fbpx

Đáng suy ngẫm về Covid- 19

Cuộc đời là một chuỗi tập hợp của những điều như ý và không như ý, muốn đứng vững trong cuộc đời này thì chúng ta phải học cách chấp nhận cả hai, nhưng thực tại con người chỉ có thái độ chấp nhận những điều như ý và cố gắng loại trừ những điều không như ý.
Tuân thủ đúng quy định

Cách đón nhận là Yếu tố quyết định

Dĩ nhiên chúng ta không phải là một thánh nhân để vui vẻ chấp nhận hết, nhưng nếu chấp nhận được càng nhiều thì càng tốt vì như vậy sẽ giảm thiểu rất nhiều nỗi khổ, có cơ hội trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc, nếu biết chấp nhận thì cuộc đời mình sẽ có rất nhiều thời gian sống trong an vui.

Những điều làm ta khó chịu xảy ra trong cuộc đời này nó đều có nguyên nhân, tiến trình, quy luật như là: luật nhân quả, và nó cũng là cái hệ quả của chính chúng ta gây ra dù là trực tiếp hay gián tiếp, nhiều hay ít.

Nếu biết chấp nhận thì cuộc đời mình sẽ có rất nhiều thời gian sống trong an vui


Như đại dịch COVID-19 lần này nó là cái hệ quả chung của toàn nhân loại và trong đó bao gồm luôn cả những cái nghiệp mà chính chúng ta gây ra trong quá trình mưu sinh, tư duy, lời nói và hành động mỗi ngày mà chúng ta không biết hết được cho nên chúng ta phải chịu chung thôi.

Tại vì chúng ta cũng đã từng đón nhận rất nhiều những điều như ý, may mắn và những thuận lợi từ cộng đồng đưa tới, từ nhân loại đưa tới mà không phải do mỗi một mình chúng ta tạo ra, và chúng ta cũng chưa bao giờ biết “khước từ” những sự may mắn đó đúng không ?

Có một quy luật đó là

Nếu như một điều bất hạnh xảy đến với chúng ta hoặc là toàn nhân loại mà chúng ta đón nhận và hiền hoà với nó, nó sẽ nhanh chóng qua đi, ngược lại nếu bất hạnh xảy đến cộng thêm với một thái độ kháng cự, bất mãn tột độ thì “niềm đau” xuất hiện và được nhân lên.

Điều may mắn đó là thái độ là cái mà chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và khống chế nó theo cách mà mình muốn

Trong đại dịch lần này nếu chúng ta đang phải ở nhà cách ly xã hội 14 ngày thì chúng ta có nên hỏi :

Đã bao lâu rồi cơ thể này chưa được nghỉ ngơi ?

Đã bao lâu rồi mình chưa có cơ hội nói chuyện với chồng, với con, với Bố Mẹ mình được nhiều như vậy ?

Tuân thủ đúng quy định tức mình là một người rất có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội

Mình ở nhà tức mình là một người rất có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, thật may mắn khi mình ở nhà vì mình được nhiều thứ lắm :

Được hàn gắn mối quan hệ gia đình,

Được tịnh tâm, được kết nối sâu với con người bên trong của mình,

Được không bị nhiễm virus, được không bị tử vong do nhiễm dịch,

Được học cách trân trọng cuộc sống tự do mà bây giờ mình mới nhận ra.

Hy vọng bài viết của Minh có ích với cộng đồng, chia sẻ để mang một năng lượng tích cực đi tặng cho từng người anh chị nhé, biết ơn cả nhà đã đọc bài viết của Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *