fbpx

15 cách tiết kiệm hóa đơn tiền điện Loại vẫn dùng nhưng tiền điện ít hơn trước

cách tiết kiệm điện

Mùa hè luôn được biết đến là thời điểm khó khăn nhất để thanh toán hóa đơn tiền điện của bạn. Và hóa đơn tiền điện đắt đỏ thường đến bất ngờ. Vì vậy, cách tiết kiệm năng lượng vừa là cách bảo vệ đồng tiền trong túi của chúng ta khỏi chi tiêu dễ dàng không cần thiết, vừa là cách tiết kiệm điều hòa. Cách giảm hóa đơn điều hòa Kể cả những cách giảm tiền điện từ các thiết bị điện khác, đều là những cách cần thiết. Và bạn có biết rằng tiết kiệm điện thực ra không hề khó? Chúng ta chỉ cần chú ý thêm một vài chi tiết nữa, và lần này Shopee đã tổng hợp những cách tiết kiệm tiền điện đơn giản mà ai cũng có thể làm được cho bạn.

Làm thế nào để tiết kiệm hóa đơn tiền điện Giảm tiền điện hiệu quả, dễ làm, không cần chờ đợi

điều hòa tiết kiệm

1. Sử dụng điều hòa đúng cách. 

Nếu điều hòa Thực hiện đúng sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Nên để nhiệt độ không thấp hơn 25 độ C. Trước khi ngừng sử dụng nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng 30 phút, hoặc nếu ai không muốn bật điều hòa cả đêm thì có thể tắt điều hòa. chỉ trong 2-3 giờ đầu tiên trước khi ngủ. Quan trọng nhất, máy điều hòa không khí và bộ lọc không khí nên được làm sạch thường xuyên.

2. Chọn đồ dùng điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng.

Cách tiết kiệm năng lượng có thể bắt đầu từ việc mua các thiết bị điện mang vào nhà. Tức là việc lựa chọn các thiết bị điện được dán nhãn tiết kiệm năng lượng số 5 sẽ là một tiêu chuẩn được cơ quan nhà nước chứng nhận là có thể tiết kiệm năng lượng một cách tối đa. Mà nếu là nhãn tiết kiệm sợi quang 5 có cấp độ cao cấp hơn thì khả năng tiết kiệm năng lượng sẽ cao hơn nữa.

Đối với việc lựa chọn thiết bị điện máy lạnh Nếu chúng ta muốn tiết kiệm máy lạnh ngay từ đầu Ngoài nhãn tiết kiệm năng lượng số 5, bạn cũng cần quan tâm đến giá trị SEER, đây là giá trị dùng để đo hiệu quả sử dụng năng lượng của điều hòa, giá trị này cũng tính đến nhiệt độ mỗi mùa trong năm càng cao. giá trị SEER, việc sử dụng năng lượng của máy điều hòa không khí càng hiệu quả

3. Luôn rút phích cắm các thiết bị điện sau khi sử dụng.

Mặc dù chúng tôi luôn tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Nhưng bạn có biết điện vẫn còn dư và các thiết bị điện vẫn tiêu thụ điện dù không bật? Do đó, sau khi tắt các thiết bị điện không được sử dụng. Chúng ta nên luôn rút phích cắm điện khi không sử dụng. Cho dù đó là máy tính, đèn, tivi, máy giặt. Kể cả những chiếc điều hòa mà khi không sử dụng thì nên cắt nguồn điện để cắt điện hoàn toàn.

4. Nếu trời không quá nóng Sử dụng quạt thay vì điều hòa.  

Tôi hiểu rằng thời tiết ở Thái Lan không nóng như bất kỳ ai khác. nhưng nếu thời tiết tốt không quá nóng Hoặc vào những ngày mưa, hãy bật quạt thay vì tiết kiệm điện hơn.

5. Chọn bóng đèn huỳnh quang mỏng. 

Các ống huỳnh quang sẽ tồn tại lâu hơn các ống khác. và về lâu dài sẽ giúp tiết kiệm điện khá nhiều Nó tiết kiệm đến 75% điện năng nên không có lý do gì mà không sử dụng đèn huỳnh quang.

tắt đèn

6. Không để các thiết bị điện chạy không tải.

Đó là cách tiết kiệm tiền điện có thể thực hiện ngay. Chỉ cần tắt đèn không sử dụng. Hoặc nếu bạn sẽ không ở nhà trong một thời gian dài trước khi ra khỏi nhà, hãy nhớ tắt đèn và rút các phích cắm không cần thiết. để tiền điện trong nhà không bị tăng vọt Và chỉ để ý chi tiết nhỏ, tích dần đến cuối tháng Nó có thể có nghĩa là tiết kiệm rất nhiều trên hóa đơn tiền điện.

7. Giặt quần áo cùng lúc 

do ủi và giặt là tốt Máy giặt Cần nhiều năng lượng điện Vì vậy, nó nên được thực hiện cùng một lúc. Ví dụ, nên ủi nhiều lần trong một lần ủi và không nên vẩy nước đến khi ướt vì cần nhiều nhiệt hơn.

ủi đồ

8. Không cắm điện liên tục nồi cơm điện. 

Cắm điện nồi cơm điện liên tục sẽ gây lãng phí rất nhiều năng lượng. bởi vì hệ thống điện sẽ hoạt động mọi lúc Khi sử dụng xong nên rút phích cắm ra. Để tự tiết kiệm điện.

9. Dán phim lọc sáng, rèm cửa hoặc mành che để giảm nhiệt từ bên ngoài.

Do nhiệt lượng tích tụ trong tòa nhà khiến nhiều thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh… phải làm việc nhiều hơn nên sử dụng rèm, màng lọc sáng, rèm cửa sẽ giúp điều hòa không phải làm việc quá sức. Điều này là để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào tòa nhà. Hoặc sử dụng lớp lót cách nhiệt trên tường, nó sẽ giúp ích rất nhiều.

10. Chọn vị trí đặt đồ điện hợp lý

Ví dụ, vị trí của tủ lạnh nên đặt cách tường phía sau và hai bên ít nhất 10 cm để tản nhiệt tốt. Không nên đặt tủ lạnh hoặc tủ mát ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào. vì nó sẽ khiến các thiết bị điện phải làm việc nhiều hơn Hãy cùng xem tiền điện nhà mình đắt đỏ có phải do nguyên nhân này hay không nhé. Bởi chỉ cần một động tác nhỏ cũng có thể giúp tiết kiệm đáng kể tiền điện mỗi tháng.  

11. Chọn sử dụng đồ dùng điện phù hợp với công việc.

Những công việc nhỏ, đôi khi chúng ta không cần chơi lớn bằng cách sử dụng các thiết bị điện hoàn toàn, chẳng hạn như đọc sách trên bàn, bạn có thể chọn bật một chiếc đèn nhỏ trên bàn thay vì thắp sáng cả phòng. Hoặc giảm nhiệt vào những ngày không quá nóng, dùng quạt có đá hoặc khăn ẩm thay vì dùng điều hòa mở ra để làm mát cả phòng là một phương án giúp tiết kiệm điều hòa. Và đó là cách tiết kiệm tiền điện vừa dễ làm lại giúp giảm kha khá tiền điện.

12. Cẩn thận khi sử dụng các thiết bị điện tiêu tốn nhiều năng lượng.

Các thiết bị điện gia dụng tiêu tốn nhiều năng lượng như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt. máy đun nước Tất cả điều này ban đầu tiêu tốn rất nhiều năng lượng khi chúng tôi sử dụng mỗi lần. Nhưng nếu chúng ta sử dụng đồng thời các thiết bị điện này thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy, để là cách tiết kiệm tiền điện và giảm chi phí sử dụng điều hòa hiệu quả. Do đó, chúng ta nên tránh sử dụng đồng thời các thiết bị điện tiêu tốn nhiều điện năng.

13. Tránh sử dụng các thiết bị làm nóng và làm mát cùng nhau.

Bởi sức nóng khiến các thiết bị điện như điều hòa hay tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn. Kể cả cục lạnh nó làm dụng cụ sưởi ấm như bàn là. Nồi cơm điện và ấm đun nước có tải điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ. Và tất nhiên, những điều nhỏ nhặt này sẽ mang lại nhiều hóa đơn tiền điện hơn. Vì vậy, chúng ta nên tránh đun nước sôi hoặc ủi quần áo trong phòng máy lạnh. hoặc mang thức ăn nóng vào tủ lạnh ngay lập tức để không để các thiết bị điện phải hoạt động mạnh và tiêu tốn quá nhiều điện năng.

14. Kết hợp với nhau, có thể sử dụng cùng một lúc, có thể tiết kiệm rất nhiều điện

Vì việc ủi và giặt quần áo bằng máy giặt hay bàn là tốn rất nhiều điện năng mỗi lần. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn hãy gom nhiều quần áo để giặt hoặc ủi cùng một lúc, chẳng hạn như ủi nhiều quần áo trong một lần để không làm nóng bàn ủi nhiều lần, làm nóng bàn ủi nhiều hơn một cách không cần thiết.

15. trồng cây xung quanh nhà hoặc trồng cây che phủ  

Bởi cây cối hay các loại cây che phủ mặt đất sẽ giúp thanh lọc không khí rất tốt. sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ hơn Hoặc bất cứ ai sống trong một căn hộ chung cư có thể tìm thấy những loại cây giúp thanh lọc không khí. hoặc ai muốn lọc sáng không cho nắng vào nhà có thể chọn lắp phim cửa sổ

Bạn thấy thế nào với những mẹo tiết kiệm tiền điện vẫn dùng mà tiền điện ít hơn trước mà chúng tôi tổng hợp lần này? Việc chuẩn bị sớm và chú ý đến các chi tiết nhỏ có thể giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm đáng kể hóa đơn năng lượng của bạn. mà không cần phải đợi hóa đơn tiền điện đắt tiền trước khi tiếp tục

tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *