fbpx

Bó lan 10 loài khác nhau, cây cảnh, hoa đẹp, màu sắc rực rỡ

hoa phong lan cây cảnh những bông hoa đầy màu sắc Phổ biến trồng với nhau rất nhiều. Đây cũng là một trong những loại hoa kinh tế xuất khẩu hàng đầu của cả nước, giúp tạo thu nhập cho nhiều hộ trồng hoa. Ngoài ra còn có rất nhiều loài lan, hơn 1.000 loài, với nhiều màu sắc đẹp mắt. mà một số loài vẫn có mùi hương rất nhẹ và sảng khoái Hôm nay chúng tôi có hoa lan các màu giới thiệu với mọi người. Trong trường hợp ai muốn có một chậu lan để trồng tại nhà. Nhưng tôi không biết nó là loài gì. Nếu ai muốn biết thì ghim và lưu lại bài viết này để cùng đọc nhé.

Gồm 10 giống lan, hoa đẹp, màu sắc tươi tắn, hương thơm dễ chịu

Nếu nói về loài hoa dễ trồng những bông hoa đầy màu sắc phải được trao cho phong lan Nó là một loại cây mọc trong đất. hoặc có thể trồng trong nước Nó được đánh giá là loại cây dễ trồng và không khó chăm sóc. đặt trong nhà hoặc mang lan về trang trí trong vườn Nó sẽ giúp làm cho khu vườn đẹp hơn. Cùng xem mỗi loại hoa lan có những màu nào nhé.Cùng xem nhé.

loài lan tím

Nếu bạn nghĩ về hoa màu tím, bạn chắc chắn nghĩ về hoa lan. Chúng ta thường quen thuộc với hoa lan tím. đó là màu thường thấy nhất Hầu hết chúng được phổ biến để tỏ lòng tôn kính các nhà sư. Và còn rất nhiều loài hoa lan tím. Sẽ có cả loài Thái Lan và nước ngoài.

tín dụng: pixabay

  • Lan Mokkh (Vanda teres), lan Vanda, loài Thái Lan, hoa có nhiều màu sắc rực rỡ, tông màu nhẹ nhàng, cánh hoa có 2 lớp. Các cánh hoa bên ngoài có màu trắng hoặc hồng tím. Cánh hoa bên trong lớn hơn cánh hoa bên ngoài. bởi hoa lan Vanda Loài Aung Mokkh Hoa có kích thước khoảng 7-10 cm, cuống nhỏ, tròn, to bằng đầu bút chì. Lá hình tròn. cuống dài Có khá nhiều hoa trong một bó hoa. Và loài này cũng dễ trồng. Có thể trồng ở những mảnh đất ngoài trời không có nhà kính nhưng hoa không chịu nở. Nếu được đặt trong một chiếc bình, nó có thể chỉ tồn tại trong vài ngày.
  • Màu tím hoàng gia dendrobium Loài này có hoa phong lan màu tím sẫm. Tôi thích người thích màu tím nhất. Cánh hoa có màu tím sẫm khắp hoa, đẹp, phát hoa mạnh. Và cuống hoa dài hơn các loài khác, rất dễ trồng. Ra hoa rất tốt Thích hợp trồng lan cắt cành. để sử dụng để trang trí vẻ đẹp Có thể trồng trong chậu hoặc trong đất của khu vườn. Và nó cũng có thể được sử dụng với mọi lễ hội.

loài lan vàng

Hầu hết thời gian chúng ta không thường xuyên nhìn thấy nó. lan hồ điệp vàng giá bao nhiêu? Đa phần sẽ chỉ thấy màu tím, hồng, trắng nhưng bạn có biết hoa lan hồ điệp vàng rất đẹp không? Có rất nhiều loài.

tín dụng: pixabay

  • Lan Cattleya (Cattleya Orchids) Cây lan đầu tiên muốn giới thiệu phải được trao cho. hoa lan Cattleya nữ hoàng hoa lan đã và đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới với những bông hoa lan quyến rũ với những bông hoa lớn nhất và sặc sỡ nhất Có mùi dễ chịu Dễ trồng, không khó chăm sóc, chịu nóng tốt. Vì vậy, rất phù hợp nếu chọn trồng trong nhà của chúng ta. Còn lan Cattleya thì có nhiều màu như lan vàng, hồng, trắng… Điểm hấp dẫn của loài này là cánh hoa có hai màu trên một bông.
  • Lan Sam Poi Khun Tan ( Vanda denisoniana) hoa lan vàng. Một trong chi Vanda. Bản chất của hoa sẽ là chùy bên, không mọc thẳng, cụm hoa ngắn, cánh hoa hình bầu dục, có 5 cánh, không chồng lên nhau. Những bông hoa có màu vàng nhạt đến trắng. Hương thơm dễ chịu đặc biệt là vào ban đêm và cũng dễ trồng Chống chịu thời tiết tốt Có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời.

loài lan trắng

lan trắng Đó là một màu khác mà chúng ta vẫn thường hay nhắc đến nhau đó là hoa lan tím. Một số người thích mang chúng đến để đảnh lễ các nhà sư. hoặc mang hoa về trang trí cho đẹp Và bản thân những bông hoa trắng cũng có nhiều loại.

tín dụng: pixabay

  • Aurang Ngernluang hoa dendrobium trắng Cụm hoa ngắn ở gần đỉnh. Trong một bó hoa sẽ có từ 1-5 bông hoa, cánh hoa màu trắng, đầu có khía khía. giữa và gốc cánh hoa màu vàng Cánh hoa 2 bên rộng, đầu tròn, dễ trồng, không cần chất trồng, chỉ cần tìm khúc gỗ hoặc cành cây để lan có chỗ bám. Hoặc nếu muốn đẹp thì trồng vào chậu cây và cho hoa rũ ra ngoài. cần nước vừa phải Nên trồng ở nơi có ánh sáng chiếu vào, ưa ánh sáng mờ.
  • phong lan đêm quốc hoa của Indonesia Đó là hoa phong lan trắng, hoa nở thành bó rất đẹp. Cụm hoa xim phân nhánh ở nách lá và đầu cành. Có nhiều hoa nhỏ. Ngoài ra, lan dạ hương là loài hoa nở lâu nhất. hương thơm tươi mát có thể phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ẩm ướt và cũng có dược tính Giúp chữa bệnh tiêu chảy, phong thấp.

Loài lan hồng

cho lan hồng Đó là một màu khác rất phổ biến. Nó thường được kết thành bó hoa để tặng cho ai đó đặc biệt. đó là một bông hoa truyền tải tình yêu Nếu ai muốn trồng tiệc để trang trí Hãy đối mặt với nó, hoa lan màu hồng đó. Các loài là gì?

tín dụng: pixabay

  • Vanda sanderiana ( Vanda sanderiana) là một loài phong lan thuộc chi Vanda. Có nguồn gốc từ Philippines Nó là một trong những loài lan Vanda đẹp nhất. Lá phong lan phẳng, thân to, hoa nhiều, tròn, dày, có màu tím hồng nhạt. Có tàn nhang màu nâu. ở giữa hoa phong lan Hoa sẽ ra thành chùm từ 5-15 hoa xếp xung quanh cụm hoa theo hình trụ tạo thành bụi rất đẹp.
  • Sư tử mắt đỏ , lan chi , sư tử trợn mắt một bông lan nhỏ Những bông hoa sẽ xuất hiện như những bó hoa treo tuyệt đẹp. Mỗi bó hoa có khá nhiều hoa, tính ra khoảng hơn 20 bông/bó, hoa nhỏ 0,5cm, cánh hoa màu hồng đến tím đậm. Thường được tìm thấy trong đá

Loài lan cam

Nếu bạn muốn có một cây lan nhiều màu sắc Cùng trồng và trang trí cho khu vườn nhà thật đẹp nhé. sảng khoái để trông sống động Hãy chọn trồng lan cam. Hoa lan có nhiều màu rất đẹp. Và chúng tôi sẽ giới thiệu các loài lan màu cam thú vị khác nhau để rời xa nhau. Sẽ có những loài nào? Bông hoa sẽ như thế nào các em cùng xem nhé.

tín dụng: pixabay

  • Hoa lan trưng nhãn lan cam Nó có đặc điểm hoa giống như các loài lan khác, là loài lan biểu sinh hay loài lan cần sống bám trên cây lâu năm để phát triển. Thân cây sẽ là một thanh tròn. có lá thuôn. Những chiếc lá sẽ nở ra khi nở hoa. Trong đó hoa sẽ ra thành bó theo các điểm khác nhau, cánh hoa và đài hoa có màu cam sáng. Cánh môi hẹp màu cam nhạt với những vệt đỏ. Có thể nói toàn bộ hoa có màu cam. Nếu trồng thì nên trồng trong chậu treo sẽ đẹp hơn trồng theo các cách khác.
  • Khemsai ( Ascocentrum miniatum) được phân loại là hoa lan biểu sinh. Nếu ai thích hoa kết thành chùm, màu sắc tươi sáng đẹp đẽ thì nhất định phải dành cho lan Hồ Điệp. Nó rất dễ trồng. chịu được mọi điều kiện thời tiết thân cây không cao Những chiếc lá sẽ trông đầy đặn, dày, xếp chồng lên nhau. Những bông hoa là cụm hoa hình trụ. Đặc điểm của hoa có thân mọc thẳng Mỗi bó hoa có hơn 50 bông, hoa nhỏ, cánh hoa từ cam nhạt đến cam đậm. Và nó cũng là một loại lan rất dễ trồng chỉ cần tưới nước thường xuyên cho nó. và nâng nó lên ánh sáng để đạt được nó

Đến đây là kết thúc phần giới thiệu 5 loài lan đẹp nhiều màu sắc khác nhau mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hi vọng các bạn sẽ thích các bạn nhé, nếu ai muốn tìm hoa để trang trí Dễ trồng, không khó chăm sóc nên chọn trồng lan hồ điệp. Vì nó rất dễ trồng nên đừng quên tưới nước cho nó. Người mới bắt đầu học cách trồng cây. có thể được trồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *