fbpx

Vệ sinh đôi giày thể thao yêu quý của bạn như thế nào để luôn trông như mới?

Giày thể thao là một đôi giày yêu thích khác mà nhiều người có trong nhà. Nó cũng là lựa chọn hàng đầu để mặc trong hầu hết mọi hoạt động dù là chơi thể thao, dạo phố, du lịch nước ngoài. Với những đôi giày thể thao có xu hướng được mang thường xuyên đủ để khiến việc mang giày thể thao Lại là một loại giày rất dễ cũ nếu không được bảo quản đúng cách, vì vậy chúng tôi có “cách giặt giày thể thao để luôn như mới” cho bạn.

cách vệ sinh giày thể thao

Bước đầu tiên chúng ta cần xem giày thể thao của chúng ta được làm bằng chất liệu gì. Nếu là da thuộc hoặc da lộn thì phải nhờ thợ chuyên nghiệp chăm sóc giúp. Giày vải hoặc cotton có viền da lộn nên được làm sạch bằng dầu gội dành cho da lộn và vải theo hướng dẫn trên đế giày. Điều bạn cần cẩn thận là không nên sử dụng chất tẩy rửa trên giày da và da lộn. Ngoài ra, không ngâm giày vào nước, vì điều này có thể làm hỏng da và khiến giày bị đổi màu. Điều này có thể làm hỏng đôi giày yêu thích của bạn nhiều hơn chúng ta nghĩ.

Có một số cách để làm sạch giày thể thao vải. Nhưng cách tốt nhất là giặt bằng tay. Tuy mất nhiều thời gian hơn so với giặt bằng máy giặt nhưng đây là cách tuyệt vời để bạn tiết kiệm cho đôi giày yêu quý của mình. Chỉ cần áp dụng một chất làm sạch giày cụ thể. Sau đó lau hoặc dùng bàn chải để phủi đi. Điều tương tự cũng áp dụng cho giày da hoặc da lộn. Phương pháp này cũng phù hợp với giày có các loại vải khác nhau.

làm sạch giày thể thao bằng tay
Tín dụng: Jairus-gallimore / Unsplash

làm sạch giày thể thao bằng tay

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem thời trang nam đã khô hoàn toàn chưa. và loại bỏ càng nhiều bụi càng tốt tháo dây giày Sau đó giặt riêng trong máy giặt như bình thường với quần áo cùng màu.

Những thứ cần chuẩn bị

xô nước, nước ấm, sản phẩm giặt ủi Bàn chải đánh răng hoặc bàn chải giặt khăn tắm cũ không dùng nữa giấy thải

cách vệ sinh giày thể thao

 • Đổ nước ấm vào xô, thêm 1-2 muỗng canh (15-30 ml) bột giặt Một lựa chọn tốt mà chúng tôi khuyên dùng là bột giặt dạng lỏng chẳng hạn như Omo Liquid Plus.Nếu bạn đang sử dụng bột giặt, hãy đảm bảo khuấy đều cho đến khi bạn nhận thấy nước bắt đầu sủi bọt.
 • Giữ mỗi chiếc giày trên một xô nước. và đánh bóng bên ngoài giày Làm sạch đế, bao gồm cả gót, bằng bàn chải đánh răng hoặc miếng bọt biển, sau đó nhúng nhẹ giày vào nước để loại bỏ vết bẩn trước khi chà sạch. Bằng cách tránh ngâm giày hoàn toàn.
 • Giặt giày bằng nước ấm sạch.
 • Dùng một chiếc khăn cũ để thấm bớt nước thừa trên giày.
 • Lót giày bằng giấy để giữ form giày.
 • Phơi giày ngoài nắng. (nếu có thể) cho đến khi khô hoàn toàn, hoặc đặt ở nơi khô ráo, râm mát, ấm áp. chú ý không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt Điều này có thể khiến lớp keo giày bị biến chất và làm hỏng bề mặt của vải bạt.

Cách vệ sinh giày thể thao bằng máy

Cách giặt giày thể thao bằng máy giặt

Những thứ cần chuẩn bị

Máy giặt sản phẩm giặt ủi Tẩy vết bẩn cứng đầu trước khi giặt giấy thải

cách vệ sinh giày thể thao

 • Loại bỏ vết bẩn trước khi giặt, nếu có. Làm theo hướng dẫn trên nhãn của sản phẩm bạn chọn sử dụng. tùy thuộc vào loại vết bẩn Bạn có thể không cần phải mua một chất tẩy rửa cụ thể. Vì một số loại có thể dùng bột giặt trước khi giặt để thay thế.
 • Đặt máy giặt ở chế độ tinh tế và sử dụng nước lạnh để giặt.
 • Thêm một nửa chất tẩy rửa bạn thường sử dụng.
 • để máy hoạt động bình thường
 • Lấy giày ra khỏi máy giặt và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sẵn sàng nhồi giấy để giữ form giày. Bạn có thể cho giày vào máy sấy để làm khô bằng khăn cũ. Nhưng hãy nhớ rằng phương pháp này gây hại cho cả máy xay và giày của bạn. và có thể khiến keo giày bị biến chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *