fbpx

Kinh nghiệm mua tinh dầu oliu nguyên chất chất lượng, giá rẻ!

Dầu oliu nguyên chất không bị biến đổi hay tách lớp dù để ở nhiệt độ thấp

Tinh dầu không chỉ là mùi hương mà còn cho công dụng tuyệt vời về sức khỏe. Trong đó, tinh dầu oliu đang được là loại tinh dầu được ưa chuộng. Tuy nhiên,  việc mua tinh dầu oliu để sử dụng cần có những kinh nghiệm cũng như địa điểm để mua được tinh dầu chất lượng cho sức khỏe lẫn giá cả phải chăng. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và mua được tinh dầu oliu tốt nhất!

Phân biệt được tinh dầu oliu nguyên chất

Tinh dầu oliu nguyên chất đảm bảo cho sức khỏe và làn da đẹp
Tinh dầu oliu nguyên chất đảm bảo cho sức khỏe và làn da đẹp

Dầu oliu là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng, nhất là dành cho các chị em thích làm đẹp. Với nhiều vitamin cùng công dụng giảm cholesterol tốt cho hệ tim mạch,…Tuy nhiên, nó chỉ thể hiện được những công dụng tuyệt vời nhất khi bạn chọn được dầu oliu nguyên chất.

Giá trị của tinh dầu oliu ngày càng được biết đến nên kéo theo việc cạnh tranh sản xuất ngày càng cao. Tuy nhiên, đó là thách thức để có thể phân biệt và xác định được các nguồn tinh dầu khác nhau.

Hội đồng dầu Oliu quốc tế đã được thành lập và đưa ra những tiêu chuẩn để giúp người dùng phân biệt được các tinh dầu oliu nguyên chất ở mức độ khác nhau. Cụ thể, người tiêu dùng cần phân biệt được 4 loại sau khi mua tinh dầu oliu nguyên chất:

  • Extra Virgin Oil (EVOO): tinh dầu đặc biệt nguyên chất, được đánh giá cao nhất về chất lượng trong các loại dầu oliu. Với sự tinh khiết và đảm bảo nguyên chất với nồng độ acid <0,8%. Trong quá trình chế biến bằng phương pháp ép nguội tinh dầu được lấy một cách tự nhiên mà không thêm hoặc lẫn bất cứ tạp chất hóa học nào.
  • Virgin Olive Oil: đây cũng là loại dầu oliu nguyên chất được sản xuất bằng phương pháp ép nguội. Tuy nhiên, chúng có mùi thơm dịu hơn và độ tinh khiết kém hơn so với EVOO với nồng độ acid nằm trong khoảng từ 0,8 đến 2%.
  • Pure Olive Oil: đây là dầu được pha trộn dầu Virgin Olive Oil và dầu oliu tinh chế (sản xuất bằng phương pháp đun nóng). Chúng có nồng độ acid thấp <1% nhưng mất đi ít nhiều về mùi thơm và màu sắc cũng nhạt đi.
  • Pomace Olive Oil: loại này thường chỉ dùng để nấu ăn, là loại dầu được pha trộn với tỉ lệ rất thấp chỉ vài phần trăm tinh dầu olive nguyên chất với dầu oliu đã được tinh chế.

Mỗi loại sẽ có những cách dùng khác nhau. Để sử dụng cho làm đẹp và sử dụng cho các món ăn sống thì nên chọn 2 loại dầu oliu chất lượng cao như Virgin hay Extra Virgin. Còn sử dụng để nấu ăn thì việc sử dụng Pomace là phù hợp. 

Cách chọn mua tinh dầu oliu nguyên chất

Để chọn được tinh dầu oliu nguyên chất với chất lượng cao và giá tốt. Hãy thực hiện 5 bước đánh giá sau để việc chọn được chính xác và tốt nhất.

 

  • Mùi vị

 

Đối với dầu oliu nguyên chất, đặc biệt là loại Extra Virgin bạn sẽ cảm nhận được mùi vị của trái cây và cảm nhận được vị hơi the the cay của tinh dầu. Đối với Virgin thì vị này sẽ giảm đi chút ít nhưng vẫn còn mùi và vị đặc trưng.

 

  • Giá thành

 

Với tinh dầu nguyên chất đảm bảo về chất lượng thì việc mua với giá quá thấp thật sự là một rủi ro. Dầu oliu cần được đánh giá về chất lượng và mức giá cho 1 lít dầu oliu nguyên chất nằm trong khoảng từ 200 đến 300 nghìn đồng.

 

  • Tem chứng nhận của Hội đồng dầu oliu quốc tế

 

Hội đồng dầu Oliu quốc tế là một trong những hiệp hội để chứng minh được giá trị và chất lượng thật sự về các sản phẩm dầu oliu nguyên chất. Bạn sẽ được đảm bảo với các sản phẩm có dán tem chứng nhận chất lượng của IOC hay COOC, AOC, DOP, DO,…của các tổ chức kiểm định dầu oliu trên khắp thế giới.

 

  • Cách bảo quản dầu oliu nguyên chất tại nơi bán

 

Dầu oliu nguyên chất không bị biến đổi hay tách lớp dù để ở nhiệt độ thấp
Dầu oliu nguyên chất không bị biến đổi hay tách lớp dù để ở nhiệt độ thấp

Bạn có thể để ý một chi tiết nhỏ khi dầu oliu được bảo quản để đánh giá chất lượng. Với các lọ dầu oliu được bảo quản ở nhiệt độ lạnh, dầu oliu nguyên chất sẽ không bao giờ bị đông lạnh hay tách lớp (có lớp nước trên mặt).

 

  • Hạn sử dụng của dầu oliu

 

Tinh dầu oliu thường có chất lượng tốt và cao nhất khi vừa được sản xuất. Và chất lượng của chúng có thể đảm bảo trong 2 năm. Vì thế, hãy đặc biệt chú ý đến ngày sản xuất để chọn được tinh dầu oliu ngon nhất cho mình.

Mua tinh dầu oliu nguyên chất ở đâu uy tín, chất lượng, giá tốt?

Việc mua tinh dầu oliu nguyên chất cần được mua ở những nơi có uy tín và đã có thương hiệu được đảm bảo. Những cơ sở có uy tín với nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, được chứng nhận của các tổ chức kiểm tra, đánh giá vô cùng quan trọng.

Hãy tham khảo và tìm những nơi đã kinh doanh lâu năm và được đánh giá cao của người tiêu dùng. Và đừng quên kiểm tra về 5 yếu tố đã nêu ở trên để chọn được tinh dầu oliu nguyên chất tốt nhất, giá tốt nhất.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn mua tinh dầu oliu nguyên chất chất lượng đảm bảo, đúng giá với những kinh nghiệm được chia sẻ qua bài viết. Chúc bạn sở hữu được sản phẩm hoàn hảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *