fbpx

10 Không trong nấu ăn để cả nhà được khỏe

Thấy Minh đăng đồ ăn nhiều các chị nhắn tin hỏi Minh về cách chế biến thực phẩm sao cho đảm bảo không bị mất chất dinh dưỡng nhiều quá. Nên hôm nay Minh chia sẻ lại một lần nữa nhé.‍

Không tẩm ướp gia vị vào thức ăn lâu

Phụ nữ Việt Nam mình hay có thói quen tẩm ướp gia vị vào thức ăn thật lâu rồi mới nấu, để thức ăn sau khi nấu thật đậm đà, nhưng sau khi đọc xong bài này Minh mong các chị không làm như vậy nữa, chỉ nên ướp trước khi nấu tối đa khoảng 15 phút thôi ạ, vì nếu ướp gia vị quá lâu chính gia vị sẽ làm cho hàm lượng protein trong thịt, cá bị co cứng và đông lại, mà cơ thể lại rất cần protein.

Ướp gia vị quá lâu chính gia vị sẽ làm cho hàm lượng protein trong thịt, cá bị co cứng và đông lại, mà cơ thể lại rất cần protein

Không nấu rau củ quá chín

Căn theo 4 cấp độ này các chị áp dụng nhé, đối với rau củ quả tốt nhất là ăn sống (đối với những loại có thể ăn sống) sẽ giữ lại nguyên hàm lượng dinh dưỡng và vitamin, tiếp đến là hấp, luộc và hạn chế tối đa xào và nấu canh.

Không rửa Rau củ quả, thịt cá trước khi cắt nhỏ

Rau củ quả, thịt cá … nên rửa sạch trước khi cắt nhỏ, vì nếu cắt nhỏ xong mới rửa thì vừa làm mất chất vừa làm thức ăn nhanh bị oxy hoá, tạo ra nhiều hơn các gốc tự do trong cơ thể điều này không tốt tí nào các chị iu nhé.

Không để lửa to quá

Khi luộc mì và rau các chị đừng để lửa to quá nhé, cứ từ từ hơi lâu một tí cũng được nhưng đỡ bị mất chất.

Không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần

Tuyệt đối không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, cho dù đó là loại dầu tốt đến đâu. Vì khi đã chiên đi chiên lại sẽ tạo ra một chất trans fat (chất béo bão hoà) đây cũng là nguyên nhân gây ra ung thư đấy ạ.

Không nêm tiêu khi đang nấu sôi

Hầu như trong bữa ăn của mọi gia đình đều có nêm hạt tiêu, các chị lưu ý giúp em điều này nhé, chỉ nên nêm hạt tiêu sau khi đã nấu xong, đừng nêm khi đang nấu sôi thức ăn vì làm như vậy vừa mất đi mùi vị đặc trưng của thức ăn và dễ bị gây ra ung thư hệ tiêu hoá.

Chỉ nên nêm hạt tiêu sau khi đã nấu xong vừa giúp giữ mùi vị đặc trưng của thức ăn ừa tránh gây ra ung thư hệ tiêu hoá

Không chiên với lửa quá to

Minh thì không bao giờ ủng hộ gia đình các chị ăn đồ chiên, nhưng nếu cái món đó nhất định phải chiên thì Mình khuyên các chị đừng chiên với lửa quá to, vì như thế chẳng khác gì đồ nướng, dễ gây ra ung thư và làm hại cả một hệ thống tiêu hoá đang thương

Không đổ nước lạnh vào nồi đang hầm thị

Không đổ nước lạnh vào nồi đang hầm thịt, cá vì nước lạnh sẽ làm cho protein và lipid đông cứng lại, đến lúc ăn cũng không hấp thu được vào tế bào, thay bằng nước ấm.

Không cho gừng vào cá quá sớm

Đừng cho gừng vào cá quá sớm, vì như vậy sẽ làm cho cá bị giảm protein, hãy xem nó như một loại gia vị nấu gần xong mới bỏ vào.

Không nên ăn Rau củ quả và Trái cây sau bữa cơm

Rau củ quả và trái cây luôn ưu tiên ăn trước bữa cơm, sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá, giảm tiết dịch vị axit đường ruột và dạ dày.

Rau củ quả và trái cây luôn ưu tiên ăn trước bữa cơm, sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá, giảm tiết dịch vị axit đường ruột và dạ dày

Đây là những kinh nghiệm bổ ích trong nấu ăn Minh tổng hợp dựa trên khoa học và kinh nghiệm bản thân, soạn bài này dài quá, hơi mỏi tay và mất thời gian thật nhưng các chị đọc được đến đây là em lãi rồi, cùng Minh chia sẻ những đầu bổ ích mỗi ngày để phụ nữ của mình ai cũng có kiến thức, và gia đình chị nào cùng được khỏe ạ.

Thấy Minh đăng đồ ăn nhiều các chị nhắn tin hỏi Minh về cách chế biến thực phẩm sao cho đảm bảo không bị mất chất dinh dưỡng nhiều quá. Nên hôm nay Minh chia sẻ lại một lần nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *