fbpx

Cùng khám phá 5 quan niệm sai lầm mà mọi người vẫn hay mắc phải khi thử trang sức ngọc trai thật.

‘Ngọc trai’ là một loại ngọc quý khác mà các cô gái hằng ao ước và là loại đá quý kinh điển mà các cô gái thường dùng để làm đồ trang sức như bông tai ngọc trai, nhẫn ngọc trai, lắc tay, dây chuyền ngọc trai, thậm chí Coco Chanel, một biểu tượng thời trang… của thời đại đã từng nói , “Ren là một trong những mô phỏng tuyệt vời nhất của tự nhiên. Nhưng ngọc trai thì hoàn hảo cho mọi dịp.”   Nhưng ngọc trai là hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào)

Dù ngọc trai là viên ngọc của những giấc mơ Nhưng không ít thiếu nữ hay nam giới gặp phải vấn đề phân biệt ngọc trai thật – ngọc trai giả. Và thường có những quan niệm sai lầm về việc quan sát ngọc trai. Ngày nay, mua sắm vì thế bộc lộ 5 quan niệm sai lầm. mà người ta vẫn nghĩ đến khi muốn thử ngọc trai thật và cách phát hiện ngọc trai thật đúng cách Sau đó, lần mua ngọc trai tiếp theo của bạn sẽ không còn do dự nữa.

kiểm tra ngọc trai thật

01 Tuyệt đối không thử nghiệm bằng phương pháp thiêu đốt.

Người ta thường tin rằng ngọc trai thật nên được thử bằng cách nung. Trong khi ngọc trai giả sẽ cháy hoặc hết. Nhưng phương pháp nung cũng có thể làm hỏng ngọc trai thật. Ngọc trai thật đã trải qua quá trình phủ bên ngoài sẽ dễ bị hư hại hơn do lửa. và có thể bị ảnh hưởng gây ra nhược điểm Khoan lỗ có thể bị biến dạng và để phá hủy ánh sáng với ngọn lửa trong vài giây

02 Những viên ngọc trai khó gọi tên và trông đắt tiền không phải lúc nào cũng là ngọc trai thật.

Nếu một người bán ngọc trai đang nói về mô tả, thì người ta nhấn mạnh vào ‘tên’ của viên ngọc trai hơn là kho báu của nó. Chúng có thể là ngọc trai giả, chẳng hạn như ngọc trai Majorca, được đặt tên theo một hòn đảo ở Địa Trung Hải, nhưng thực ra chúng là ngọc trai tổng hợp. Và đôi khi nó cũng bán rất chạy.

03 Giá cả và địa điểm không phải lúc nào cũng quan trọng khi mua ngọc trai.

Nếu nghĩ đến việc mua ngọc trai Đừng bỏ qua trực giác cơ bản, chẳng hạn như mua hàng từ các cửa hàng đáng tin cậy. Tránh mua ngọc trai từ những người bán hàng rong và hiệu cầm đồ. Giá ngọc trai phải chăng, không quá rẻ, ví dụ như chiếc vòng cổ ngọc trai rẻ nhất làm từ ngọc trai nước ngọt đã được định giá khoảng 24.900 baht.

 

Cách xem ngọc trai thật, dễ nhìn, tự xem

trang sức ngọc trai thật

01 Tìm những khiếm khuyết nhỏ

Ngọc trai thật luôn có những khuyết điểm nhỏ hoặc thô ráp. Nhưng ngọc trai giả sẽ trông quá hoàn hảo. Có một độ bóng trong mọi phần của da. và thường không có bất kỳ sai sót nào

02 Nhìn độ bóng trên da ngọc trai

Ngọc trai thật có độ bóng. Sáng chói khi ánh sáng khác chiếu vào nó. Có lẽ đến mức có thể nhìn thấy bóng của chính mình trên viên ngọc. Nhưng ở một số viên ngọc trai thật kém chất lượng có thể kém bóng hơn. cũng có thể làm cho nó trông giống như ngọc trai giả

03 Dùng răng cửa để chà ngọc trai

Cẩn thận cầm viên ngọc trai và nhẹ nhàng chà lên mép dưới của răng cửa. Ngọc trai thật có bề mặt hơi nhám. Chúng thô ráp như những mảnh nhỏ trong khi ngọc trai giả mịn màng và hoàn hảo.

04 Lấy hai viên ngọc trai và chà xát chúng với nhau.

Một cách khác để nhận biết ngọc trai thật giả rất dễ thực hiện là chà xát hai viên ngọc trai với nhau. Nếu là ngọc trai thật thì khi rẻ tiền sẽ có một chút mài mòn do ngọc trai thật có bề mặt sần sùi. Còn ngọc trai giả khi cọ vào sẽ thấy mịn. Vì ngọc trai giả có bề mặt nhẵn mịn hoàn hảo.

05 Quan sát độ tròn của viên ngọc trai

vì ngọc trai thật là ngọc trai tự nhiên Vì vậy, ngọc trai sẽ có những điểm không hoàn hảo. có những đặc điểm hơi khác nhau Không phải là một hình cầu hoàn hảo Chúng thường có hình dạng hơi vuông hoặc có một số khuyết điểm. Còn ngọc trai giả sẽ trông trơn và tròn vì được làm từ chất liệu tổng hợp. Nếu không chắc chắn, bạn có thể thử lăn viên ngọc trai trên sàn nhà. Với một số khuyết điểm, ngọc trai thật không thể cuộn theo đường thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *