fbpx

7 giống hoa phổ biến Cây cảnh ven hàng rào, dễ trồng, chăm sóc không khó.

cây kim triệu phú

Cây kim thất không phải là loại cây bụi rậm được người Thái thích trồng nhiều. vì nó xanh quanh năm và có nhiều cành, thân có thể cao tới 4-6 tấc, dễ trồng, chịu nắng, mưa, không cần chăm sóc nhiều. Nó cũng rẻ. Phổ biến được trồng dọc hàng rào để trang trí trong nhà hoặc trang trí nơi ở. Hoa kim châm nào được trồng nhiều nhất Hoa màu vàng, đỏ, trắng và hồng rất dễ trồng và cách chăm sóc rất đơn giản. Bất cứ ai mới bắt đầu trồng hoặc suy nghĩ về việc trồng Chúng ta hãy tìm hiểu các giống khác nhau và cách chăm sóc chúng.

Tìm hiểu các giống Dok Khem được trồng phổ biến ở Thái Lan và cách chăm sóc chúng.

Người Thái biết nhau rất rõ. bởi vì nó đã được trồng trong một thời gian dài Ngoài việc được trồng dọc hàng rào để làm cảnh, người ta còn tin rằng trồng hoa kim tiền sẽ khiến người trong nhà trở nên thông minh, lanh lợi. cũng như sắc như kim Làm cho nhiều ngôi nhà phổ biến để được trồng cùng nhau Bởi vì chúng rất dễ chăm sóc và có thể trồng cả dọc hàng rào và trồng trong chậu khi cần thiết. Các loại cây Dok Khem thường được trồng ở Thái Lan như sau.

1. Triệu phú Tôn Khem

cây kim triệu phú
Ảnh: pixabay.com

Các giống kim triệu phú phổ biến nhất còn được gọi là kim đỏ Bởi vì có một màu đỏ tươi mà chúng ta thường thấy. Thân cây to trung bình, cao khoảng 2-4m, phân nhánh thành bụi đơn, thấp, mọc đối nhau. Hình bầu dục, đầu nhọn, cạnh nhẵn Kích thước của lá dài khoảng 15-20 cm. Đầu hoa chia thành 5 thùy nhọn và có 4 nhị đính giữa các cánh hoa.

2. Cây kim châm Ấn Độ

Cây kim tiền Ấn Độ là loài cây bụi thấp có nguồn gốc từ Châu Âu, Anh, Châu Á và được trồng phổ biến ở Thái Lan. Thân cây cao khoảng 5-6 mét, gỗ mềm và dễ gãy, cành và lá phủ đầy lông. Lá đơn xen kẽ Hình dạng tròn, nhọn, màu xanh đậm. Mép lá nhẵn hoặc hơi gợn sóng. Chiều dài của lá khoảng 1,5-2 inch, hoa kim châm Ấn Độ sẽ nở thành chùm ở cuối cành với 5 cánh và hoa kim châm Ấn Độ có màu trắng, đỏ, hồng,..

3. Cây Kim Batavia

Cây kim tiền Batavia là một loại cây bụi tròn nhỏ, thân cao không quá 3 mét, lá đơn mọc so le, hình elip và dài không quá 15 cm, đầu nhọn. Lá phía trên màu xanh, lá phía dưới màu tím, hoa có 5 cánh, cao khoảng 1 gang tay, nhị màu vàng. ở gốc các cánh hoa nối với nhau Hoa mọc thành chùm ở đầu cành Can nhánh dài nhất là 10 cm.

4. Tôn Khem Puang Khao

Cây Khem Puang Khao hay Khem Khao có hoa màu trắng với hương thơm độc đáo. Nó là một loại cây bụi ngắn, hình cầu. Nó là một loại cây thơm có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Thân cây cao khoảng 1-3 mét, vỏ cây màu đen. Lá đơn mọc đối từng cặp. Hình bầu dục hoặc hình bầu dục Đầu lá tròn và nhọn. Bề mặt của lá khá dày. Những bông hoa sẽ xuất hiện cùng nhau trong một bó hoa dày đặc. Cuống hoa dài hơn các loại hoa kim tiền khác, đầu hoa tách thành 4-5 cánh hoa.

5. Cây kim vàng

Ảnh: pixabay.com

hoa kim vàng hoặc kim màu vàng Là loại cây bụi, nhưng nhỏ hơn hoa kim châm trắng. Lá hình elip, mọc đối, mọc so le, dài khoảng 8 cm, mép nhẵn, đầu tròn. Hoa tập hợp thành chùm ở đầu cành và có màu vàng. Nhưng sẽ không có hương thơm Gốc các cánh hoa dính nhau, đầu cánh chia 4 cánh hình bầu dục, dài khoảng 1,7cm.

6. Cây Kim Châm Hồng

Ảnh: pixabay.com

cây kim hồng hoặc kim Phitsanulok Những bông hoa màu hồng như một bụi cây nhỏ, nở dày đặc. Cành to và khỏe. Chiều cao của cây khoảng 3-5m, lá đơn mọc đối nhau có màu xanh đậm, hình bầu dục. Nó trông cứng và giòn. Đầu lá nhọn, màu xanh tươi. Cá nhân, những bông hoa được gắn vào nhau như một bụi cây nhỏ nhọn. và phần cuối của hoa chia thành 4-5 cánh hoa

7. Cây kim tiền lùn

Ảnh: unsplash.com

Dành cho người muốn trồng cây kim phát tài nhưng ở nhà hạn chế về không gian. hoặc muốn phát triển trong một tòa nhà Nên trồng như một cây kim lùn. Vì nó nhỏ, chỉ cao khoảng 1 foot nên dễ trồng và bền. có thể nở hoa quanh năm Nó tạo ra nhiều hoa và tạo thành một bụi cây tương tự như hoa của cây kim thông thường. Phổ biến nhất là màu trắng và hồng.

Cách chăm sóc cây hoa kim tiền

Đom Khem là loại cây cảnh ưa ánh sáng mặt trời. Nên trồng và đặt nơi thoáng. hoặc ở một nơi nhận được ánh sáng mặt trời mạnh Để hoa kim phát triển tốt và nở nhiều. Lượng nước cần thiết sẽ vừa phải. Không nên tưới quá nhiều hoặc quá ít, khoảng 3-5 lần/tuần vì cây kim tiền được đánh giá là cây chống chịu và chịu rét rất tốt. Có thể phát triển ngay cả trong nước trong vài ngày. Trong đó có khả năng chịu hạn tốt và nên bón thêm phân chuồng hoặc phân hữu cơ với tỷ lệ 0,5-1 kg/cây và bón 5-6 lần/năm, thường xuyên tỉa tán. Đối với bệnh tật và côn trùng, không có nhiều vấn đề. Vì cây kim tiền có khả năng kháng bệnh và côn trùng cực tốt.

Đom Khem là loài hoa có nhiều chủng loại, màu sắc đẹp và dễ chăm sóc, thích hợp để trang trí.

Nếu ai đang tìm cây cảnh để trang trí hàng rào. hay còn được trồng trong chậu để trang trí nhà cửa, công trình Chúng tôi đề nghị Dok Khem bởi vì ngoài việc dễ trồng Nó cũng dễ dàng để duy trì. Nó cũng là loại cây chịu được cả nắng và mưa. Được coi là rất khó khăn và kiên nhẫn Bất cứ ai muốn trồng cây và quan tâm đến việc bảo trì hay sợ cây dễ chết Hãy nói với tôi rằng đối với kim, chắc chắn không có vấn đề gì với những thứ này. Ngoài ra còn có nhiều màu sắc để lựa chọn, nhiều loại có thể lựa chọn theo sở thích. Vì mỗi loài được trồng và chăm sóc không khác nhau Nó cũng bền và khó chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *