fbpx

Những sai lầm trong chế độ ăn thời kì mang thai và chuẩn bị mang thai

Chế độ ăn thời kì mang thai và chuẩn bị mang thai vô cùng quan trọng, khiến rất nhiều chị em mình băn khoăn là: Trong thời kỳ mang thai nếu ăn nhiều thực vật sẽ không đủ chất nên ảnh hưởng đến thai nhi và đứa trẻ sau này. Hỏi các Bác sĩ hay bất kì cơ sở Tây y nào, thì câu trả lời thường là: “Phải ăn nhiều thịt , đường, sữa… để thai nhi đủ chất mới phát triển tốt”.Sự băn khoăn và lời khuyên đó đều chưa chính xác về thực dưỡng chân chính. Cụ thể như sau:

Ăn nhiều thực vật và 1 chút cá luôn luôn đủ chất

Ăn nhiều thực vật và 1 chút cá luôn luôn đủ chất thậm chí nếu không tiết độ sẽ bị thừa chất đạm, mặc dù đạm thực vật và cá tốt hơn đạm động vật 4 chân và 2 chân nhưng thừa vẫn không tốt đâu ạ.

Đạm thực vật và cá tốt hơn đạm động vật 4 chân và 2 chân

Ăn nhiều thực vật sẽ thiếu Canxi

Điều này cần được giải thích rõ ràng như sau: Trong thành phần của thức ăn thực vật luôn có hàm lượng canxi dồi dào, đủ cung cấp cho nhu cầu của cơ thể mẹ và thai nhi. Bằng chứng rất hiển nhiên và hùng hồn là: trâu bò, hươu nai, dê, voi, tê giác, thỏ… là những loài ăn thực vật tuyệt đối. Nhưng chẳng bao giờ thiếu Canxi cho nhu cầu bản thân và những con non của chúng. Riêng điều này đã đủ để giải thích thắc mắc trên.

Ở loài người , bệnh loãng xương hoàn toàn chẳng phải do thiếu Canxi, mà là do ăn nhiều đạm động vật .Thậm chí càng ăn nhiều đạm và Canxi càng bị loãng xương trầm trọng hơn. Trường hợp của người dân Alaska là điển hình.

Bệnh loãng xương hoàn toàn chẳng phải do thiếu Canxi, mà là do ăn nhiều đạm động vật

Bởi vì, thức ăn nhiều đạm động vật sẽ tạo ra môi trường axit, khiến cơ thể phải khởi động quá trình chuyển Canxi từ xương ra máu để trung hòa độ axit, nên phá vỡ trữ lượng Canxi trong cơ thể, bệnh loãng xương xuất hiện. Lượng đạm dư thừa sẽ làm giảm lượng canxi trong cơ thể nhiều hơn là lượng canxi được bổ sung qua thức ăn. Chính vì vậy, ăn nhiều thực vật là cách chống loãng xương tốt nhất. Người ăn nhiều rau củ không phải lo thiếu Canxi cho thai nhi. Đây là điều hoàn toàn chắc chắn.

Mặt khác, trong chăn nuôi thời hiện đại này, con người đã đối xử quá tồi tệ, thậm chí hành hạ dã man các động vật nuôi nên thịt, trứng, sữa.. của chúng chứa nhiều chất độc hại do quá trình tức giận tế bào tiết ra, sẽ gây hại khôn lường cho chính người mẹ, chất độc sẽ theo máu nuôi thai nhi, theo sữa cho trẻ thơ.

Vì thế, ăn thức ăn động vật mới thật sự độc hại và gây hiện tượng thiếu Canxi cho người mẹ, thai nhi và trẻ nhỏ. Người mang thai nên hạn chế tuyệt đối ăn thịt , sữa là tốt nhất các Mẹ nhé  

• Có những cặp vợ chồng, cả hai cùng cao to, khỏe mạnh nhưng do ăn uống vô độ mất quân bình Âm – Dương (nhiều đường, sữa, đồ ngọt, thực phẩm nhân tạo pha hóa chất, uống bia rượu, dùng thuốc tân dược…) nên không thể thụ thai để có con được.

• Cặp vợ chồng nào sinh hoạt thiếu điều độ, quá phóng túng, thích ăn cho sướng miệng thường sẽ khó đậu thai . Trái lại, cặp vợ chồng nào mạnh khỏe, ăn uống quân bình âm dương lành mạnh , sống điều độ, chừng mực … thường thì việc sinh con sẽ thuận lợi hơn.

Hãy lan tỏa thông điệp để các mẹ bỉm cùng có được một thai kì khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *