fbpx

Phụ nữ nên có bốn chữ này

Phụ Nữ nên có bốn chữ: Tự tin trên khuôn mặt. Lương thiện ở trong tim. Khí phách ở trong máu. Mạnh mẽ trong cuộc đời… Nếu có đủ 4 thứ này, thì bạn hẳn là mẫu người chuẩn mực trong xã hội này rồi đấy.

Dưới đây là 4 phẩm chất được người xưa đúc kết được qua quá trình chiêm nghiệm giúp ta để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt người khác:

Tự tin trên gương mặt

Mỗi biểu hiện trên gương mặt dù rất nhỏ cũng đủ để cho người khác nắm bắt và đánh giá con người mình. Việc biểu cảm thậm chí còn cần đến sự rèn luyện thường xuyên, bởi lẽ những hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ này góp phần không nhỏ giúp bạn đạt được thành công.

Biểu cảm thậm chí còn cần đến sự rèn luyện thường xuyên, bởi lẽ những hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ này góp phần không nhỏ giúp bạn đạt được thành công

Những biểu cảm giả dối, sợ sệt trên gương mặt chẳng thể nào giúp chúng ta nhận được sự tin tưởng từ mọi người xung quanh. Bằng trực giác, rất có thể đối phương sẽ nhận ra điều bất ổn và từ đó cũng dè chừng hơn trong việc trao đổi thông tin với bạn.

Nhiều khi không phải cứ cái gì mình chắc chắn mình mới thể hiện sự tự tin. Kể cả không chắc chắn, nhưng đó là quan điểm của bản thân, vẫn phải thể hiện rõ sự tự tin ra mặt, để từ đấy có thể thuyết phục người đối diện, hướng họ theo cách nghĩ của mình.

Lương thiện ở trong tim

Có một ngày bạn sẽ nhận ra, trở nên lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh có thể coi là một tài năng thiên phú nhưng lương thiện lại là một sự lựa chọn. Chỉ những điều xuất phát từ chính trái tim mới có thể chạm đến trái tim người khác.

Chúng ta vẫn thường nghe câu “nhân chi sơ tính bản thiện”, nghĩa là con người sinh ra vốn đã sẵn có bản tính lương thiện rồi. Sự thay đổi sau này, có chăng là bị tác động quá nhiều bởi hoàn cảnh sống, những ngã rẽ cuộc đời khiến có những người đánh mất đi sự thiện lương vốn có.

Những điều xuất phát từ chính trái tim mới có thể chạm đến trái tim người khác

Thế nhưng cũng phải hiểu rằng chẳng có ai là hoàn mỹ cả bởi ai cũng có thể mắc sai lầm. Và cái thể hiện sự lương thiện của một người đó chính là không hề chăm chăm nhìn vào những cái xấu của người khác mà dùng trái tim để thấu hiểu giá trị mỗi con người.

Lương thiện thực sự không phải là một loại hình thức mà là một loại tu dưỡng. Trái Đất này tròn lắm, tất cả những điều tốt đẹp mà bạn dùng sự chân thành để làm rồi sẽ có ngày trở về với chính bạn thôi.

Khí phách ở trong máu

Giống như sự lương thiện, khí phách cũng là điều không thuộc về phạm trù bẩm sinh mà cần phải nuôi dưỡng qua ngày tháng. Khí phách không phải là tính cách mà là một dạng thần thái của con người. Nó là khí chất, là những gì biểu hiện ra ngoài của nội tâm và là sức mạnh vô hình toát ra từ chính mỗi người.

Khí chất, là những gì biểu hiện ra ngoài của nội tâm và là sức mạnh vô hình toát ra từ chính mỗi người

Người có khí phách thường đi kèm với những đức tính đáng ngưỡng mộ. Họ luôn khiến người khác phải nể trọng, rất cuốn hút người đối diện bởi sự hấp dẫn từ nhiều khía cạnh. Tính cách của họ thuộc vào dạng giản dị, không vì lợi lộc mà đánh đổi bởi lợi ích, tâm luôn trong sáng.

Những người có cốt cách là sự khí phách đối với bạn bè sẽ luôn chân thành, với ba mẹ dù có thể nào vẫn sẽ hiếu thuận. Chính vì vậy mà những ai sở hữu đức tính này đều khiến người khác phải nể trọng.

Mạnh mẽ trong cuộc đời

Sự mạnh mẽ là một điều rất cần thiết và có thể coi là quan trọng nhất để quyết định một người có khả năng thành công hay hạnh phúc trong cuộc sống hay không. Mạnh mẽ ở đây không chỉ nói đến mặt thể chất mà còn là sự vững chãi trong tâm hồn.

Mạnh mẽ trước hết là sự chấp nhận những điều không hoàn hảo của bản thân, của môi trường xung quanh rồi từ đó học cách chấp nhận hay hơn thế nữa là tìm cách cải tạo nó. Sống ở đời giống như luyện võ vậy, không chấp nhận ăn đòn thì làm sao có thể tìm ra điểm yếu để khắc phục cho tốt lên được. Mà để làm điều đấy thì phải thực sự mạnh mẽ.

Chấp nhận chịu đựng gian khổ để phục vụ cho mục đích đề ra

Mạnh mẽ còn thể hiện ở việc không sợ người đời chê cười, không sợ thất bại. Nhiều khi mình làm một điều gì đó là vì đam mê mà chẳng có ai là sai khi đam mê điều gì đó cả. Vậy nên chấp nhận đối mặt, vượt lên dư luận để sống thật vơi bản thân, đó là sự mạnh mẽ.

Những người mạnh mẽ không cần chứng tỏ điều gì cho bất cứ ai, trừ bản thân họ. Họ sẽ chẳng để cho cả thế giới biết rằng mình đang phải chịu đựng điều gì hay cố sức gây sự chịu đựng sự chú ý bởi họ hiểu rằng than thở cũng chẳng giúp giải quyết được vấn đề. Thay vào đó, họ chấp nhận chịu đựng gian khổ để phục vụ cho mục đích họ đề ra.

Một tuần mới đến rồi, Minh chúc tất cả những người phụ nữ lướt ngang những dòng chia sẻ này của Minh ngày càng xinh đẹp, yêu đời và càng ngày càng hạnh phúc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *