fbpx

Sự khác biệt giữa Ngày nhà giáo và Ngày nhà giáo là gì? Tôi cần chuẩn bị những gì?

Shopee blog Ngày nhà giáo

Hàng năm, mỗi trường đều có nhiều hoạt động nhưng một trong những hoạt động quan trọng, độc đáo như “Ngày Wai Kru” được coi là một sự kiện lớn của các em, học sinh phải tự mình chuẩn bị. Làm một khay cho mỗi cấp độ đòi hỏi sự sáng tạo. sự hợp tác Bao gồm cả việc phải có một đại lý để thực hiện Các đại diện cho biết Wai Khru là một hoạt động thú vị sẽ cung cấp chi tiết chuyên sâu về từng hoạt động và tầm quan trọng của Wai Khru.

Trước hết, hãy bắt đầu với từ “giáo viên” đã được định nghĩa là một người dạy học. Hay những người phải truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh từ chữ Kru (Ka-Ru), nghĩa là nặng nề. Điều đó có nghĩa là trách nhiệm giáo dục học sinh trở nên tốt hơn, đó là một nhiệm vụ đòi hỏi sự kiên nhẫn, bao dung và hiểu biết.  

nữ giáo viên viết trên bảng đen

Cr: freepik

Ngày nhà giáo VS Ngày nhà giáo

Sau này, có thể nhiều người vẫn hiểu nhầm rằng Ngày Nhà giáo và Ngày Nhà giáo là một, nhưng thực ra “Ngày Nhà giáo” thường được tổ chức vào ngày 16 tháng Giêng hàng năm, còn “Ngày Nhà giáo” thì không có ngày cố định. nhưng thường được tổ chức sau khi bắt đầu học kỳ mới. hoặc thứ năm thứ hai của tháng sáu  

Tầm quan trọng của ngày nhà giáo 

Mục đích của ngày Wai Kru Day được tổ chức như một truyền thống muốn học trò tỏ lòng biết ơn thầy cô, những người đã cho tri thức như con thuyền chở khách vào bờ, cũng là cơ hội để học trò có cơ hội hỏi han nguyên nhân để hành động. hoặc những lời nói đã xúc phạm thầy cô cả trước mặt và sau lưng Bao gồm cả việc tạo cảm giác gắn kết hơn. Trong tập thể giữa đệ tử và thầy có sự đoàn kết và đó cũng là sự kế thừa những truyền thống tốt đẹp của Thái Lan.

Trong đó thầy có bổn phận với trò theo 5 điều

 1. Khuyên học trò nên người tốt.
 2. Dạy cho họ hiểu rõ ràng.
 3. Dạy nghệ thuật hoàn toàn.
 4. Ca ngợi và đề cao tính thiện và khả năng xuất hiện
 5. Dựng phòng thủ tứ phương, nghĩa là dạy dỗ, rèn luyện để có thể sử dụng nghề nghiệp, biết tự giữ mình để tiếp tục sống tốt.

Người đệ tử nên thể hiện sự tôn trọng đối với các bậc thầy trong 5 khía cạnh.

 1. Đứng dậy chào và tỏ lòng kính trọng thầy cô. 
 2. đến thăm, duy trì, phục vụ, tư vấn, đặt câu hỏi, nhận lời khuyên, v.v. 
 3. Nghe kỹ, nghe kỹ và biết cách nghe sẽ mang lại trí tuệ.
 4. dịch vụ
 5. học nghệ thuật với sự tôn trọng nghiêm trang coi là nhiệm vụ quan trọng

Nhưng tất cả các hành động nên được bảo lưu trong phạm vi hợp lý và không vi phạm quyền riêng tư. hoặc thể hiện hành vi cơ hội để tìm thấy hạnh phúc hay lợi ích cho mình  

Hoạt động ngày nhà giáo 

Tiếp theo, sẽ có 2 hoạt động chính mà mỗi trường thường tổ chức trong các hoạt động của ngày Wai Khru Day, đó là Wai Khru Day Phan. Điều đó giúp các em có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong việc thiết kế phan và làm quen với cách làm việc cùng nhau, bao gồm cả việc nói bài hát Wai Kru. Nhằm tỏ lòng biết ơn đến những người thầy đã trao tri thức.

Sắp xếp cho ngày nhà giáo 

Hầu hết các khay được sử dụng trong Ngày Wai Khru thường bao gồm hoa, hương, nến và các vật liệu khác (khuyên dùng vật liệu tự nhiên, dễ phân hủy để giảm chất thải. không ảnh hưởng đến môi trường) theo sự sáng tạo của trẻ.  

Nhưng điều không thể thiếu trong mâm cỗ Phan Wai Kru là 4 loài hoa đó là hoa cà, hoa cỏ, bông gạo và hoa kim châm, với ý nghĩa của từng loài hoa như sau: 

 • Ya Phraek giống như trí tuệ của các đệ tử phát triển và lan rộng nhanh chóng như Ya Phraek.
 • Hoa cà tím là loài hoa luôn cúi thấp, như thể mang đến cho người học trò lòng khiêm tốn và học hỏi kiến ​​thức từ thầy cô.
 • Đok Khem là bông hoa nhọn như mang đến cho học trò những bài toán thông minh, tươi mát như hương vị ngọt ngào của Đok Khem.
 • Cơm cháy truyền đạt kiến ​​thức tăng trưởng nhanh chóng, điều này cũng giống như tính chất của gạo khi thầy “nướng” một học trò cho đến khi thành thạo.

Mẹo! “Roasting” là đun nhỏ lửa. khuyên răn Dạy cho họ (học sinh) có được kiến ​​​​thức và kỹ năng sinh tồn để có thể sử dụng cuộc sống hàng ngày của họ một cách hạnh phúc.  

nữ giáo viên và học sinh

Cr: freepik

sự tôn kính của giáo viên  

Sau này sẽ làm tấu chương để đảnh lễ thầy. bắt đầu từ (Người dẫn xướng nói)  

 • Pathawiyahonti Khun Nuttra Nusasaka  

theo sau (học sinh đồng thanh hô Giai điệu Soraphanya)  

 • Tôi muốn bày tỏ sự kính trọng của tôi Khoa Burapha
 • đối tượng học tập
 • Cả những người có hiểu biết, được đào tạo về đạo đức
 • với tôi ở thì hiện tại
 • Tôi bày tỏ sự kính trọng của mình với Apiwan. Trong ký ức của bạn Anan
 • với tấm lòng tôn thờ
 • Có thể Dechkotvethita Eukwiriya đưa bạn
 • Trí tuệ bị phá vỡ
 • Học giỏi mọi mặt, sống lâu.
 • có đạo đức tốt
 • được vinh danh là một Sri Pratethawee
 • Vì đất nước và Thái Lan

và (lãnh đạo tụng kinh) 

 • Panyawutikare te te tinnovate namamihang

theo nghĩa của từ 

 • Pathawiyahonti Khun Nuttra Nusasaka Nghĩa là thầy là người có đức cao dạy nghệ.  
 • Còn với Panyawutikare te te tinnovate namamihang, có nghĩa là tôi cúi đầu trước những người ban giáo lý, những người làm cho trí tuệ phát triển. Tôi xin kính trọng thầy những giáo viên với sự tôn trọng  

Ngày Wai Khru giống như một ngày mà tất cả học sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với giáo viên của mình và đó cũng là ngày mà học sinh cùng nhau thực hiện các hoạt động nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các bạn cùng lớp. Bao gồm cả giáo viên, cố vấn đến và thể hiện ý kiến ​​​​của họ. đề xuất ý tưởng Làm việc theo nhóm để cùng nhau đạt được thành công là truyền thống mà tôi vẫn muốn gìn giữ hàng năm.

Vì trong xã hội ngày nay, thời đại sẽ thay đổi theo thời gian. Học sinh cũng có quyền bày tỏ ý kiến ​​của mình theo những cách độc đáo. Bản thân giáo viên nên cởi mở lắng nghe ý kiến ​​và góp ý chia sẻ dưới hình thức có thể cùng tồn tại một cách phù hợp để góp phần phá vỡ lối tư duy. Tăng cơ hội cho trẻ em dám nghĩ và thể hiện bản thân một cách sáng tạo dưới sự giám sát thích hợp.  

Dành cho ai có nhu cầu mua hoa giả hoặc hoa giả làm mâm cỗ cúng thầy cô. Bạn có thể mua sắm các sản phẩm và thiết bị khác nhau tại Shopee và nếu bạn muốn đọc các bài viết hay như học ở đâu đặc biệt? Bạn có thể theo dõi và đón đọc tại Shopee Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *