fbpx

Phần đẹp nhất trong đời một người tốt

“Phần đẹp nhất trong đời một người tốt là những hành động tử tế và yêu thương nhỏ bé, vô danh, không được nhớ đến”. Buổi chiều hôm nay thực sự “Lời” vì Minh đã được đọc một danh ngôn về nhân ái của William Wordsworth hay như thế này các chị ạ. Nên Minh viết lên đây để cả nhà cùng được đọc, chúc cả nhà buổi chiều và buổi tối “bình an” ạ.

Ý nghĩa câu nói

Ai cũng muốn làm được điều gì đó lớn lao, nhưng lại không nhận ra rằng cuộc sống được tạo thành từ những điều rất nhỏ. Câu nói trên vốn dĩ là lời nhận định của đại văn hào Frank A. Clark. Cuộc sống của chúng ta là tất cả những gì nhỏ bé tồn tại xung quanh tạo nên. Chính vì chúng quá nhỏ bé, không đáng kể nên hầu hết những người khao khát điều lớn lao kia dù vô tình hay cố ý, họ vẫn sẽ không quan tâm đến những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Để đạt được những thành tựu lớn lao trong cuộc đời, ta cần nên bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, bởi chúng mang rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời

Tại sao những điều nhỏ bé trong cuộc sống lại mang nhiều ý nghĩa đến như thế?

Ngay khi bạn nghĩ đến những điều lớn lao thì lập tức bạn hãy xây dựng cho mình một lịch trình cho những điều nhỏ bé cần thực hiện. Và trên hết, bạn cần có một sự kiên trì, bền bỉ, sự nỗ lực, phấn đấu hết mình trong những điều nhỏ bé ấy. Đừng nghĩ rằng những việc ấy là nhỏ bé mà xem thường, rồi không nghiêm túc với nó, bởi chính những điều nhỏ bé nhỏ nhặt ấy mới chính là nền tảng tạo nên thành công lớn mà bạn cũng không thể ngờ tới được.

những điều nhỏ bé mới chính là nền tảng tạo nên thành công lớn

Bên cạnh những người luôn nỗ lực hết mình để thành công từ những điều nhỏ bé nhất thì lại có những người cứ mãi lạc vào thế giới của sự ảo tưởng. Họ đặt ra cho mình biết bao điều vĩ đại, lớn lao nhưng rồi lại cứ quẩn quanh, xoay vần với những điều không tưởng đó mà không phát triển được.

Bạn cần có một sự kiên trì, bền bỉ, sự nỗ lực, phấn đấu hết mình trong những điều nhỏ bé ấy

Chính vì vậy, bản thân họ cũng mất đi sự tin tưởng mà không dám hành động, không dám dấn thân bởi vì họ luôn lo sợ thất bại. Đôi khi, mong muốn quá lớn cũng khiến cho người ta cứ mãi luẩn quẩn trong vòng xoáy cuộc đời, không có lối thoát.

Một cuộc sống vĩ đại luôn được kết tinh, xây đắp từ những điều nhỏ bé, nhỏ nhặt nhất của cuộc sống đời thường.

Ta cần nhận rõ mong muốn của bản thân và có kế hoạch rõ ràng, chi tiết, thực hiện từ những điều nhỏ bé nhất để có thể tự mình bước đến con đường thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *