fbpx

3 Dầu đậu phộng không phải ai cũng biết, loại nào tốt?

Mọi người đồn nhau “nấu ăn bằng Dầu Đậu Phộng tốt lắm”… nhưng Minh không hoàn toàn đồng ý đâu nha. Cùng là làm từ Đậu Phộng nhưng cách làm khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dinh dưỡng trong dầu mọi người ạ.

Có 3 loại dầu đậu phộng chính, Minh nhắc anh chị phải đọc kỹ để lựa chọn cho đúng nha.

Dầu đậu phộng tinh chế

Anh chị nào mà dị ứng đậu phộng có thể sử dụng được loại dầu này ạ vì nó đã qua quá trình tinh chế, tẩy trắng và khử mùi loại bỏ các phần gây dị ứng… và loại bỏ luôn một số chất dinh dưỡng từ đậu phộng.

Dầu đậu phộng tinh chế đã qua quá trình tinh chế, tẩy trắng và khử mùi loại bỏ các phần gây dị ứng… và loại bỏ luôn một số chất dinh dưỡng từ đậu phộng

Nên dinh dưỡng trong dầu tinh chế khá thấp anh chị ạ.

Dầu đậu phộng ép lạnh

Đậu phộng sẽ được nghiền nát trong nhiệt độ thấp hoặc không thêm nhiệt ở bất kỳ công đoạn ép nào để lấy dầu.

Minh đã dùng loại này rồi, dầu giữ được nhiều chất hơn so với dầu tinh chế nhưng mùi lạc rất là ít. Vì được “ép lạnh” nên độ chịu nhiệt thấp hơn (mình chỉ nên dùng khi nấu những món xào nhanh thôi ạ, còn nấu món dùng nhiệt độ cao như chiên rán lâu trên 150 độ thì “bốc khói” rất nhiều do phá vỡ cấu trúc của dầu) và tỉ lệ bị nhiễm khuẩn cao hơn. Khi đã chọn dùng loại này, anh chị phải tìm mua nơi vệ sinh thật đảm bảo và tuyệt đối tin tưởng nha.

Dầu đậu phộng thô

100% nguyên chất và mộc mạc, đặc biệt không qua quá trình tinh chế phức tạp mà được rang hoặc ép nhiệt để lấy dầu. Vậy nên dầu thô có một hương vị độc đáo, đậu phộng thơm phức và “nịnh mũi” hơn cho các món xào, chiên. Điều Minh thích nhất là nó có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất trong cả ba loại và ít bị “bốc khói” do được tôi luyện nhiệt trong quá trình ép.

Dầu đậu phộng thô: Thơm dậy mùi – Giàu dinh dưỡng – Tốt cho sức khỏe

Riêng Minh và gia đình chỉ dùng duy nhất loại dầu đậu phộng thô thôi. Thơm dậy mùi – Giàu dinh dưỡng – Tốt cho sức khỏe. Đây cũng chính là niềm tự hào của Minh muốn mang lại dầu ăn bổ dưỡng nhất đến từng căn bếp của mẹ Việt.

Hy vọng bài viết này giúp anh chị hiểu sâu thêm về dầu đậu phộng và lựa chọn thật thông minh phù hợp với bếp nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *