fbpx

Mách (không) bí quyết trồng hoa dâm bụt để không dễ chết, nở hoa có màu sắc đẹp ai cũng có thể trồng được.

Ai muốn lấy một cây tốt lành để giúp thêm bóng mát? Tạo bầu không khí dễ chịu trong nhà. Và vẫn có những bông hoa xinh đẹp nở rộ trước nhà Chúng tôi khuyên bạn nên thử tìm một cây dâm bụt để trồng trước nhà. Dâm bụt là loại cây rất dễ trồng, không khó chăm sóc, chịu nắng, mưa tốt. Thích hợp trồng trước cửa nhà Ngoài ra, cây dâm bụt còn cho ra những bông hoa dâm bụt có màu sắc rất đẹp, có nhiều màu. nhiều loài Nó cũng là một loài cây linh thiêng. Điều đó cũng có ý nghĩa tốt, nếu ai muốn trồng một ít Hôm nay chúng ta tổ chức kiến ​​thức về cây dâm bụt, các em hãy cùng nhau nắm bắt, tập trung các em cùng xem nhé.

Bao gồm các mẹo để trồng cây dâm bụt cùng với cách chăm sóc để hoa tươi đẹp và bền.

Nếu bạn đang tìm cách trồng cây dâm bụt Đến trồng và trang trí ở khu vườn trước nhà. tăng cường vẻ đẹp và nâng cao sự thịnh vượng cho người dân sống Nhưng kẹt ở chỗ tôi vẫn không biết phát triển như thế nào. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi đã tổng hợp nhiều mẹo khác nhau về cách trồng, chăm sóc hoa dâm bụt, cách chăm sóc để hoa nở nhiều và có màu sắc đẹp như ý muốn. bao gồm ý nghĩa và đặc tính của dâm bụt Hãy đi xem.

Hãy bắt đầu làm quen với “Ton Chaba”.

Hibiscus, nữ hoàng của các loài hoa nhiệt đới Tên khoa học của nó là Hibiscus rosa–sinensis, được xếp vào loại thực vật có hoa. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ và Hawai, được trồng phổ biến để trang trí Vì vẻ đẹp, hoa dâm bụt còn được coi là quốc hoa của Malaysia, Jamaica và cả bang Hawaii nữa.

Cây dâm bụt, cây cát tường, mang ý nghĩa tốt lành

Chaba, cây tốt lành, được trồng phổ biến trước nhà với niềm tin rằng Nếu trồng cây dâm bụt sẽ giúp người sống trong nhà thành đạt. tiến độ công việc không có vấn đề và trở ngại hoặc gây bối rối Ngoài ra, dâm bụt còn giúp tài chính. dẫn đến một dòng tiền, giống như hoa dâm bụt nở rộ

tín dụng: freepik

Đặc điểm chung của dâm bụt

Khi bắt đầu làm quen với hoa dâm bụt ở một mức độ nào đó Lần này, chúng ta hãy tìm hiểu những đặc điểm chung. Hay thành phần của một số cây hoa dâm bụt.Dâm bụt được xếp vào loại cây bụi có kích thước trung bình. Lá đơn, hình trứng, đầu nhọn, mép có dạng răng cưa. Và lá có màu xanh đậm. Đối với hoa dâm bụt sẽ có nhiều màu sắc rực rỡ và đẹp mắt như hoa râm bụt đỏ, hoa râm bụt hồng, hoa râm bụt vàng, hoa râm bụt cam, hoa râm bụt tím, hoa dâm bụt trắng,… Hoa to. Cánh hoa là hoa chồng chéo và không chồng chéo. Nhưng nếu là hoa một lớp thì sẽ có 5 cánh và hạt phấn ở giữa. Các thành phần của hoa dâm bụt được chia thành 3 đặc điểm: hoa hình chén Những bông hoa được trải phẳng. và những cánh hoa nở cong cong Ai thích loại nào có thể thử tìm và trồng.

hoa dâm bụt, hoa nhiều màu, nhiều loài

Có rất nhiều loài dâm bụt và nhiều màu sắc như hoa đỏ, hồng, trắng, tím, vàng và cam, và có cả loài được trồng và loài lai tạo. Chúng tôi đã tổng hợp một số loài dâm bụt phổ biến nhất để giới thiệu. Hãy xem những loài nào sẽ ở đó.

  • Dâm bụt kép – trông giống như một loại cây bụi cao khoảng 1-2,5 mét, loài hoa dâm bụt này có 2 màu: đỏ tươi hoặc đỏ carmine và vàng cam hoặc hồng già. Hoa sẽ nở đơn lẻ và xếp chồng lên nhau, cánh hoa có 2 lớp, màu sắc của hoa sẽ đẹp và tươi sáng. Và cánh hoa dày hơn so với các loài khác, lá đơn. Mọc so le, mép lá có răng cưa, màu xanh tươi, nhìn tổng thể được coi là loài hoa kiểng đẹp.
  • Hibiscus Maple – trông giống như một loại cây bụi cao khoảng 1-2 mét, đặc điểm nổi bật của loài này là thân, cành, lá và hoa có màu đỏ đến đỏ tím. Tại thời điểm các nhánh được bao phủ bởi lông. lá đơn xếp xen kẽ Hình dạng giống ngón tay, lõm sâu thành 4 thùy, tương tự như lá phong. Những bông hoa sẽ được phát hành dưới dạng đĩa đơn. Đế hoa được nối với một ống. Phần cuối của hoa được chia thành 5 cánh hoa.
  • Cây dâm bụt ba màu – một loại cây bụi lớn có hoa dâm bụt màu đỏ tươi. Hình dáng chung của hoa và thân tương tự như Hoa dâm bụt ban đầu có 5 cánh, có cả cánh đơn và cánh xếp chồng lên nhau, cánh hoa mỏng, gốc cánh hoa liên kết với nhau tạo thành ống. và phần cuối của bông hoa sẽ bồng bềnh trong một làn sóng nhẹ Là loài cây sẽ nở hoa quanh năm, dễ trồng và không khó chăm sóc.
  • Dâm bụt – là cây bụi lớn cao khoảng 3m, lá đơn, hình trái xoan, đầu lá nhọn, gốc lá tròn, mép lá có răng cưa. Lá màu xanh lục, mỏng và bóng, nhìn chung giống các loài dâm bụt khác, hoa màu đỏ tươi, sáng, hoa đơn tính ở đầu cành. Cánh hoa sẽ có một lớp xòe đơn cong về phía mặt ngủ. Mép cánh hoa có thùy lõm sâu, hoa rủ xuống trông đẹp và khác lạ hơn so với các loài dâm bụt khác.
  • Dâm bụt mini – là loại cây bụi thân thảo nhỏ, cao khoảng 30 – 50cm, có thể trồng trong nhà, văn phòng, thân phân nhánh nhiều và xung quanh gốc cây. cạnh lưỡi răng cưa và những chiếc lá mỏng Những bông hoa có màu đỏ nhạt, hướng tới tông màu hồng. Hoa nhỏ, có 5 cánh hoa trở lại, ở giữa hoa có nhị rất dài. tương tự như hoa dâm bụt

tín dụng: hệ thống lướt sóng bờ biển

Cách trồng và chăm sóc hoa dâm bụt để hoa nở đẹp.

Dâm bụt được đánh giá là loại cây rất dễ trồng, ai cũng có thể trồng được. Ngay cả khi đó là người mới bắt đầu học trồng cây. vẫn trồng được Chúng ta hãy biết một vài bí mật rằng cây dâm bụt là một loại cây ưa ánh sáng mặt trời. thích hợp trồng trước nhà Chịu đựng tốt trong thời tiết nóng. Có nhu cầu hợp lý về nước. thích được tưới nước thường xuyên Chỉ cần đừng để đất quá khô hoặc quá ẩm. Và tiếp tục bón thêm phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ để duy trì cho cây hoa dâm bụt nở nhiều, đẹp, nở rộ trước nhà

1. Phương pháp canh tác

Đối với phương pháp canh tác, có 3 cách thực hiện như sau.

Cách trồng giâm cành

Trồng theo cách này được coi là dễ nhất chỉ cần cắt cành và trồng vào đất. và sau đó chờ đợi cho nó phát triển Sau đó cấy từ từ vào bầu. hoặc đất nền vườn Đối với phương pháp trồng giâm cành Để cắt 1 cm, hãy cắt lá ở mức tối thiểu. để giảm mất nước và sau đó cắt cơ sở theo hướng xiên Cắt dài khoảng 2 phân, khía khoảng 2-3 mác, còn nguyên liệu cắt là cát trộn với tro trấu , trộn theo tỷ lệ bằng nhau. Hom được trồng trong bình phun sương hoặc cho vào túi ni lông. phải trồng xéo và trồng cách nhau, để 2 tuần rồi cấy vào bầu hoặc xuống đất

Phương pháp trồng ngọn

Trồng dâm bụt trên vương miện Đó là một phương pháp tu luyện khác phổ biến với các phương pháp khác. Nếu ai muốn một cây dâm bụt có nhiều màu hoa dâm bụt một bông Nên trồng theo cách này. Chỉ cần đem ngọn của các loài dâm bụt khác nhau cắm chung. Muốn màu nào thì chọn giống đó. Sau đó cắm chúng lại với nhau, chỉ cần thế này là bạn sẽ có được một giàn hoa dâm bụt trên một cây với nhiều loại hoa dâm bụt như ý muốn. Về phương pháp trồng nên chọn cây râm bụt có thân gốc thẳng. Chỉ cắt bỏ một số lá, cắt bỏ phần ngọn, dùng dao rạch một đường ở giữa dài khoảng 3 cm, hom phải có 2-3 mắt dài khoảng 10 cm, cắt bỏ phần gốc của hom. hai bên khoảng 2-3 cm, để các vết sẹo khít nhau. và bọc bằng nhựa từ dưới lên trên phải được quấn chặt Thời gian trồng khoảng 2-3 tuần Phương pháp trồng này được áp dụng phổ biến nhất đối với các loài hoa râm bụt, dâm bụt chùm, dâm bụt ba màu.

phương pháp canh tác kiên trì

cho các phương pháp canh tác bền bỉ Trông sẽ giống với phương pháp trồng cắm ngọn. Sự khác biệt phải được sử dụng nụ hoa dâm bụt để trồng trọt. Bạn muốn bông dâm bụt nở hoa màu gì? và hái những nụ hoa dâm bụt của cái cây đó và sau đó đưa mắt đến cái cây khác và sau đó bọc nó chặt chẽ với nhựa. Nó mất khoảng 2 tuần.

2. Chọn đất trồng cây

Hibiscus có thể sử dụng hầu hết mọi loại đất để phát triển. Nhưng đất sẽ được khuyến khích sử dụng nó. Nên đất tơi xốp. vì có hệ thống thoát nước tốt Đất có thể trộn thêm tro trấu, sơ dừa băm nhỏ và phân chuồng hoai mục trộn đều. Theo tỷ lệ 1 phần bằng nhau của mỗi thứ, trộn đều.

3. tưới nước

Mặc dù cây dâm bụt rất dễ trồng. Không phải là không cần chăm sóc, dâm bụt là loài cây rất ưa nước. Tiếp tục tưới nước đều đặn hàng ngày. Ít nhất một lần một ngày, không được để đất quá khô. Nếu đất khô, hãy tưới nước nhanh chóng. Nhưng không nên quá hầm hoặc quá ướt. Nếu trong thời gian đó trời mưa Bạn không cần phải tưới nó. Nhưng nếu trời không mưa, bạn cũng đừng quên tưới nước.

4. Bón phân cho cây dâm bụt

Nếu bạn muốn nó nở hoa đẹp, bạn cần duy trì nó bằng cách bón phân. vì phân bón cũng giống như thức ăn giúp cây phát triển Phân bón được thêm vào có thể là phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Chọn dùng công thức thúc ra hoa nhiều, phải bón hàng tháng. Ít nhất mỗi tháng một lần

5. Nắng

Hibiscus, loài cây ưa nắng Càng nhiều ánh sáng mặt trời càng làm cho cây dâm bụt phát triển. thích hợp trồng trước nhà Chịu được mọi điều kiện thời tiết, chịu hạn, chịu nắng tốt  

tín dụng: pixabay

Đặc tính có lợi của cây dâm bụt

Dâm bụt được trồng để lấy bóng mát trong nhà. thêm vẻ đẹp Tạo màu sắc sinh động.Dâm bụt vị thuốc nam , hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như liệu pháp giúp bổ máu, thanh nhiệt, trị các bệnh ngoài da do nấm. Chữa lành vết bỏng và bỏng nước Giảm sưng tấy và vết thâm. và giúp nuôi dưỡng tóc, v.v.

Bạn thấy đấy, cây râm bụt rất dễ trồng, sử dụng bất kỳ loại đất nào. Chỉ cần tiếp tục chăm sóc nó bằng cách tưới nước và bón phân. Cứ như vậy bạn sẽ có được một cây dâm bụt ra hoa râm bụt. Màu sắc tươi đẹp nở rộ trước nhà. Mặc dù chúng tôi nhấn mạnh rằng cây dâm bụt rất dễ trồng, nhưng đừng quên chú ý đến nhau. Vì cây còn sống. Hoặc ai muốn làm sân vườn đẹp trước nhà Sau đó, cố gắng tìm một cây trong vườn nở hoa với màu sắc đẹp để trồng cùng với cây dâm bụt. Nó sẽ làm cho khu vườn đẹp hơn gấp đôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *