Tiếng ồn trắng

10 giờ tiếng ồn trắng, tiếng ồn trắng mp3

Tải xuống tiếng ồn trắng mp3 về điện thoại

(lưu lai bật nhanh đỡ tốn dung lượng, và cũng không cần phải để màn hình sáng làm khó chịu bé khi ngủ)

Tiếng ồn trắng sóng biển, giúp dễ ngủ, tập trung, nhạc ngồi thiền

Nhạc thai giáo, nhạc thiếu nhi

Tiếng ồn trắng tiếng mưa rơi, 10 giờ tiếng ồn trắng mp3 mưa rơi giúp tập trung suy nghĩ, học tập không bị làm phiền mất tập trung

 

Tiếng ồn trắng không gian vũ trụ, giúp bé dễ ngủ

 

Tiếng ồn trắng biển sâu, tiếng cá voi giúp tập trung suy nghĩ

 

 

Tiếng ồn trắng là gì?

Theo tần số âm, các nhà khoa học chia tiếng ồn thành 5 màu: Màu ấm nâu và hồng dành cho các tiếng ồn có tần số thấp và màu lạnh xanh dương, xanh da trời và tím dành cho tiếng ồn có tần số cao. Tiếng ồn trắng (White noise) là tập hợp những “màu” âm thanh của nhiều tần số khác nhau nhưng có cùng cường độ (cũng như ánh sáng trắng là tập hợp các màu trong quang phổ).



Tiếng ồn trắng white noise

Để tạo ra tiếng ồn trắng, mọi tần số mà tai người có thể nghe được đều được phát theo thứ tự ngẫu nhiên ở cùng biên độ. Điều này dẫn đến âm thanh “suỵt” mà bạn có thể liên tưởng đến sự tĩnh tại của tivi hoặc radio. Giống như ánh sáng trắng được cho là bao gồm mọi bước sóng nhìn thấy trên quang phổ màu, nhiễu trắng bao gồm mọi tần số nghe được. Thật phù hợp, “tiếng ồn đen” thì nó chính là tiếng ồn mà bạn vẫn hay la lên là “ỒN ÀO QUÁ”

Tác dụng của tiếng ồn trắng

Những âm thanh gây ồn ào khó chịu như tiếng cửa đóng sầm không nhất thiết phải quá lớn để đánh thức bạn. Thay vào đó, sự thay đổi về tính nhất quán của âm thanh từ nhỏ đến to đủ mạnh có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Tiếng ồn trắng về cơ bản là tạo ra một lớp âm thanh che khuất những thay đổi nhất quán đột ngột này. Và vì tiếng ồn trắng có thể nghe được, nó cũng có thể hữu ích cho những người không thích ngủ trong môi trường hoàn toàn im lặng.

Tiếng ồn trắng cho bé

Tiếng ồn trắng đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả đối với bệnh nhân bệnh viện. Các cài đặt này có xu hướng khá lớn và chứa nhiều tiếng ồn xung quanh có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Các nghiên cứu cho thấy máy tiếng ồn trắng có thể làm giảm thời gian bắt đầu ngủ cho bệnh nhân, hoặc thời gian đi vào giấc ngủ, gần 40% so với những bệnh nhân không sử dụng các thiết bị này. Một số nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tiếng ồn trắng có thể giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ hơn.

Tăng khả năng tập trung nhờ tiếng ồn trắng

Tính chất là âm thanh được tạo ra để che khuất đi những thay đổi đột ngột, những tiếng ồn đột ngột làm cho não bạn phải bận rộn để loại bỏ nó ra, tập trung vào vấn đề mà bạn đang muốn tập trung tới. Lá chắn tiếng ồn trắng sẽ tạo ra 1000 tiếng ồn xung quanh, làm não không phân biệt được và dừng phân tích, não sẽ thả lõng theo tiếng ồn trắng và giúp bạn thư giản, loại bỏ sự phân tâm, tăng khả năng tập trung

Tiếng ồn trắng vì thế cũng rất phù hợp với những đứa trẻ hiếu động và những ai mắc chứng mất tập trung. Nhiều thử nghiệm cho thấy một trẻ hiểu động có thể thực hiện các hoạt động một cách bình tĩnh khi được nghe tiếng ồn trắng.

Tiếng ồn màu hồng và tiếng ồn trắng

Một số âm thanh bị nhầm lẫn với tiếng ồn trắng thực sự là các màu sắc khác nhau của tiếng ồn. Một ví dụ phổ biến là tiếng ồn màu hồng. Trong khi tiếng ồn trắng được xác định bằng biên độ bằng nhau trên tất cả các tần số, biên độ của tiếng ồn màu hồng giảm một nửa mỗi khi tần số tăng gấp đôi. Kết quả là sự pha trộn giữa các âm tần số thấp dữ dội hơn và các âm tần số cao mềm mại hơn.

Tai người đặc biệt nhạy cảm với tần số cao, vì vậy nhiều người thấy tiếng ồn màu hồng dễ chịu hơn tiếng ồn trắng. Tiếng ồn màu hồng có thể có những lợi ích khác về giấc ngủ quá. Một số nghiên cứu cho thấy tiếng ồn màu hồng thực sự có thể làm giảm hoạt động sóng não của bạn. Bộ não của bạn trở nên kém hoạt động hơn trong giai đoạn đầu của chu kỳ ngủ. Bằng cách hỗ trợ quá trình này, tiếng ồn hồng có thể làm giảm thời gian bắt đầu ngủ, kéo dài thời gian ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ tổng thể.

Sử dụng tiếng ồn trắng như thế nào mới hiệu quả.

Mặc dù đã được các nhà khoa học trên thế giới công nhận về hiệu quả của nó, nhưng bạn cũng không nên lạm dụng tiếng ồn trắng cho bé để tránh dẫn tới các hệ lụy như

  • Bé lệ thuộc vào tiếng ồn trắng.
  • Làm bé kém động não vì tiếng ồn trắng làm não ngưng phân tích trong thời gian lâu.
  • Một số bé cũng sẽ không thích tiếng ồn trắng bằng những tiếng ồn có màu sắc khác.
  • Ngoài việc gia tăng các vấn đề về thính giác, nghiên cứu cũng cho thấy việc sử dụng tiếng ồn trắng làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về phát triển ngôn ngữ và lời nói.

Bạn nên để loa hoặc máy phát tiếng ồn trắng ở cách xa bé 5m, và hãy bật ở âm lượng vừa phải