fbpx

Cách trồng hoa cúc cho hoa đẹp Người mới bắt đầu có thể tự trồng một cách dễ dàng.

Ai mê cúc họa mi, loài hoa nhỏ nhắn, màu sắc đẹp, lại có ý nghĩa tốt lành thì tìm một vài chậu về trồng tại nhà. Tìm kiếm thông tin về cách dễ dàng trồng hoa cúc của riêng bạn? Tôi nên bắt đầu với phần nào trước? Việc trồng cây như thế nào sẽ phù hợp với thời tiết? Nó khó trồng như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu phương pháp tự tay trồng và chăm sóc hoa cúc đơn giản, ngoài ra chúng ta còn có ý nghĩa tốt đẹp của hoa cúc để lại cho nhau nữa.

Giới thiệu cách trồng cúc, cách chăm sóc, các loài phổ biến được trồng. với ý nghĩa tốt

Hoa cúc, loài hoa nhỏ tô điểm thêm màu sắc và vẻ đẹp cho khu vườn nhà của chúng ta. Là một bông hoa đẹp Có nhiều màu sắc, cho dù đó là một bông hoa cúc trắng. hoa cúc tím hoa cúc hồng hay hoa cúc vàng Màu nào cũng đẹp, dù bạn trồng màu gì thì chắc chắn sẽ phải trầm trồ. Vì vậy, hãy xem làm thế nào để trồng. Chăm sóc những bông hoa đẹp và những loài phổ biến được trồng? Theo dõi chúng tôi để tìm thông tin.

bắt đầu làm quen với “Cúc”

Tất nhiên, nếu bạn trồng bất kỳ cây nào. Chúng ta nên làm quen với các loài cây khác nhau trước. để hiểu bản chất Vậy nếu ai muốn trồng cúc Qua tìm hiểu mới biết, đó là cúc họa mi hay còn có tên khoa học khác là Thymophylia Tenuiloba (DC.) nhỏ, có nguồn gốc ở Mexico và Texas, Mỹ, thường được trồng để trang trí nội thất trong nhà ngủ hoặc văn phòng và cũng có đặc điểm là giúp thanh lọc không khí

hoa cúc trắng
tín dụng: pixabay

Đặc điểm chung của hoa cúc

Daisy trông giống như một loại cây bụi nhỏ. Loại này sẽ có kích thước bụi khoảng 10-20 cm, một phần của lá sẽ là lá đơn, nhỏ, có răng cưa sâu dọc theo đường lá. Nó trông giống như một loại rau mùi xanh nhạt. và có mùi hơi hăng Nếu ai không thích mùi ngò rí Có thể khiến bạn không thích bông cúc này chút nào. các bộ phận của hoa cúc Sẽ có một bó hoa tròn ở cuối đỉnh. Hoa sẽ có 2 lớp ghép lại với nhau. Trong hầu hết các trường hợp, những bông hoa bên trong có màu vàng. Đường kính khoảng 2 cm, hoa bên ngoài có cánh hoa màu trắng. Và tuổi thọ của hoa trung bình khoảng 60 ngày cũng có nhiều loài. với những bông hoa đầy màu sắc

Các loài cúc được trồng phổ biến trong nhà của chúng ta.

Có hơn 50 loài hoa cúc, bao gồm cả những loài bản địa. loài châu Phi Nhưng chỉ có một số loài phổ biến được trồng trong nhà của chúng tôi. Và hầu như chúng ta thường thấy trồng chủ yếu là hoa cúc trắng, trên thực tế còn có cả hoa cúc tím. hoa cúc cam hoa cúc vàng Và hoa cúc xanh,… Chúng tôi xin giới thiệu các loài hoa cúc được trồng phổ biến. Cùng xem đó là những loài nào?

  • Cúc Shasta hay Cúc Shasta : Loài này sẽ có nhiều màu như đỏ, cam, hồng và trắng, các cánh hoa xếp chồng lên nhau rất đẹp.
  • Cúc Châu Phi hay Cúc Châu Phi: Loài có nhiều màu, màu tươi sáng, thân cao 30-40cm, đầu hoa giống bông cúc lớn. Phổ biến trồng trong chậu.
  • Cúc Dahlberg hay Daisy Dahlberg: là loại cây thân thảo, chiều cao của thân từ 15-30 cm, phân nhánh nhanh và mỗi bộ phận của cây đều có mùi thơm nhẹ, được ưa chuộng trồng trong chậu.
  • Daisy Robinson : cây lâu năm Nó có chiều cao khoảng 60-80 cm với nhiều màu sắc để lựa chọn. Nhưng phổ biến nhất là màu hồng và đỏ. cánh hoa Sẽ có màu vàng ở giữa. Dễ trồng, lớn nhanh
  • Oxeye Daisy hay Oxeye Daisy: Giống Tôn Tía, hoa nhỏ màu trắng, giữa hoa màu vàng. Loài này được trồng rộng rãi.
hoa cúc hồng
tín dụng: pixabay

Cách tự trồng hoa cúc dễ dàng, ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm được.

Trồng cúc không khó. Nếu bạn có bất kỳ mẹo nào để trồng Ai muốn trồng hoa cúc? để trang trí và đặt trên bàn làm việc trong phòng ngủ cho đẹp Giúp thanh lọc không khí. Thêm tươi mới Nó giống như có một máy lọc không khí ở nhà. Bất cứ ai muốn phát triển phải đến và học hỏi. cách nuôi Chăm sóc cúc

1. Cách trồng

Cúc họa mi có thể trồng theo nhiều cách khác nhau như trồng thành luống, trồng trong chậu hay trồng làm giàn che mặt đất. Nhưng hầu hết chúng đều phổ biến để trồng trong chậu. với đất trong khu vườn Quá trình trồng sẽ tương tự. Bước đầu tiên là chuẩn bị đất sẽ được sử dụng để trồng. Bất cứ ai muốn trồng nó trong chậu phải chuẩn bị. Sau đó đem đất trộn với phân chuồng rồi đổ vào chậu cây. Đối với những người sẽ trồng trong lô, nên nâng lô lên một chút. bị úng nước Sau đó dần dần đổ đất lên trên cốt truyện. Sau khi cho đất vào, tưới nước kỹ và gieo hạt cúc vào chậu hoặc mảnh đất không có hạt cúc. Vì cúc cần ánh sáng mặt trời để phát triển.

2. tưới nước

Tưới đều đặn vào mỗi buổi sáng – chiều tối. Vì cúc ưa sống ở nơi có khí hậu ẩm và ưa nhiều nước nhưng lại không ưa nước tù đọng. Do đó, nó phải có khả năng thoát nước tốt. Và nếu thời tiết rất ẩm ướt, bạn có thể tưới nước chỉ một lần một ngày. Và điều quan trọng là phải biết rằng phải tưới nước để không va vào hoa

3. Bón phân

Bón phân cũng được coi là một khâu quan trọng. để giúp cây phát triển Bón phân có thể chọn là phân chuồng hoai mục, để diệt trừ các loại côn trùng nên bón phân 2 lần/tháng.

4. Nắng

Cách nuôi cúc họa mi ra nhiều hoa đẹp ngoài việc tưới nước liên tục Bón phân rồi. Bạn cũng sẽ cần phải tìm một khu vực trồng phù hợp. Điều đầu tiên cần biết là Hoa cúc là loại cây dễ trồng. Nó có khả năng chống lại mọi điều kiện thời tiết. Và phải trồng ở nơi không bị ánh nắng chiếu vào, nên trồng ở nơi có ánh sáng mờ là đủ.

tín dụng: pexels

hoa cúc, hoa đầy màu sắc đẹp ẩn với ý nghĩa tốt

Cúc họa mi, loài hoa nhỏ dễ thương, rực rỡ, nhiều màu sắc rất được ưa chuộng trồng trong nhà. Ý nghĩa của hoa cúc là sự thuần khiết. Ngây thơ, xinh đẹp, kiên nhẫn, hy vọng, khởi đầu mới, đại diện cho tình yêu chung thủy. Khiến cúc họa mi trở thành đại diện cho tình yêu trong sáng. để cung cấp thay vì cảm thấy Là một loài hoa mang ý nghĩa tốt đẹp vì hoa cúc được biết đến với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, hãy xem ý nghĩa của từng màu.

  • hoa cúc trắng truyền đạt tình yêu thuần khiết tình yêu trung thực tình yêu ngây thơ và tin tưởng lẫn nhau Ngoài ra, hoa cúc trắng được ưa chuộng hơn cả.
  • hoa cúc đỏ Có nghĩa là yêu, mê đắm, hoặc có thể rơi vào đó một cách vô thức.
  • hoa cúc vàng Đề cập đến quyết tâm giành được trái tim của ai đó, hạnh phúc, tình bạn với nhau. bao gồm cả việc thể hiện những nỗ lực khác nhau
  • hoa cúc cam Hãy để phương tiện truyền thông đại diện cho trái tim mà chúng ta nâng anh ta lên làm một trong những trái tim của chúng ta. so sánh cô ấy với nguồn cảm hứng là ánh sáng của cuộc đời tôi
  • hoa cúc tím thể hiện sự quan tâm quan tâm lẫn nhau

Đúng là hoa cúc không khó trồng. Nhưng khó khăn của việc phát triển là Cách trồng sao cho có nhiều hoa có hoa hoàn hảo? Những bông hoa có nhiều màu sắc và tươi sáng. Và ở lại với chúng tôi trong một thời gian dài, không khô héo hoặc chết trước Nhưng nếu chúng ta biết cách phát triển chăm sóc tốt hãy tin rằng cúc họa mi sẽ ở bên ta thật lâu Vì vậy, bất cứ ai muốn trồng cúc đẹp để ở lại với chúng tôi trong một thời gian dài có thể thử sử dụng các phương pháp chăm sóc mà chúng tôi đã đề xuất. Ngoài ra, chúng ta còn có cách trồng cây. Còn rất nhiều loại hoa khác, nếu muốn biết các bạn có thể theo dõi và đọc tại Shopee Blog.

Nguồn: kapook , unsplash

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *