fbpx

Tầm quan trọng của nước đối với sự sống

Chúng ta thường nghe nên uống nhiều nước, uống nhiều nước tốt cho sức khỏe, và sự sống, tại sao vậy, bài hôm nay sẽ lý giải vấn đề này

Vai trò của nước

70% trong cơ thể chúng ta là nước, trong cơ thể nước đóng vai trò là dung môi cho những phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra.

Nước giúp vận chuyển những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể. Tất cả các bộ phân trong cơ thể chúng ta đều cần đến nước

Lấy một vài ví dụ để chúng ta dễ hình dung nè:

Đối với dạ dày đường ruột: Hấp thu đủ nước giúp quá trình lưu thông trong dạ dày, đường ruột và quá trình đào thải độc tố diễn ra thuận lợi, duy trì sự cân bằng các vi khuẩn trong môi trường đường ruột.

Đối với khí quản: Khí quản không đủ nước dẫn đến thiếu độ ẩm thì các tế bào miễn dịch không thể hoạt động được, làm giảm sức đề kháng, khiến cho chúng ta dễ bị cảm, cúm, ho, viêm phối….

Đối với da: Da khô ráp, sần sùi, mất độ ẩm…

Nước có tác dụng lọc da giúp cho da trở nên sáng, mịn và đẹp hơn

Vậy uống bao nhiêu là đủ và nước gì tốt?


Cơ thể cần trung bình từ 1,5 lít đến 2 lít nước mỗi ngày.
Tất nhiên là nước kiềm

Vậy tại sao phải là nước kiềm, mà không phải nước bình thường?

Tế bào bệnh tật phát triển trong môi trường axit, tế bào khỏe mạnh phát triển trong môi trường Kiềm. Muốn khỏe mạnh thì mình uống nước kiềm thôi, chuẩn không cả nhà

Hiện nay, chế độ ăn và sinh hoạt tạo nên môi trường trong cơ thể rất thiên về tính axit như (ăn nhiều động vật, đường, dầu mỡ, thức khuya, lười vận động, rượu, bia, thuốc lá,…).

Một cách rất hiệu quả để cân bằng axit trong cơ thể, đó là uống nước Kiềm với bình tạo nước kiềm

Mấu chốt để khỏe mạnh, đó là làm Kiềm hóa cơ thể ( ăn nhiều rau, tập thể dục, ngủ sớm, dậy sớm, kiểm soát căng thẳng, uống dinh dưỡng bổ sung,…).

Và có một cách rất hiệu quả để cân bằng axit trong cơ thể, đó là uống nước Kiềm.

Chúc mọi người luôn mạnh khỏe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *