fbpx

5 cách trồng hoa loa kèn cho hoa nở đẹp Yêu loài hoa thanh khiết

Ai thích hoa loa kèn thì cùng nhau tìm về trồng nhé. để trang trí và thêm màu sắc nhà đẹp Tìm kiếm thông tin về cách trồng hoa loa kèn? Ngày nay chúng ta có cách trồng và chăm sóc đơn giản, ai cũng có thể trồng được. Ngay cả một người mới bắt đầu phát triển Nó cũng được trồng để lấy hoa đẹp. cùng với việc giới thiệu các loài rất phổ biến để trồng Và cũng đến để nói về ý nghĩa của hoa loa kèn để mọi người cùng biết

5 cách tự trồng hoa ly đơn giản để trang trí làm đẹp

Nếu bạn muốn học cách trồng hoa loa kèn Bạn có thể ghim bài viết này lại với nhau. Hôm nay, chúng ta ở đây với những thông tin tuyệt vời, những lời khuyên về cách trồng nhiều hoa, những bông hoa đầy màu sắc. và những loài nào được trồng phổ biến Kể cả cách chăm sóc và ý nghĩa của hoa loa kèn Thông tin những người mới bắt đầu trồng nên biết Đó là tất cả bao gồm ở đây, hãy xem.

Làm quen với bạn “Lily”

Cây hoa loa kèn (Lily) có tên khoa học là Lilium, được xếp vào loại thực vật có hoa. lớn, hoa đầy màu sắc Xuất xứ từ Trung Quốc Và có nhiều loài cùng nhau. Sẽ có cả hoa loa kèn thơm và không thơm. Nó cũng được coi là một loại hoa có giá cao. Và hầu hết chúng được trồng ở vùng cao như Chiang Mai. Chiềng Rai và tỉnh Loei Điều này là do hoa loa kèn nở tốt nhất ở vùng khí hậu lạnh.

Đặc điểm chung của hoa loa kèn mà bạn nên biết

Như tôi đã nói trước đây, hoa loa kèn Nó là một loại đầu hoa. Phần đầu của bông hoa huệ sẽ giống như một cánh hoa. Tương tự như đầu tỏi nhưng đầu to hơn. tiếp tục thu thập thức ăn dưới lòng đất Khi phát triển, ngọn sẽ tạo ra các cụm hoa. Có nhiều loài, nhiều màu, chẳng hạn như hoa loa kèn trắng. hoa loa kèn đỏ hoa loa kèn hồng hoa loa kèn màu cam và hoa loa kèn tím

tín dụng: pixabay

Cách trồng và chăm sóc để hoa loa kèn nở đẹp như ý

Từ việc tìm hiểu về “Hoa loa kèn”, bây giờ chúng ta đến với cách trồng hoa loa kèn. Sẽ có quy trình trồng, cách chăm sóc và chọn loài gì, các bạn cùng xem nhé.

1. Loài

Có rất nhiều loài hoa loa kèn. Sự phong phú của màu sắc Có cả loại thơm và không thơm. Nhưng chúng ta sẽ nói về những loài được ưa chuộng trồng trong nhà, có 5 loại, mỗi loài chỉ có hoa đẹp, cánh to, màu sắc đẹp, cùng xem có những loài nào nhé.

  • Hoa huệ lai châu Á hoặc hoa huệ lai châu Á – loài được trồng phổ biến nhất Đặc điểm của hoa loa kèn Các hình nón được kết nối ở cuối để tách biệt với nhau. Có 6 cánh hoa liền nhau, không có mùi thơm. Cánh hoa có chấm nhỏ hoặc cánh hoa không có chấm. mà bản chất của hoa là hướng lên trên chứ không phải úp ngược như các loài khác Ngoài ra, loại hoa loa kèn này có nhiều màu sắc như hoa loa kèn trắng, vàng, cam, kem, hồng và đỏ. Orchid Beauty và Mont Blanc, v.v.
  • Longiflorum hybrid và Trumpet hybrid hay trumpet lily – tương tự như kèn trumpet. Ở gốc các cánh hoa được nối với nhau. chỉ tách ra ở phần cuối của hoa Bề ngoài của nó tương tự như của một chiếc kèn. Có tất cả 6 cánh, ban đầu loại hoa loa kèn này là hoa loa kèn màu trắng và có mùi thơm dễ chịu. Sau đó, loài này đã được phát triển để có nhiều màu sắc tươi sáng như hồng, vàng, tím nhưng không có mùi thơm. Và loại lily này sẽ có nhiều loài được trồng phổ biến như Golden Hardon, Hinomoto, Pink, Perfection, Spader và Trumpet Yellow, v.v.
  • Hoa loa kèn lai phương Đông (Nhật Bản) hoặc hoa loa kèn lai phương Đông – nếu ai muốn một bông hoa loa kèn thơm phải chọn loại huệ này để trồng Bởi vì loài hoa loa kèn lai phương Đông này có mùi thơm nồng, các cánh hoa bên trong giống như những xúc tu rất nhô ra. sẽ nở hoa theo chiều ngang song song với mặt đất lá lớn Có nhiều màu sắc hoa như hồng, đỏ, trắng… Các loài được trồng phổ biến nhất như Atlantic Star, Casablanca, Stargazer.
  • Lily bản địa Thái Lan hoặc Lily Doi – một loài khác có mùi thơm. Không thua với huệ đông lai. Loài này là loài bản địa của Thái Lan. Sẽ được trồng nhiều ở phía bắc như tỉnh Chiang Mai, ven các ngọn núi như Doi Ang Khang, Doi Inthanon, Doi Pui.. Điểm nổi bật của loài cây này là Sẽ có 6 cánh hoa chụm lại với nhau, khi nở rộ thì sẽ úp xuống. Hoa màu vàng đậm và nâu sẫm ở tâm, có nhiều đốm nâu nhỏ rải rác. Và hoa sẽ tỏa hương thơm ngát vào buổi tối khi tiết trời mát mẻ.
  • Tiger Lily hoặc Tiger Lily – loài hoa huệ này. Nó là một loài đẹp khác. Với sự quyến rũ của những cánh hoa có những chấm đen nhỏ nằm rải rác trên những cánh hoa đầy đặn Hoa có 6 cánh hoa, các cánh hoa cách nhau từ gốc cánh hoa. Khi hoa mọc sẽ hơi úp xuống. Loài này không có mùi thơm và có màu sắc đa dạng như đỏ, vàng, cam và hồng, là loài được trồng phổ biến nhất. Trigrinum hồng và Trigrinum vàng, v.v.

tín dụng: pexels

2. Trồng cây

trong việc trồng hoa loa kèn Có thể được trồng cả trong khu vườn. Hoặc có thể chọn trồng trong chậu cây cũng được nếu ai muốn trồng tại mảnh đất vườn đó. Hãy bắt đầu với việc chuẩn bị chuyển đổi. Bằng cách nâng ô lên độ cao khoảng 20-30 cm, rộng 1 mét, chừa lối đi lại 50 cm, khi đất đã chuẩn bị xong thì bắt đầu xới đất đến độ sâu khoảng 5-7 cm. cắm đầu xuống đất Đầu phải lấp đến độ sâu khoảng 10-15 cm, đối với những cây trồng trong chậu cũng phải làm như vậy. Khi trộn đất xong vùi đầu vào chậu đến độ sâu 5-7 cm, sau đó tưới nước thường xuyên. Chờ ngày bông huệ lớn thành hoa để vuốt ve

3. tưới nước

Hoa loa kèn ưa không khí ẩm. Nếu trong thời gian đầu cây mới thì tưới 1 lần/ngày. Chọn tưới nước vào buổi sáng. đó là thời gian tốt nhất và cũng giúp ngăn ngừa bệnh nấm điều đó cũng sẽ xảy ra từ độ ẩm để giữ cho đất luôn ẩm Nhưng tưới nước không được làm cho đất quá ẩm ướt. Nếu không, nó có thể khiến củ hoa loa kèn bị chôn vùi bị thối.

4. Bón phân

Thức ăn tốt nhất cho cây trồng là phân bón, và nếu bạn muốn hoa loa kèn nở đẹp và có nhiều hoa, bạn sẽ thêm một ít phân bón để nuôi dưỡng chúng. Phân bón được sử dụng có thể được chọn để thêm phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Nên sử dụng công thức bón phân có hàm lượng đạm cao nhưng khi hoa huệ bắt đầu nở hoa. Sau đó thêm phân bón có hàm lượng phốt pho và kali cao. Sau đó tưới nước theo sau mỗi lần. Hoặc chọn sử dụng mật hoa lên men từ trái cây và pha sương mù để phun cho hoa loa kèn. Nó sẽ giúp duy trì kết quả khá tốt.

5. Nắng

Nếu bạn muốn trồng một loài hoa loa kèn để có nhiều hoa và có những bông hoa đẹp. Nó nên được trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời mờ. Khi thời tiết mát mẻ hoặc ẩm ướt, điều quan trọng là không để cây hoa loa kèn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. có thể trồng trong nhà Hoặc có thể trồng trong phòng ngủ

tín dụng: pixabay

Hoa loa kèn, loài hoa trắng đẹp, loài hoa ý nghĩa

Ngoài cây hoa loa kèn còn có hoa loa kèn rất đẹp. Đây cũng là loài hoa có ý nghĩa tốt đẹp, được dùng làm biểu tượng cho tình yêu trong sáng, nồng nàn, quan tâm, trung thực. lòng trung thành Và điều đó có nghĩa là thành công, hoa loa kèn cũng có nhiều màu sắc. Mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, hãy xem nếu Ý nghĩa hoa loa kèn sẽ cho biết chúng là gì, cùng xem nhé.

  • Hoa loa kèn trắng : Thể hiện tình yêu trong sáng, dịu dàng và ngọt ngào, lịch sự.
  • Hoa loa kèn màu hồng : mang ý nghĩa yêu thương, ngưỡng mộ, cảm thông. và nữ tính Nó là phổ biến để được sắp xếp như một bó hoa để tặng cho một người phụ nữ yêu quý.
  • Hoa loa kèn vàng : ý nghĩa nói lên Thể hiện sự quan tâm, hạnh phúc, niềm vui có sẵn cho mọi dịp Nó cũng là một biểu tượng của tình bạn và niềm vui.
  • Hoa loa kèn màu cam : mang ý nghĩa tình yêu ẩn chứa sự ấm áp. Tự tin trong tình yêu, tươi vui, hạnh phúc, sung sướng, phổ biến để tặng bạn bè hoặc người thân. để thể hiện sự tôn kính và đánh giá cao người đó
  • Hoa loa kèn tím : Tôn trọng, thành công, trung thành Họ thường chọn nó cho một người đặc biệt biết trái tim của họ.

khi đạt được kiến ​​​​thức và lời khuyên cùng nhau trồng hoa loa kèn Tôi cố gắng sử dụng các phương pháp khác nhau mà chúng tôi phải nói với nhau để cùng nhau phát triển. Tôi đảm bảo rằng cây lily của bạn. Phải có hoa nhiều màu sắc đẹp Và có sống lâu, sống được lâu hay không nếu ai còn lo lắng không biết trồng hoa ly Hãy cố gắng tìm một loại cây dễ trồng, khó chết như cây xương rồng. Hãy trồng cây trước. Sau đó, từ từ bắt đầu phát triển để trồng các loài cây khác được coi là một khởi đầu tốt.

Nguồn dữ liệu: site.google / wikipedia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *