fbpx

Ăn trái cây và thực vật như thế nào cho đúng? 90% người Việt Nam đang ăn trái cây sai cách.

Trái cây là thức ăn quen thuộc và yêu thích của người người nhà nhà chúng ta. Có một số người ăn trái cây vì yêu thích và cũng có một số người ăn trái cây vì nó tốt cho sức khoẻ. Nhưng bạn có biết nếu ăn sai cách sẽ gây phản tác dụng và rất có hại cho sức khoẻ.

1.Thời điểm nên ăn trái cây

Trái cây là thức ăn quan trọng nhất của con người.

Các chị nhớ là nên ăn trái cây khi bụng trống nha. Nếu ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tẩy uế cơ thể, cho chúng ta năng lực để chữa béo phì và những hoạt động khác.

Thí dụ mình ăn hai lát bánh mì, rồi một lát trái cây. Lát trái cây đã sẵn sàng đi thẳng qua bao tử, rồi vào ruột để tiêu hoa nhưng bị ngăn cản do ruột phải tiêu hoá 2 lát bánh mì trước đã.

Thời gian để tiêu hoá trái cây chỉ mất 15-30p trong khi phải mất 4-5 tiếng đối với 1 miếng thịt, vậy nếu như ăn trái cây sau khi ăn cơm thì trái cây nằm trên dạ dày nó phải đợi dạ dày xử lý miếng thịt 4-5 tiếng. Và khi phải đợi như vậy trái cây gặp thức ăn trong bao tử và chất axít tiêu hóa, chúng bắt đầu thối rữa ngay trong cơ thể của bạn, điều này thật tồi tệ.

Thật ra tất cả những điều này sẽ không xảy ra nếu anh chị ăn trái cây khi bụng trống. Trái cây hòa với những thức ăn thối rữa, sẽ tạo nên hơi gas, và làm anh chị bị khó tiêu chướng bụng.

2.Cách ăn các loại thực vật

Đã mất công ăn nhiều thực vật thì nên ăn đủ 3 nhóm: tránh để trường hợp ăn nhiều rồi mà lại không hiệu quả. Vì mỗi nhóm sẽ có điểm trội riêng của nó

Nhóm 1: các loại hạt và ngũ cốc

Đây là nhóm có nhiều hàm lượng protein hoàn hảo nhất, nếu một người có thói quen thường xuyên ăn các loại hạt thì không bao giờ sợ thiếu protein đâu ạ. Ngoài ra trong các loại hạt có hàm lượng chất béo tốt nên sẽ làm bong tróc và đẩy lùi các loại mỡ xấu trong nội tạng, từ đó phòng tránh được các bệnh về tim mạch.

Nhóm 2: các loại rau và củ

Điểm mạnh của nhóm này là có hàm lượng chất xơ cao hơn hẳn 2 nhóm còn lại, chất sơ đóng vai trò như cây chổi quét sạch đường ruột khiến cho thức ăn và cặn bẩn không bị tích tụ, ủ thối trong người.

Thực đơn nhà Minh Minh 80% là rau củ quả nhé cả nhà

Nhóm 3: các loại trái cây

Đây là nhóm đóng vai trò giải nhiệt cơ thể và cung cấp các loại vitamin, khoáng chất tạo năng lượng cho con người

Người nào ăn nhiều thực vật đặc biệt là ăn đủ 3 nhóm thì gương mặt rất rạng rỡ, thần thái phát quang là dễ hiểu vì thực vật là loài cấp thấp được nuôi trồng và hứng năng lượng mặt trời nhiều nhất, ăn chúng tức là chúng ta đang hứng trực tiếp nguồn năng lượng ấy

Minh soạn những điều này vì Minh vô cùng yêu quý anh chị, anh chị có thể gửi nó cho những người mà mình yêu quý được không? Biết ơn anh chị !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *