fbpx

Sinh tháng 5 là cung gì? Tính cách của những người sinh vào tháng 5

Đặc điểm tính cách của cung Song Tử tháng 5

Ngày tháng năm sinh của mỗi người đều tương ứng với một cung hoàng đạo khác nhau. Việc tìm hiểu vận mệnh và tương lai qua cung hoàng đạo cũng rất được quan tâm. Bạn là người sinh ra vào tháng 5 và chưa rõ mình thuộc cung gì? Đặc điểm tính cách cũng như vận mệnh tương lai của người sinh vào tháng 5 ra sao? Hãy cùng Shopee đi tìm câu trả lời cho câu hỏi người sinh tháng 5 là cung gì qua bài viết dưới đây.

Sinh tháng 5 là cung gì? 

Người sinh tháng 5 thuộc cung gì? Để trả lời được câu hỏi sinh tháng 5 cung gì thì bạn cần biết được ngày sinh chính xác của mình là bao nhiêu. Theo 12 cung hoàng đạo, chúng ta sẽ chia thành 2 nhóm cung hoàng đạo của tháng 5 đó là:

  • Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 01/05 đến 20/05 sẽ thuộc cung Kim Ngưu.
  • Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 21/05 đến 31/05 sẽ thuộc cung Song Tử.

Đặc điểm chung về tính cách của những người sinh tháng 5 là nhẹ nhàng, dịu dàng. Họ là những người mang trong mình ý chí mạnh mẽ, đầu óc linh hoạt, nhạy bén cũng như luôn có chí tiến thủ trong cuộc sống.

Người sinh tháng 5 là cung gì?
Người sinh tháng 5 là cung gì? (Ảnh: ngayam.com)

Những người sinh tháng 5 thường có suy nghĩ vô cùng sâu sắc, thấu đáo trước khi quyết định bất kỳ một vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, họ còn rất nhanh nhẹn trong việc xử lý các tình huống trong cuộc sống.

Nhược điểm của những người sinh tháng 5 lại tương đối nóng tính, cứng đầu, đôi khi không kiểm soát được tâm lý của bản thân. Trong tình yêu, người sinh tháng 5 khá bay bổng, lãng mạn, rất tình cảm, biết yêu thương, chiều chuộng nửa kia.

Đặc điểm tính cách của cung Kim Ngưu tháng 5

Sau khi biết tháng 5 cung hoàng đạo gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm tính cách của những người có ngày sinh từ 01/05 đến 20/05 (cung Kim Ngưu). 

Hầu hết những người thuộc cung Kim Ngưu rất chăm chỉ, siêng năng, cần cù. Họ cũng là người có khả năng tự chăm sóc bản thân mình cực kỳ tốt, ổn định về sức khỏe.

Tính cách của cung Kim Ngưu có phần khá bảo thủ nhưng lại rất đáng tin cậy, luôn biết giữ lời hứa. Do đó, hãy chọn 1 người thuộc cung Kim Ngưu để làm bạn, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Ngoài ra, Kim Ngưu còn có óc hài hước, kết giao nhiều bạn bè nhờ sự thông minh. Họ sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ bạn bè lúc hoạn nạn, khó khăn.

Đặc điểm tính cách của cung Kim Ngưu tháng 5
Đặc điểm tính cách của cung Kim Ngưu tháng 5. (Ảnh: thientue.vn)

Với Kim Ngưu, gia đình là điều quan trọng nhất. Vì vậy, họ luôn dành tình cảm và thời gian để ở bên các thành viên trong gia đình. Kim Ngưu cũng là người có khả năng quản lý tài chính tương đối tốt, luôn biết cách chi tiêu, không mua sắm hoang phí khi không cần thiết.

Trong tình yêu, Kim Ngưu luôn yêu hết mình và rất chân thành, luôn cố gắng vun đắp và xây dựng tình yêu của mình. Thông thường, Kim Ngưu là người cho đi nhiều hơn nhận lại.

Đặc điểm tính cách của cung Song Tử tháng 5

Những người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử thường thông minh, tinh tế và rất nhanh nhẹn trong tất cả các mặt của cuộc sống. Họ là người phóng khoáng, ghét sự nhàm chán, đôi khi lại có chút bốc đồng.

Tuy nhiên, con người Song Tử luôn tồn tại 2 tính cách đối lập nhau nên ít ai hiểu rõ được tính cách cụ thể của họ ra sao. Đôi khi bạn sẽ thấy họ đang cười nói, vui vẻ nhưng một lúc sau, họ có thể chuyển ngay sang trạng thái ít nói, trầm tư.

Người thuộc cung Song Tử thường mâu thuẫn với chính bản thân họ. Đôi lúc, họ cũng không tài nào hiểu được bản thân họ bởi có khi cảm thấy rất yêu đời, yêu bản thân nhưng cũng có lúc thấy mình thật vô dụng.

Đặc điểm tính cách của cung Song Tử tháng 5
Đặc điểm tính cách của cung Song Tử tháng 5. (Ảnh: ngayam.com)

Bên cạnh đó, những người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử cũng có tính kiên nhẫn thấp, ít chấp nhận việc phải chờ đợi một điều gì đó quá lâu. Họ luôn muốn kết quả nhanh chóng đối với bất kỳ một việc gì đó. Đây được xem là nhược điểm lớn nhất trong tính cách của cung Song Tử, khiến họ ít có cơ hội lên làm lãnh đạo. 

Các cung hợp với người sinh tháng 5 nhất

Với những người thuộc cung Kim Ngưu sinh tháng 5, các cung hoàng đạo phù hợp là Xử Nữ, Ma Kết, Thiên Yết và Cự Giải. Trong đó, Xử Nữ và Kim Ngưu được xem là cặp đôi trời định lương duyên. Còn cung Kim Ngưu kết hợp với cung Cự Giải lại là cặp đôi lý tưởng nhất.

Nếu bạn là người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu thì không nên hợp tác với những người thuộc cung Xử Nữ, Bạch Dương, Nhân Mã và Bảo Bình.

Cung Kim Ngưu rất hòa hợp với cung Xử Nữ. Cung Song Tử lại phù hợp với cung Thiên Bình, Bảo Bình và Nhân Mã. Ngược lại, Song Tử lại kỵ với cung Song Ngư, Bọ Cạp và Ma Kết. Song Tử và Ma Kết thường không bao giờ hòa hợp hay tìm thấy điểm chung.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi người sinh tháng 5 là cung gì cũng như đặc điểm tính cách của những người có tháng sinh là tháng 5. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *