm sóc cây trồng Chỉ cần điều này, có một người thợ cắt hoa xinh đẹp đang nở rộ. Bạn đã muốn biết cách trồng, cách gieo hoa cắt cành chưa? Nên chăm sóc như thế nào? Hãy đi xem.

1. Loài

Bạn có biết rằng có hơn 600 loài máy cắt, nhưng ngày nay chỉ còn lại 180 loài? Mà trong nhà của chúng tôi sẽ phổ biến để phát triển chỉ một vài loài Chúng ta cũng đã giới thiệu lẫn nhau. Hãy xem nào.

  • Bột phấn hoặc phấn bột – loài này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Được phân loại là cây bụi cỡ trung bình. Thân cây cao khoảng 15-24 inch, cánh hoa ngắn, xếp chồng lên nhau và hơi xoắn. Hoa có kích thước đường kính khoảng 2-3 inch, sẽ phát triển khi được trồng ở nơi có khí hậu mát mẻ.
  • Trám đỏ, vàng – dòng này cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Phổ biến trồng trong nhà của chúng tôi rất nhiều. Có thể trồng trong mọi điều kiện thời tiết là cây bụi thấp Thân cây cao không quá 24 inch, hoa nhỏ, cánh hoa bên ngoài màu đỏ. Trung tâm của hoa có màu vàng. Kích thước của hoa có đường kính khoảng 1-1,5 inch, cuống và màu măng cụt. Và rất dễ trồng và phát triển nhanh chóng.
  • Các giống aster Silver Star – dòng này được trồng rất phổ biến. cắt hoa trắng Bên trong những bông hoa có màu vàng. Những bông hoa nhỏ trong bó hoa ở cuối đầu. Thân cây có nhiều cành, lá mảnh, mép nhẵn thích hợp trồng làm cảnh. Cắt hoa để trang trí và sắp xếp như một bó hoa. hoặc cắt và thêu thành bình hoa
  • Pink Star Aster – Những bông hoa có màu hồng nhạt và những bông hoa bên trong có màu vàng. Những bông hoa đã bắt đầu nở rộ. Màu hoa sẽ nhạt dần. hoa lớn Ra hoa thành chùm ở cuối thân nhiều chi nhánh Lá thon, mép nhẵn, màu xanh lục.
  • Golden Star Aster Strain – Dòng này được coi là một giống mới. nhập trồng tại Thái Lan Điểm nổi bật của giống là dễ trồng Có thể phát triển trong mọi điều kiện đất đai Nở hoa trong một bó hoa đẹp Cành nhiều, lá mảnh, mép lá nhẵn, hoa nhỏ xinh, dễ thương. Những bông hoa có màu vàng ở cả lớp bên ngoài và bên trong. Nhưng nếu nó nở rộ Màu hoa có thể nhạt dần thành màu kem. Nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp như xưa.

tín dụng: twitter / ThaiPBS

2. Vì hạt giống của thợ cắt

Trồng máy cắt có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau Và phương pháp gieo hạt hoa cắt cành là phương pháp trồng rất phổ biến, dễ dàng tự làm, việc đầu tiên bạn cần làm là Chuẩn bị hạt giống hoa cắt cành Sau đó tìm một vật chứa sẽ dùng để trồng cây, chẳng hạn như một chiếc rổ nhựa trong suốt. Nên dùng rổ có độ sâu khoảng 2,5 – 3 tấc rồi dùng giấy báo phủ 2 lớp đất dày, đem ủ đất là hỗn hợp đất thịt, cát và tro trấu. theo tỷ lệ tương tự như đất đổ vào giỏ Sau đó rạch rãnh sâu khoảng 0,5 cm để rắc hạt vào rãnh. và sau đó phủ nó bằng cát mịn khô Được phủ một lớp báo khác. Chỉ cần tưới nước và phun thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu, sau đó chỉ cần chờ cho máy cắt phát triển. Sẽ mất khoảng 5-10 ngày, khi cây bắt đầu phát triển được khoảng 2 tuần thì có thể chuyển sang chậu hoặc ra khoảnh vườn.

3. Trồng cây cắt cành

Cách trồng cây cắt cành Nên dùng làm đất mùn. thoát nước tốt Dành cho ai muốn trồng trong lô vườn đó Việc đầu tiên cần chuẩn bị là chuẩn bị lô vườn bằng cách đào đất thành ô hoặc cày Phân được trộn với đất. Sau đó tưới nước và để khoảng 1-2 tháng, càng lâu lên men càng ngon. Sau đó đào một hố trên ô, sâu khoảng 15 cm rồi đem cây đã bón lót vào ô. Trong 1 hố có thể đặt 1-2 cây rồi lấp đất kín. tiếp theo là tưới nước Nếu có rơm hoặc cỏ vụn thì hãy che ô. Nó sẽ giúp duy trì độ ẩm tốt.

Trong trường hợp trồng cây cắt cành trong chậu Nên sử dụng chậu trồng cây có đường kính 6 inch, cách trồng tương tự như trồng trong khuôn viên vườn. Điều quan trọng trong việc trồng cây là tưới nước và bón phân để nuôi dưỡng rễ, thân và cho hoa đẹp.

4. tưới nước

Trong thời gian trồng lần đầu hoặc 15 ngày đầu khi bắt đầu trồng. Ngày tưới 2 lần sáng và tối. Sau khi bắt đầu tăng trưởng hoặc đã được cấy vào lô hoặc chậu Mỗi ngày chỉ tưới 1 lần nên tưới vào buổi sáng. Khi hoa bắt đầu nở, tránh tưới nước cho hoa. vì có thể làm hoa bị thối và dễ bị bệnh

5. Bón phân

Tôi muốn máy cắt phát triển. phải luôn chăm sóc nuôi dưỡng bằng cách bón phân Nếu trong giai đoạn đầu mới trồng thì dùng phân urê hòa tan trong nước theo tỷ lệ 1-2 muỗng cà phê đạm cho 20 lít nước rồi tưới đều lên toàn bộ diện tích gốc cây. Nhưng khi di chuyển vào lô hoặc trong chậu Sau đó điều chỉnh công thức phân bón để sử dụng như phân sinh học hoặc phân chuồng 15 ngày hoặc 30 ngày một lần để giúp ra hoa nhanh hơn và có thể hòa phân với nước. rồi tưới đẫm lên toàn bộ diện tích gốc cây Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp phun.

6. Chiếu sáng

Cây cắt, ngoài việc cần ánh sáng mặt trời. Họ cũng cần ánh sáng. Vì nếu đủ ánh sáng sẽ giúp cây ra hoa nhanh và đẹp hơn ngọn lửa nào Nó sẽ là ánh sáng phát ra từ điện trong nhà như bình thường. Sau khi bắt đầu sinh trưởng được 2 tháng thì bắt đầu mang đèn đi lắp khắp lô. Sau đó bắt đầu mở sau khi mặt trời lặn cho đến 20h – 21h, khi cắt nở hết 3 tháng thì ngừng chong đèn.

tín dụng: arnplern

ý nghĩa của máy cắt

Mỗi loại hoa đều có ý nghĩa. Tương tự như vậy, máy cắt tượng trưng cho tình yêu. Nó có thể truyền đạt nhiều ý nghĩa, chẳng hạn như tình yêu dịu dàng. đam mê trong tình yêu tình yêu không được đáp lại trung thành với tình yêu Hoặc sẽ được sử dụng để bày tỏ lời chia buồn. Cutter còn được gọi là loài hoa truyền tải sự tận tâm. Hoặc để ám chỉ rằng “Ngay cả khi bạn không nhìn vào tôi, không sao cả. Nhưng tôi sẽ chỉ có bạn.” Thích hợp làm người hòa giải. Tuyên bố tình yêu cho một người đang yêu thầm một ai đó

Lợi ích của máy cắt

đã chăm sóc vẻ đẹp của hoa cắt Bạn có biết rằng cây lược vàng cũng có những lợi ích và đặc tính được sử dụng để bào chế các loại thuốc thảo dược có thể giúp điều trị các triệu chứng khác nhau, chẳng hạn như làm dịu cơn say? Giúp điều trị các bệnh về đường hô hấp, trị ho, bệnh phổi hay hen suyễn. Hoặc sẽ dùng để pha trà uống Giúp hệ thống tuần hoàn máu tốt. và cũng giúp với hệ thống tiêu hóa nhưng dùng làm thuốc nên được nghiên cứu chi tiết Hoặc nhận lời khuyên từ bác sĩ trước cho an toàn

Lần này bạn bè của bạn làm quen với nhau về hoa cắt, phải không? Nếu bất cứ ai muốn cố gắng phát triển một số Hãy bắt đầu bằng cách chọn một loài mà bạn thích. và phù hợp với thời tiết để trồng Rồi trồng theo phương pháp là phải bỏ nhau. Tôi đảm bảo rằng công việc này Người cắt phải có hoa đẹp. Tạm biệt nở rộ nổi tiếng chắc chắn

Nguồn dữ liệu: arnplern.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *