fbpx

Dạy cách trồng hoa hồng môn, dễ nuôi, không khó chăm sóc, màu sắc đẹp, ai muốn trồng thì nhanh tay tham khảo nhé!


Có đúng là người ta trồng hoa hồng môn không? Hãy nói rằng đó là sự thật nhất. Ngay cả khi nghe tên hoa cũng sẽ cảm thấy mâu thuẫn, hoặc có thể có người cho rằng trồng hoa hồng môn trong nhà là không tốt. bởi vì nó được cho là một bông hoa không may mắn mà lại nói hoa hồng môn mang ý nghĩa tốt đẹp Nó cũng có hoa đầy màu sắc đẹp. Màu sắc đa dạng như trắng, hồng, đỏ cam,… Có nhiều loài cho bạn lựa chọn. Nó được trồng phổ biến để trang trí làm đẹp và cũng là cây thanh lọc không khí. Loại bỏ các chất độc khác nhau trôi nổi trong không khí. Và hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhau nhiều hơn về hoa hồng môn.

Giới thiệu cách tự trồng hoa hồng môn dễ dàng để hoa nở đẹp và cách chăm sóc.

Cây tiểu hồng môn được ưa chuộng trồng trang trí nội thất trong nhà. Hoặc một số người chọn trồng thành vườn trước nhà. với màu sắc của các loài hoa tạo nên sự tươi mới Đối với bất cứ ai muốn cố gắng tìm một số để phát triển. nhưng không biết làm thế nào để phát triển Hãy cùng xem cách trồng, cách chăm sóc và những loài cây nào được ưa chuộng trồng trong nhà. trong đó có hoa hồng môn có ý nghĩa gì Hãy cùng chúng tôi theo dõi để xem nhé.

tín dụng: pixabay

Làm quen với “Hoa hồng môn”

Anthurium andraeanum Lind được xếp vào loại thực vật thuộc họ Bon. Có nguồn gốc ở Trung Mỹ và Nam Mỹ. Nó phát triển tốt ở vùng khí hậu nóng ẩm. Do đó rất thích hợp để trồng trong nhà của chúng ta Và việc trồng hoa hồng môn trong nhà cũng rất phổ biến. để trang trí và làm đẹp cho công trình nhà ở và cây hồng môn được coi là cây hoa kinh tế Nó phổ biến để trồng và bán rất nhiều. Bán cả trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài là tốt

Đặc điểm của thân hoa Anthurium

Người ta biết rằng hoa hồng môn sẽ thật nổi bật trong sắc hoa với màu sắc tươi sáng đẹp Bề ngoài thân cây sẽ có 3 bộ phận chính đó là thân, lá và hoa như sau.

 • Thân cây : trông giống như một cây leo. Là loại cây nhiều năm tuổi, ít nhất 5-8 năm, thân cây thẳng mọng nước. Có mầm khi đủ ẩm. và phát triển thành cụm Thân cây có một khớp ngắn, rễ làm nhiệm vụ hút nước. và độ ẩm trong không khí
 • : Lá khá to. Hình dạng thon với một đầu nhọn, tương tự như hình trái tim. Lá có màu xanh đậm. và những chiếc lá được đan lưới Những chiếc lá sẽ tách ra phía trên cuống lá xung quanh các khớp. và khi lá già sẽ rụng xuống bên dưới. hình thành một tán
 • Hoa : Điểm nhấn sẽ nằm ở phần bông hoa. Đầy màu sắc Có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như cam, hồng, đỏ, tím, trắng, vàng… Ngoài ra, hoa còn có điểm đặc biệt là hoa không dễ héo và có thể cắm trang trí trong nhiều ngày. Thời gian tối đa là 20 ngày nên được dùng phổ biến trong trang trí. Hoặc mua về trồng ở nhà cũng không đẹp lắm đâu.

tín dụng: pixabay

Các loài hồng môn thường được trồng

Hoa hồng môn có nhiều loại. Màu sắc của hoa rất sặc sỡ, hầu hết màu sắc phổ biến được chọn trồng là loài có màu đỏ. Còn những màu ít được ưa chuộng hơn là hồng, cam, trắng… Nếu bạn muốn thử tìm một ít để trồng. nhưng không biết chọn loài nào Cùng xem đó là những loài nào nhé.

 • Các loài hoa đỏ : Duangsamorn, Chakraphat, Nakornthon, Krasatsuek, Thonburi, General Chomphon, Bangkok, Daengnukul, Dara Thai và Krungthon v.v.
 • Giống hoa cam : Phakamat, Phakathong, Phakawali, Suranakong, Darathong, Phothong, Daothong, Prasatthong, Pramaisuree, Busaba và Wiyada, v.v.
 • Loài hoa màu hồng : Flame Tian Phuket Sri Sa-nga, Siyatra, Chakphet, v.v.
 • Loài hoa trắng : giống Nai Wan trắng ngọn lửa ngọn nến lampang Phra Sangkhasat trắng và trắng trắng, v.v.

Như bạn có thể thấy, mỗi loài có một màu khác nhau. Lần này chúng tôi sẽ giới thiệu từng loài của từng màu và nó trông như thế nào.

 • Hồng môn, loài Duangsamorn : hoa màu đỏ, rất sặc sỡ, rất đẹp, đĩa hoa hình trái tim. Tai cụp 2 bên đều nhau, khe tai sâu, da tương đối nhẵn. Hoa nở vàng nhưng khi già sẽ chuyển sang màu trắng Nó rất phổ biến.
 • Hồng môn loài Sao vàng : hoa màu vàng cam, sáng đẹp, thân nhỏ, dễ trồng, nhân giống nhanh. Hình dạng là một hình bầu dục mảnh mai. và có một rãnh nước mắt sâu
 • Anthurium, loài Siyatra : hoa màu hồng, màu sắc ngọt ngào Hình dạng của chiếc đĩa hoa là hình bầu dục. hoa song song với đĩa hoa và có màu vàng với các điểm nhấn màu trắng Đôi tai được đặt gần nhau. và có một rãnh nước mắt sâu
 • Hồng môn loài Khao Nai Wan : hoa màu trắng, đài hoa hình trái tim. rãnh nước mắt nông Tai của sa nhân hơi nhô lên, nụ hoa hướng lên trên, màu vàng, khi trưởng thành thì chuyển sang màu trắng. Cuống hoa chắc khỏe.

Cách trồng hoa hồng môn để cây phát triển và nở hoa đẹp như ý muốn

Về cách trồng hoa hồng môn trong nhà Có thể trồng theo 2 cách: trồng trong đất ở mảnh đất vườn nhà. Và trồng cây trong chậu thì cả 2 loại cây này sẽ có quy trình trồng khác nhau, các bạn cùng xem nhé.

 • Trồng trong lòng đất trong khu vườn Phương pháp trồng này phổ biến để cắt hoa để bán. hoặc chăn nuôi Nếu nghĩ đến việc trồng như thế này Những gì bạn cần chuẩn bị là nhà kính để trồng Phải nâng ô lên độ cao khoảng 20-30 cm, nếu không thì chọn dùng gạch block để tạo độ cao. khối có thể được chuyển đổi được sử dụng về cùng một chiều cao
 • trồng trong chậu Phương pháp trồng này là phổ biến nhất. Vì nó dễ trồng, không khó chăm sóc, không cần nhiều đất. Tương tự như vậy, thứ đầu tiên phải chuẩn bị là chậu trồng cây, nên chọn chậu có kích thước tương đương với chậu cây hồng môn.

Trồng hồng môn Phải dùng loại đất tơi xốp như đất mùn hoặc thịt pha sét và trộn với phân chuồng hoặc các vật tư nông nghiệp như lá mục, tro, trấu , xơ dừa theo tỷ lệ đất và vật liệu hữu cơ 2:1 hoặc 1: nên chọn 1. Trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời. thích ánh sáng mặt trời không thích ánh sáng mặt trời mạnh

tín dụng: pexels

Chăm sóc cho hoa hồng môn phát triển

Khi biết cách trồng hồng môn rồi Lần này, hãy tiếp tục với phần chăm sóc. Để cây có thể phát triển. những bông hoa đầy màu sắc Có bốn phương pháp chăm sóc như sau.

1. tưới nước

Hồng môn là loại cây phát triển tốt ở nơi có khí hậu ẩm ướt, rất ưa nước nên phải tưới nhiều nước vào buổi sáng và chiều tối. Và quan trọng nhất là phải dùng nước sạch để tưới. Đừng để bất kỳ trầm tích gây ô nhiễm. Nếu hôm nào trời mưa có thể không cần tưới nước hoặc tưới nước chỉ một lần

2. Bón phân

Bắt đầu trồng, phải bón phân trong thời gian đầu mới trồng để giúp nuôi dưỡng bộ rễ, hoa và thân cây phát triển và cứng cáp. Bón phân có thể được áp dụng theo 2 cách: hòa phân bón với nước. Hoặc có thể bón trực tiếp cho cây.

3. Nắng

hoa hồng môn với ánh sáng mặt trời Nó thường không hoàn toàn đúng. nên trồng trong bóng râm hoặc khu vực có ánh sáng mờ Nếu trồng nơi nhiều nắng thì nên che nắng. Nếu không, nó có thể khiến hoa bị cháy. Thích hợp trồng cây trong phòng ngủ Nó giúp thanh lọc không khí tốt. và là khu vực ít tiếp cận với ánh sáng

4. Khỏi bệnh

Cây cối và bệnh tật hay côn trùng đi đôi với nhau. hồng môn nào giống nhau Đặc biệt là trong mùa mưa Bệnh thường xuất hiện trên lá và hoa. Khiến cây ra hoa chậm, màu hoa không đẹp nên có thể phải để ý từng chút một Nhưng nếu không muốn mắc bệnh có thể tìm orthosides phun để ngừa bệnh

Ý nghĩa của hồng môn

ý nghĩa hoa hồng môn “Tình bền vững kiên nhẫn” trở thành loài hoa tượng trưng cho tình yêu. một bông hoa thay cho tình yêu Được dùng phổ biến thay lời chúc tốt đẹp nhân dịp chúc mừng trang trí lễ hội Tân gia, lễ cưới, lễ tạ với ý nghĩa tốt đẹp và những bông hoa rực rỡ, đẹp mắt.

Đó là tất cả về Anthurium. rằng chúng ta đã đến với nhau Nếu ai muốn thử tìm một loại cây để trang trí Một số đồ trang trí trong nhà Bạn có thể thử mua nó. cạnh chợ cây Hoặc bạn có thể chọn mua hàng trực tuyến. Hoặc nếu ai muốn tìm một nghề làm thêm trong giai đoạn này Bạn có thể cố gắng tìm và trồng chúng cùng nhau. bởi vì bây giờ nó đã trở thành cây trồng kinh tế và cho giá tốt Và ai muốn trồng thì phải để ý, chăm sóc, tưới nước cho cây để chúng sống lâu với chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *