fbpx

10 Lời khuyên từ Chuyên gia cho Cuộc sống lạc quan hơn

Cuộc sống luôn tồn tại những điều khiến bạn cảm thấy buồn bã và sầu muộn. 10 điều quý giá dưới đây sẽ giúp bạn sống lạc quan hơn.

10. Đừng đi tìm nỗi lo- Hãy tìm hạnh phúc

Mỗi khi bắt đầu một việc gì đó hay quen một người nào đó, thay vì lo xa, sợ hãi những điều không may xảy ra, hãy tìm hạnh phúc trong từng phút giây hiện tại.

9. Đừng đi tìm công việc- Hãy tìm đam mê

Đừng mải chạy đuổi theo công việc, lương hằng tháng, hay đuổi theo công việc mà bố mẹ và người khác trọng vọng ở bạn. Hãy dũng cảm tìm đam mê của chính mình, khi đam mê đủ lớn và bản thân đủ giỏi, tiền tài tự khắc thăng hoa.

Hãy dũng cảm tìm đam mê của chính mình, khi đam mê đủ lớn và bản thân đủ giỏi, tiền tài tự khắc thăng hoa.

8. Đừng cố gắng thoát ế- Hãy tìm người đồng hành xứng đáng

Tết đến thì hay gặp tình trạng bị hối lấy chồng, hối có người yêu, hoặc bản thân nhiều khi tủi thân vì thấy cuối năm thui thủi độc thân. Bạn ơi, năm mới đừng cố gắng thoát ế, người yêu hay chồng nên chọn người đồng hành xứng đáng, để còn hạnh phúc và nhẹ nhàng đi với nhau cả đoạn đường dài. 2/3 quãng đời còn lại như thế nào thì ngay tại cột mốc này chính là do bạn chọn đấy.

7. Đừng cố gắng thay đổi người khác- Hãy thay đổi chính mình

Thế gian này, người duy nhất mình thay đổi và điều khiển được chỉ có chính mình mà thôi. Bao giờ mình học được bài học này thì khi ấy tự thấy cuộc đời nhẹ nhàng và chủ động. Có lẽ đây là bài học đắt giá nhất của minh.

6. Đừng suy nghĩ tiêu cực- Hãy động não tìm giải pháp

Cùng một việc, suy nghĩ tiêu cực hay khóc lóc than vãn cũng không thể thay đổi được kết quả. Việc phải đến đằng nào rồi cũng sẽ đến, thay vào đó, bản thân mình động não tìm giải pháp sao để chuyển hoá tình cảnh theo hướng nhẹ nhàng ra, biết đâu, trong cái thử thách, chính là bước ngoặt để đẩy bản thân lên tầm cao mới. Nói thì dễ nhưng để nghĩ được như vậy thì thực sự phải luyện, đúng không ?

Bản thân mình động não tìm giải pháp sao để chuyển hoá tình cảnh theo hướng nhẹ nhàng ra

5. Đừng hy sinh khi yêu- Hãy cho giá trị đúng và nhận lại những gì mình xứng đáng

Khi yêu đừng dại hy sinh và nhận phần thiệt về mình nữa. Yêu là để hạnh phúc, không chỉ cho đối phương mà là cho cả hai người đang yêu. Vậy nên, hãy hiểu để cho nhau giá trị đúng, và đón nhận những điều mình xứng đáng.

4. Đừng chỉ trích phán xét- Hãy đi trên đôi giày của đối phương

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, bớt chỉ trích phán xét chuyện nhà người. Mình không đi trên đôi giày của họ, đâu biết được người trong cuộc phải đối mặt với những gì.

Vậy nên rộng lượng một tí, cho người mà cũng là cho mình. Để bản thân tập trung toàn bộ trí óc và năng lượng, thời gian vào cuộc đời của chính mình.

Có những cái nhìn qua lăng kính khác nhau

3. Đừng đặt cảm xúc hay kì vọng vào người khác- Hãy kì vọng vào chính mình

Con người rồi sẽ thay đổi. Vậy nên đừng kì vọng vào người khác, hãy kì vọng vào chính mình. Thêm nữa là đừng đặt bộ remote điều khiển cảm xúc của mình vào tay ai cả, bạn không phải là chiếc máy lạnh để ai bấm vui thì mình vui, ai bấm buồn thì mình buồn.

Con người rồi sẽ thay đổi. Vậy nên đừng kì vọng vào người khác, hãy kì vọng vào chính mình.

2. Đừng đi tìm hạnh phúc của mình trong bức tranh của người khác- Hãy hạnh phúc với những món quà thượng đế ban tặng cho mình

Mỗi người trên cuộc đời này có một bức tranh hạnh phúc riêng, không ai giống ai. Vậy nên mình đừng tự so sánh cuộc đời mình với người khác, vì sao họ có túi hiệu, nổi tiếng, được đi du lịch đó đây, có chồng đẹp mà mình không có. Hãy trân trọng những điều mình đang có, học hỏi từ người khác và từng bước lên kế hoạch để đi tìm điều mình khao khát.

1. Đừng đi tìm sóng gió- Hãy đi tìm bình an

Trong một việc, đúng sai chưa rõ, cái gì bỏ qua được thì bỏ, đừng đi tìm sóng gió, đúng sai rõ ràng chắc gì sẽ hạnh phúc bình an. Minh hay nói đùa 1 câu nhưng rất thật, đặc biệt là trong chuyện vợ chồng đó là “đừng cố thắng trong các cuộc tranh cãi vì như thế bạn rất có khả năng sẽ thua trong một cuộc tình.”

“Đừng cố thắng trong các cuộc tranh cãi vì như thế bạn rất có khả năng sẽ thua trong một cuộc tình.”

Nếu đọc xong mà các chị thấy vui vui và yêu đời hơn thì đừng quên chia sẻ những giá trị tốt đẹp này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *