fbpx

Những loại hoa thủy tinh tốt để trồng? Khuyến cáo giống trồng và cách chăm sóc.

hoa thủy tinh

Cây Kaew, một loại cây cảnh phổ biến được trồng rộng rãi ở Thái Lan vì hương thơm ngào ngạt và những bông hoa màu trắng xinh xắn. Nó là một cây lâu năm có kích thước nhỏ đến trung bình. bụi cây tươi tốt Những chiếc lá màu xanh đậm hình bầu dục bóng loáng tạo thành những tấm xen kẽ. Những bông hoa có màu trắng và có mùi thơm độc đáo. nở hoa quanh năm Thêm vào đó là việc chăm sóc rất dễ dàng, nó được trồng phổ biến làm hàng rào vì có thể cắt tỉa khi cần thiết. Nó là một loại cây khác rất thích hợp để trồng trang trí trong nhà. Và hoa ly thường được trồng là gì? Chúng tôi đã đến để giới thiệu và cách chăm sóc nó.

Hoa ly, cây cảnh được ưa chuộng Cung cấp bóng râm và hương thơm dễ chịu

Cây thủy tinh là một loại cây khác được cho là linh thiêng. Bởi người Thái quan niệm rằng nếu trồng cây thủy tinh trong nhà sẽ khiến người trong nhà có trái tim trong sạch. Bởi vì so với thủy tinh , nó trong và sáng. do đó được trồng phổ biến vì sự thịnh vượng của ngôi nhà và người ở Ngoài ra, nó còn có vị ngọt ngào và thơm thoang thoảng. Nó có một màu trắng tinh trông sạch sẽ. Khiến nhiều người trồng nó để dùng hoa ly cúng Phật cũng được. Và đâu là những giống được trồng phổ biến, hãy cùng xem nhé.

1. Hoa ly Himalaya

Tín dụng: pinterest.com

Hoa thủy tinh Himalaya hay hoa ấn độ Là loại cây bụi nhỏ thường xanh cao khoảng 4-8 mét, lá mọc so le nhau. Lá có hình bầu dục , màu xanh đậm, chiều dài của lá khoảng 2-7 cm, chiều rộng 1-3 cm, đầu nhọn, mép lượn sóng, bề mặt lá có tuyến dầu, gây mùi khá hăng. Những bông hoa màu trắng cùng nhau trong một bó hoa lớn. và một bó hoa ngắn ở trên cùng Cánh hoa hình 5 cánh, đầu cánh hoa tròn, kích thước hoa khoảng 1-2 cm. Nó là một loài phổ biến được trồng trong nhiều ngôi nhà. và nở hoa quanh năm có thể được tìm thấy ở tất cả các vùng của Thái Lan bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar, Malaysia và Australia. Ngoài là một loài hoa trang trí Lá của nó cũng có thể được sử dụng như một loại thuốc tống hơi để chữa đau bụng, lạm phát.

2. Hoa Kaew Mukda

Tín dụng: pinterest.com

Hoa Kaew Mukda hay núi bao báp Nó là một loại cây lâu năm hoặc cây bụi thường xanh với chiều cao khoảng 3-15 mét. Có thể chặn ánh nắng mặt trời và cung cấp bóng râm. nhưng khá chậm phát triển Các cây một lá mầm được xếp đối diện nhau theo hình bầu dục. Đầu lá thuôn tròn về phía chóp. Mép lá dày và nhẵn. Chiều dài khoảng 5-23 cm và chiều rộng khoảng 2-9 cm. Và có kích thước khoảng 4-8 cm, đầu chia thành 5 cánh hoa, các cánh hoa màu trắng hoặc vàng nhạt nối với nhau trông giống như chiếc loa kèn. Có mùi thơm nhẹ lan tỏa khắp nơi trồng. Và mùi sẽ nồng hơn khi thời tiết se lạnh hoặc sau cơn mưa Dáng cây bụi đẹp, chịu nước tốt và ra hoa quanh năm. Được tìm thấy chủ yếu ở Ấn Độ và Đông Nam Á. Ở Thái Lan, nó có thể được tìm thấy ở mọi khu vực. Ngoài việc thích hợp trồng làm cảnh vì là loại cây rất ít khi ra lá. Nó còn có dược tính giúp chữa mề đay, mẩn ngứa, dưỡng huyết, lợi tiểu, chống viêm loét dạ dày. và cũng có thể chữa sỏi mật trong dạ dày

3. Dok Kaew Chao Chom

Tín dụng: c.mi.com

Dok Kaew Chao Chom Hoa có màu xanh tím không giống như các loài khác, là cây thường xanh cỡ nhỏ đến trung bình với chiều cao khoảng 10-15 mét. Có một tán đẹp tự nhiên, nhưng nó phát triển chậm. Những chiếc lá sẽ là một cặp lá tổng hợp có lông. Có các cặp lá phụ mọc đối nhau, 2 cặp, 3 cặp và 4 cặp lá phụ, còn hoa Kaew Chao Chom là hoa đơn tính, màu xanh tím hoặc xanh chàm. với hương thơm dịu nhẹ Những bông hoa sẽ ra thành bó với khoảng 5-6 cánh hoa và nhị hoa màu vàng. Cụm hoa to theo sự phát triển của thân. Và nở hoa liên tục trong năm với dược tính Nó có thể được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp, hen suyễn, tiểu đường, bệnh gút và giúp giảm các triệu chứng. đau bụng kinh Lá có thể vắt lấy nước uống để trị đầy hơi. Vỏ cây được dùng làm thuốc nhuận tràng. Hoa làm bột trà uống như thuốc bổ.

4. Hoa ly lùn

Tín dụng: c.mi.com

Hoa lùn Kaew là cây nhỏ. được sử dụng phổ biến để làm cây cảnh Những chiếc lá là lá kép giống như lông vũ. Các lá phụ hình trứng ngược và đầu lá có màu xanh tươi. Xếp xen kẽ khoảng 6-7 lá, kích thước lá rộng 1-3 cm, dài 2-7 cm, hoa thành xim ở nách lá, có 5 cánh màu trắng, cánh hoa tròn hoặc thon. Nhưng khi hoa nở, cánh hoa xòe ra. và hoa nở một ngày rồi sẽ tàn Nó có hương thơm mạnh mẽ từ hoàng hôn đến bình minh. nở hoa quanh năm Nó được trồng phổ biến làm cây cảnh ngoài trời hoặc làm cảnh hàng rào vì cây chịu nắng rất tốt. Ngoài ra, các bộ phận của hoa được dùng để chiết xuất tinh dầu. Còn lá dùng làm thuốc lợi tiểu cho phụ nữ. Làm giảm đau bụng và căng thẳng là tốt.

Cách chăm sóc cây thủy tinh

Dok Kaew là loại cây cảnh dễ chăm sóc. và thích ánh sáng mặt trời mạnh cần cả ngày nắng Và nên tưới ít nhất 3-5 ngày 1 lần hoặc có thể tưới cách ngày vào mùa hè vì nếu để thiếu nước lá sẽ khô héo ngay. Cây thường là dạng bụi tròn không cần cắt tỉa nhiều. Và nên bón thêm phân chuồng hoai mục với tỷ lệ 1-2kg/cây và 4-6 lần/năm là đủ. Ngoài ra, nếu sử dụng phân bón khoa học thì sử dụng công thức 15-15-15 với liều lượng 200-300 gam/cây và bón 4-6 lần/năm là tốt.

Người Thái thích trồng hoa ly làm hàng rào. Bởi vì tán cây có thể được cắt tỉa khi cần thiết. Nó cũng có thể được trồng trong chậu để trang trí nhà cửa. Nó là một loại cây bụi đẹp với hương thơm độc đáo của hoa. Làm cho nhiều người thích và phát triển rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *