fbpx

Chút Suy ngẫm về Đạo vợ chồng

Người ta nói: “Tu 100 năm được ngồi chung thuyền, tu 1000 năm mới cùng chăn gối.” Vậy nên, hãy biết trân trọng những hạnh phúc nhỏ nhoi và bình thường bên cạnh bạn

Không biết các chị tin không chứ Minh tin lắm: ở cái thời này “Vợ Chồng” có duyên mới gặp, có nợ rồi mới yêu, có tình cảm sâu đậm rồi mới lấy, vậy nên đừng vì một chút gian nan, một chút bất đồng mà buông tay nhau như thế nó uổng lắm.

Thật là nguy hiểm vì bản năng của con người là luôn đi tìm một cảm xúc mới lạ, như thế chúng ta sẽ nhanh chán và dễ “SAI” lắm.

Nhiều Chị thân quá rồi kể với em: “ở với nhau lâu rồi nhiều lúc thấy chán Ổng quá Minh ạ! Ổng chẳng được như ngày xưa nữa…” Em chỉ cười rồi bảo: “cái chạm đầu tiên nó phải khác cái chạm thường xuyên chứ…” Chị chỉ cần trả lời cho em đúng một câu hỏi thôi : nếu như cho chị chọn lại một ông khác thì sau cũng ngần ấy năm chung sống, có con, cơm áo gạo tiền, nhiều lần mâu thuẫn về hành vi, xung đột về thái độ…thì chị có chắc cảm xúc của chị sẽ khác so với ông này không ?

Nếu chúng ta chỉ mãi bám vào duy nhất một thứ gọi là “cảm xúc” để duy trì mối quan hệ “Vợ Chồng” thì Minh nghĩ rằng nó không đủ và không ổn, thật là nguy hiểm vì bản năng của con người là luôn đi tìm một cảm xúc mới lạ, như thế chúng ta sẽ nhanh chán và dễ “SAI” lắm.

Thời gian yêu thương nhau còn không đủ lấy đâu ra thời gian để mà ghét nhau

Ở với nhau càng lâu cái thực sự sức mạnh đó là hai chữ “TÌNH NGHĨA” nó mới chính là thứ đủ lớn, đủ tầm để giúp hai vợ chồng vượt qua tất cả.

Minh hay nói với chồng mình và những người mà Minh yêu quý “thời gian yêu thương nhau còn không đủ lấy đâu ra thời gian để mà ghét nhau.”

Hy vọng những dòng tâm sự của Minh viết khi đọc được sẽ giúp các chị cảm thấy ấm áp hơn, yêu đời hơn và biết ơn tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *