fbpx

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa 2021

Vòng đá Mắt Hổ màu đỏ là trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa 2021

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa 2021 có rất nhiều loại. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn chúng thật kỹ càng để có thể sở hữu được món đồ phù hợp với mệnh của mình. Tác dụng quan trọng nhất của trang sức phong thủy là đem lại tài lộc, bình an và may mắn cho người đeo. Dưới đây, Shopee sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa tốt nhất.

Ngũ hành và tính cách của người mệnh Hỏa

Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, mùa hè và sức nóng. Hỏa có thể đem lại hơi ấm, ánh sáng và hạnh phúc, cũng như sự tuôn trào, bùng nổ hay sự bạo tàn. Theo chiều hướng tích cực, Hỏa là biểu tượng cho sự công bằng và danh dự. Tuy nhiên, trên khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại tượng trưng cho chiến tranh và sự gây hấn, là khắc tinh của Kim.

Người mệnh Hỏa là người thích hành động, thường giữ vai trò lãnh đạo. Họ thích lôi kéo người khác, thường tự mình lao vào những rắc rối, không ưa luật lệ và bất chấp mọi hậu quả.

Ngũ hành và đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa
Ngũ hành và đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa. (Ảnh: tuvivanso.com)

+ Tích cực: Là người khôi hài, có óc canh tân, đam mê.

+ Tiêu cực: Là người nóng vội, hay lợi dụng người khác, không quan tâm nhiều đến cảm xúc.

Người mệnh Hỏa thường có làn da khô, sắc xanh, dễ nổi mẩn đỏ, không sáng bóng. Với họ, có dùng thuốc Đông y hay Tây y thì cũng rất khó để chữa trị bởi đó là đặc điểm cơ địa khác biệt của họ. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa có nhiều năng lượng Thủy sẽ có sắc mặt hồng hào, làn da cũng vì thế mà mịn màng hơn.

Với những đặc điểm trên, có thể nói người mệnh Hỏa thường gầy yếu nhưng dai sức, khỏe mạnh và rắn chắc.

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa

Màu tương sinh

Theo quy luật ngũ hành, tương sinh nghĩa là sự bồi đắp, nuôi dưỡng lẫn nhau, giúp nhau phát triển và lớn mạnh, vạn vật nương tựa nhau, cùng sinh trưởng. Cũng theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, những người mệnh Hỏa rất phù hợp với các gam màu thuộc hành Mộc, cụ thể đó là màu xanh lá.

Khi sử dụng trang sức phong thủy là đá quý có màu xanh lá, sự tự tin sẽ tăng lên rất nhiều, não bộ của bạn cũng tư duy logic hơn, năng lực quản lý và lãnh đạo cũng được nâng cao. Các loại đá phong thủy tương sinh cho người mệnh Hỏa gồm: đá Ngọc bích, Thạch anh tóc xanh, đá Diopside.

Màu tương hợp

Màu tương hợp với mệnh Hỏa
Màu tương hợp với mệnh Hỏa. (Ảnh: gumac.vn)

Bạn mệnh Hỏa, do đó khi đeo những món đồ trang sức mang màu sắc của hành Hỏa cũng cực kỳ tốt. Người mệnh Hỏa nên đeo đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím sẽ giúp kiềm chế được cơn bực bội, nóng giận trong người, tỉnh táo và bình tĩnh hơn trong mọi việc.

Các loại đá phong thủy tương hợp với người mệnh Hỏa gồm: Thạch anh tím, Thạch anh tóc đỏ, Thạch anh hồng, Mắt Hổ đỏ, Mã não đỏ.

Gợi ý một số trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa 2021

Dưới đây là gợi ý một số phụ kiện trang sức cho người mệnh Hỏa.

Vòng tay Trầm hương

Nếu bạn đang tìm trang sức hợp mệnh Hỏa thì không nên bỏ qua vòng tay Trầm hương. Đây được xem là vòng tay phong thủy được làm bằng gỗ tự nhiên có giá đắt nhất thế giới, sở hữu hương thơm đặc trưng. Chiếc vòng này không chỉ đem lại sức khỏe mà còn thể hiện đẳng cấp của người đeo, là lựa chọn số 1 cho người mệnh Hỏa.

Vòng đá Mắt Hổ màu đỏ

Vòng đá Mắt Hổ màu đỏ là trang sức phong thủy tuyệt vời cho người mệnh Hỏa. Chúng không chỉ có tác dụng như bùa hộ mệnh mà còn đem đến tâm lý ổn định cho con người. Trong thiền học, các thiền sư cũng thường dùng đá mắt hổ màu đỏ để mở luân xa thứ 3, giúp hấp thụ năng lượng đất trời. 

Vòng đá Mắt Hổ màu đỏ là trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa 2021
Vòng đá Mắt Hổ màu đỏ là trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa 2021. (Ảnh: vongtayphongthuymenh.com)

Mặt dây chuyền hợp mệnh Hỏa

  • Mệnh hoả đeo mặt dây chuyền hình gì, màu gì thì hợp? Do Mộc sinh Hỏa, cây khi bị đốt cháy sẽ tạo ra ngọn lửa lớn. Vì vậy, người mệnh Hỏa tốt nhất nên đeo mặt dây chuyền đá Thạch anh màu xanh.
  • Màu mệnh Hỏa hợp mệnh Hỏa. Trong đó, hồng là màu đại diện của Hỏa, vì vậy người mệnh Hỏa có thể đeo dây chuyền mặt đá Thạch anh màu hồng.
  • Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể đeo dây chuyền mặt đá Thạch anh màu trắng, bởi Hỏa khắc Kim.
  • Mặt dây chuyền đá Thạch anh tím được xem là món đồ trang sức tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Vì đá màu tím nằm ngoài ngũ hành tương sinh – tương khắc, vì vậy hợp với tất cả các cung mệnh.
  • Lưu ý người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên đeo dây chuyền mặt đá Thạch anh màu đen bởi đen là màu của hành Thủy, trong khi Thủy khắc Hỏa, màu của Thủy sẽ làm giảm bớt năng lượng của người mệnh Hỏa.

Trên đây là một vài đặc điểm của người mệnh Hỏa cũng như một số mẫu trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa 2021 thông dụng nhất trên thị trường mà Shopee đã tổng hợp lại. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ chọn được cho mình những món đồ trang sức ưng ý nhất, đem lại bình an và may mắn cho bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *