fbpx

17 Mẹo vặt sức khỏe giúp đẩy lùi bệnh tật còn nhanh hơn dùng thuốc (Phần 2)

Dùng ngón cái và ngón trỏ bấm vào chân mày đẩy lùi cơn nấc cục. Nhanh chóng xua tan đi những triệu chứng khó chịu như đau đầu, nấc cục, buồn nôn… với những mẹo vặt hiệu quả này

Buốt óc

Buốt óc là hiện tượng xảy ra khi máu đột ngột dồn lên não do có vật lạnh tiếp xúc với vòm họng, chẳng hạn như khi bạn đang ăn kem. Để đánh tan cơn buốt óc khó chịu này, bạn hãy áp lưỡi vào vòm họng từ 5-10 giây. Cách làm này sẽ giúp làm ấm vòm họngvà giảm lượng máu lưu thông đến não.

 

Nghẹt mũi

Nếu cơn nghẹt mũi khiến bạn khó thở và không ngủ được vào ban đêm, hãy đặt một củ hành tây trên đầu giường, bạn sẽ thấy nó công dụng hơn bất kỳ phương thuốc nào đấy.

Đặt một củ hành tây trên đầu giường

Khó ngủ

Khi bị khó ngủ và không thể nào chợp mắt được, bạn chỉ cần chớp mắt thật nhanh trong một phút, cơn buồn ngủ sẽ kéo đến với bạn ngay.

Chóng mặt

Khi bị chóng mặt, chúng ta thường tìm chỗ để nằm xuống. Nhưng nếu đã nằm xuống mà vẫn còn cảm thấy chóng mặt thì hãy thò một chân xuống đất. Bằng cách này, não bộ sẽ tự điều chỉnh lại vị trí của cơ thể để bạn không còn cảm thấy chóng mặt nữa.

 

Căng thẳng

Khi bị căng thẳng, bạn chỉ cần thổi không khí vào ngón tay cái. Trên ngón tay này có sợi dây thần kinh điều hòa nhịp tim, bằng cách thổi vào dây thần kinh đó, nó sẽ giúp tim đập chậm lại và bạn sẽ cảm thấy đỡ lo lắng hơn.

Buồn nôn

Khi bạn cảm thấy buồn nôn, hãy kẹp ngón tay cái vào giữa lòng bàn tay rồi siết thật mạnh, một lát sau bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn đấy. Người hay say tàu xe có thể áp dụng mẹo này.

Nấc cục

Nếu cơn nấc cục cứ kéo dài mà không chịu dứt, bạn phải làm sao? Có một cách vô cùng đơn giản và công hiệu rất nhanh, đó là dùng ngón cái và ngón trỏ bấm vào chân mày.

Dùng ngón cái và ngón trỏ bấm vào chân mày

Mẹo nhớ lâu

Nếu bạn đọc lại bài trước khi đi ngủ, bạn sẽ nhớ chúng rõ ràng hơn vào buổi sáng hôm sau. Cách này rất hữu ích cho bạn vào mùa thi.

 

Không thể ngừng cười

Phải làm sao nếu bạn đang trong cơn cười mà không thể ngừng cười? Rất đơn giản, hãy tự véo mình một cái, hoặc nhờ người khác véo bạn một cái.

 

Tất nhiên, không phải tất cả mọi người đều áp dụng thành công những mẹo này, nó còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người và cách mình áp dụng chúng có chính xác hay không nữa. Tuy nhiên, trên đây đều là những mẹo vặt sức khỏe hữu ích đáng để mình ghi nhớ nếu chẳng may gặp phải những triệu chứng phiền phức phổ biến kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *