fbpx

Top thực phẩm ức chế tế bào ung thư (Phần 2)

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh quái ác này như môi trường sống, thói quen, gen di truyền. Trong đó, chế độ ăn uống hàng ngày cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào ung thư. Những loại thực phẩm sau đã được khoa học chứng minh là có khả năng bảo vệ các tế bào khỏe mạnh và chống lại các tế bào ác tính.

Quả mọng

Quả mọng chứa đầy chất chống ô xy hóa cực mạnh axit ellagic, có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ. Nồng độ anthocyanin cao trong quả mọng cũng có đặc tính ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

Ăn quả mọng thường xuyên làm giảm sự tăng sinh của các tế bào ác tính, bảo vệ ADN khỏi bị hư hại và mang lại lợi ích chống viêm.

Ăn quả mọng thường xuyên làm giảm sự tăng sinh của các tế bào ác tính, bảo vệ ADN khỏi bị hư hại và mang lại lợi ích chống viêm

Cây họ hành tỏi

Cây họ hành tỏi, gồm hành, tỏi, tỏi tây, hẹ, hành lá… là những thực phẩm chống ung thư hiệu quả.Tiêu thụ thường xuyên cây họ hành tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt nhờ tác dụng chống khối u mạnh mẽ. Allicin, một thành phần chính của tỏi tươi nghiền nát, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, nội mạc tử cung và ruột kết. Hành tây có hàm lượng quercetin cao, một chất chống ô xy hóa cực mạnh, một flavonoid có khả năng chống khối u và chống viêm.

Khoai lang

Khoai lang là một thực phẩm tự nhiên lành mạnh với giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó thành phần dinh dưỡng chủ yếu có chứa nhiều axit amin và vitamin C. Đây cũng là thực phẩm giàu axit carotene, axit folic và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.

Hàng ngày, ăn một lượng khoai lang vừa đủ có thể giúp cho cơ thể nâng cao mức thể chất tổng thể, toàn bộ các cơ quan đều nhận được những lợi ích, từ đó tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, giảm những nguy cơ mắc các loại bệnh, đồng thời có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư.

Nghiên cứu cho thấy, khoai lang có thể duy trì mức độ folate bình thường của cơ thể, nếu người có hàm lượng axit folic trong cơ thể quá thấp, nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư, và các vitamin trong khoai lang có thể đóng một vai trò trong việc chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, nó có thể mang lại tác dụng chống ung thư rất tốt.

Vitamin trong khoai lang có vai trò trong việc chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do dư thừa, tác dụng chống ung thư rất tốt

Măng tây

Măng tây có nhiều vào thời gian từ tháng 3 đến tháng 5. Không chỉ ngon miệng và mang hương vị riêng biệt, măng tây còn có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Trong măng tây có một lượng lớn protein histone, có tác dụng làm giảm sự tăng trưởng của ung thư bằng cách tác dụng trực tiếp lên tế bào ung thư, hiệu quả tích cực trong việc chống lại bệnh ung hạch, ung thư bàng quang và ung thư da. “Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được” cho nên có thể dùng măng tây phòng bệnh được.

Chia sẻ và lưu lại nhé các chị vì đây là khoa học chứng minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *