fbpx

Mời các bạn cùng tìm ý tưởng trồng xúc tu bạch tuộc trong nhà. Trồng đinh lăng trong nhà tốt như thế nào?

Mời các bạn cùng tìm hiểu xúc tu mực và cây xúc tu mực trông như thế nào nhé. Xúc tu bạch tuộc giá bao nhiêu? Xúc tu mực có thể làm sạch không khí? Và có cách nào để trang trí nhà bằng xúc tu mực cây không?

Xúc tu bạch tuộc là một loại cây khác mà những người yêu thích trang trí nhà và vườn đều biết rõ. Với đặc tính là cây nhiều lá, dễ chăm sóc, lớn nhanh, có thể nói một thời gian đưa vào vườn là đã có ngay một cây bụi lớn cho vui nhà rồi. Khi kết hợp với nhiều cây lá xanh sẽ giúp không khí trong nhà tươi mát hơn rất nhiều.

Nhưng đối với những người không biết xúc tu bạch tuộc này. Và bạn đang tìm một loại cây cho sân vườn hoặc trồng dọc hàng rào, hãy thử tìm hiểu một chút về loại cây này. bởi vì nó có vẻ là một lựa chọn thú vị khác Và lần này chúng ta sẽ làm quen với cây có xúc tu. Trong đó có cách chăm sóc loại gỗ này

Nhận biết các xúc tu mực
Ảnh: Thairath

Nhận biết các xúc tu mực

Xúc tu bạch tuộc có tên khoa học là Schefflera actinophylla, cùng họ với vuốt Garuda. Xúc tu bạch tuộc là loài thực vật có nguồn gốc từ rừng mưa nhiệt đới. Chúng ta có thể tìm thấy cây này ở Australia, New Guinea và quần đảo Java.  

cho tán của thân cây Các xúc tu của bạch tuộc có thể cao tới 3 mét, một số loài có thể cao tới 15 mét, là cây thường xanh. Có một tán hình trụ hoặc một chiếc ô. Nó có vỏ màu nâu nhạt hoặc xám. Khi cây cao lớn sẽ có rễ khí treo dọc theo thân cây.  

Các xúc tu của bạch tuộc có hoa màu hồng ở dạng chùy phân nhánh trông giống như các xúc tu của bạch tuộc. đó là nguồn gốc của tên của loại cây này Nó thường nở hoa vào tháng 3-7.  

Cây này có thể được trồng trong cả bóng râm và bán bóng râm. Nó có những chiếc lá hình giọt nước màu xanh lá cây tươi sáng được tách ra từ một nhánh duy nhất, mỗi nhánh có tới 7-15 lá.  

Và bởi vì mực xúc tu là một loại cây dễ mọc và phát triển nhanh chóng. Khi trồng một thời gian, thân cây sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn. Do đó, nếu muốn trồng xúc tu tua trong một không gian hạn chế, chẳng hạn như trong nhà hoặc trong phòng, tán của xúc tu nên được cắt tỉa mọi lúc.

Tín dụng: wegrow

Xúc tu mực rất đắt?

Về giá của hồi môn, các xúc tu bạch tuộc khác nhau tùy theo loại/loài xúc tu bạch tuộc. Ví dụ, bao gồm cả kích thước / tuổi của các xúc tu mực

Xúc tu bạch tuộc đốm và xúc tu bạch tuộc lùn Chỉ trồng cây trong túi đen Túi cỡ 5 inch giá 10 bạt, túi cỡ 6 inch giá 20 bạt, túi cỡ 8 inch giá 45 bạt, túi cỡ 10 inch giá 70 bạt.

hoặc nếu là mực có xúc tu thì to hơn chút Nó có thể có giá lên tới 250 baht. Nó có thể có giá từ 350 baht trở lên.

Cách trồng và chăm sóc xúc tu bạch tuộc

Xúc tu bạch tuộc là loại cây ưa sáng hoặc bán ưa sáng. Nhưng không thích ánh nắng trực tiếp có thể trồng trong nhà. Vì vậy, chăm sóc xúc tu mực phải quan tâm đến các yếu tố này.

1) Làm đất Cây xúc tu bạch tuộc ưa đất pha cát có khả năng hút nước. Nhưng nó có thể thoát nước tốt. Cây không ưa úng vì có thể gây bệnh cho rễ. và cũng có thể trồng trong chậu và cũng có thể được sử dụng để nối đất bên ngoài tòa nhà

2) Bố trí ánh sáng mặt trời Xúc tu bạch tuộc là loại cây cần ánh sáng để phát triển. Nhưng không ưa nắng trực tiếp nên có thể trồng trong nhà, làm cảnh sân vườn hoặc trong nhà. Nhưng không thích hợp trồng trong phòng kín. mà cần phải được chuyển ra ngoài để có được một số ánh sáng Và với kích thước của xúc tu mực có thể phát triển nhanh Di chuyển xung quanh có thể là một gánh nặng.

3) Tưới nước cho các xúc tu của bạch tuộc như nước và độ ẩm. Do đó, điều quan trọng là phải tưới nước thường xuyên và tránh để đất bị khô.

4) Bón phân Việc duy trì các xúc tu bạch tuộc có thể được sử dụng bằng phân chuồng, phân hữu cơ và phân bón hóa học, tuy nhiên, nên tránh sử dụng phân chuồng/phân hữu cơ cho xúc tu bạch tuộc trồng trong nhà. bởi vì nó có thể gây ra mùi

Lợi ích của xúc tu mực

Vì lợi lộc, cây có thể trồng ở cả nơi bán nắng và bán râm Vì vậy, chúng ta thường tận dụng các xúc tu của mực bằng cách đem về trang trí nhà cửa. hoặc một khu vườn bên ngoài tòa nhà Vì nó là loại cây dễ trồng. và không cần chăm sóc nhiều Chỉ cần đủ ánh sáng, nước và không khí để lưu thông.

Ngoài ra, vì xúc tu là loại cây phát triển nhanh. Vì vậy, chúng tôi thường mang loại cây này về trồng làm cây ven đường. hoặc dùng để trồng làm hàng rào sân vườn trong nhà Còn đối với những quán nhỏ như quán cà phê thì thường được trồng làm cây lấy bóng mát cho quán.

Công dụng của cây vòi voi ngoài việc dùng làm cây cảnh Do tính chất của loại cây này có thể thoát ẩm ở mức độ vừa phải. Nó có thể làm tăng độ ẩm trong không khí. Và quan trọng nhất, loại cây này còn có thể giúp lọc các chất độc trong không khí nữa. Vì vậy, nó thích hợp trồng trong sân vườn, trồng ven đường để lọc không khí trước khi vào nhà.

Mực xúc tu là một loại cây phát triển nhanh. Bất kể loại cây này được trồng hay không, nó luôn phải được cắt tỉa theo hình dạng mong muốn. bởi vì anh ấy lớn lên rất nhanh và sẵn sàng mở rộng bất cứ lúc nào

Lợi ích của xúc tu mực
tín dụng: pinterest

Và lần này, chúng tôi mang đến những loại cây cảnh như một ý tưởng để chọn thử trồng trang trí, nhà cửa để hút tài, bồi bổ cả tâm hồn và sức khỏe. Vì cây vạn tuế còn có thể lọc bụi, cung cấp độ ẩm và lọc cả chất độc trong không khí nữa. Và với màu xanh như thế này vẫn giúp che nắng. Giúp giảm nhiệt độ cho môi trường là tốt.

Xúc tu bạch tuộc, giá không cao Có thể trồng trong khu vực với số lượng lớn. Nó cũng là một loại cây phát triển nhanh. Cho phép chúng tôi có được một khu vườn xanh với chi phí thấp. Nó cũng là một khu vườn phát triển nhanh. Thích hợp cho ai muốn có ngay một khu vườn đẹp, quan trọng nhất là xúc tu mực có rất nhiều lợi ích. Cũng như là loại cây có khả năng chống chịu khá tốt và không khó chăm sóc. Chỉ cần chăm đất, chăm nước, chăm ánh sáng, thỉnh thoảng bón thêm phân. Và tiếp tục trang trí tán cây để luôn có kích thước mong muốn mà thôi Chỉ vậy thôi là chúng ta sẽ có được một dáng bụi cây xanh mướt thoải mái làm yếu tố tô điểm thêm thiên nhiên xanh cho ngôi nhà, công trình mà không tốn chi phí. Và không có nỗ lực trong việc bảo trì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *